Học tiếng Anh quan trọng nhất là chúng ta có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy nhất, tự tin trong bất kì hoàn cảnh nào. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp vừa có hiệu quả vừa nhanh chóng lại tiện lợi và dễ thực hiện? Đâu là cách tối ưu? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi này cho các bạn nhé.

1. Hãy ứng dụng sự tiến bộ công nghệ vào việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn

Tại sao không? 

Sự phát triển của khoa học công nghệ sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn, tiện lợi hơn và giáo dục cũng không ngoại lệ. Hiện nay có rất nhiều cách tiến bộ phục vụ cho việc học tiếng Anh, chẳng hạn như học thông qua những trang web dạy trực tuyến, học thông qua các ứng dụng thông minh trên điện thoại, học qua các kênh mạng xã hội .. giúp các bạn thuận tiện hơn khi học.

Đồng thời mỗi cách học đều có những ưu điểm riêng, đối với việc học trực tuyến này các bạn sẽ được trải nghiệm được những hình thức học sáng tạo hơn, gây hứng thú và dễ đi sâu vào trí nhớ hơn so với cách học truyền thống. Thêm vào đó việc tiếp cận các kiến thức thông qua cách học này được nhiều người đánh giá là khá dễ dàng và thuận tiện, có thể học bất cứ đâu khi có thời gian. 

Đây là cách học tiếng Anh được khá nhiều người lựa chọn hiện nay.

Học tiếng Anh qua các trang điện tử được nhiều người lựa chọn hiện nay

2. Một số trang web dạy tiếng Anh giao tiếp

  •  Studyphim.vn

Đây là trang web học tiếng Anh qua phim phụ đề song ngữ thông minh được cho là hay nhất và cực kì hiệu quả đối với những ai muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Việc học tiếng Anh giao tiếp để đạt được sự hiệu quả thì không thể đến từ việc học những kiến thức trong sách vở mà phải dựa vào nền tảng tiếp xúc thực tế với ngôn ngữ. Đó là cách nhanh nhất và tốt nhất để học ngôn ngữ.
 
Tuy cách tốt nhất và hiệu quả nhất để học một ngoại ngữ là sống ở môi trường nước nói ngoại ngữ đó , nhưng không phải ai cũng có điều kiện để học tập ở nước ngoài. Chính vì thấy sự ra đời của website studyphim là giải pháp rất tuyệt vời cho những người dùng tiếng Anh thực sự muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách tốt nhất và nhanh nhất.
 
Những bộ phim được dịch thuật ra phụ đề Anh – Việt, chạy song song với lời thoại nhân vật giúp người dùng nhanh chóng nắm được toàn cảnh đoạn hội thoại của nhân vật mà không phải tra từ điển hay tua đi tua lại. Website còn tích hợp các công cụ hữu ích như “Luyện nghe” để người học tạo được phản xạ nghe bằng cách xem phim không phụ đề và kiểm tra lại khi cần thiết một cách nhanh nhất. Website còn cập nhật nhiều bộ phim mới mỗi ngày với nhiều thể loại đa dạng và phong phú. 

Học tiếng Anh trực tuyến

>>> Xem thêm tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: https://www.youtube.com/watch?v=eMWJ8zj2NS4

  • Ello – Website phát triển kỹ năng Listening

Trang web đặc biệt dành riêng cho những bạn muốn luyện tập và phát triển kỹ năng nghe của mình. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời với kho tàng bài luyện nghe từ các diễn giả với nhiều chủ đề khác nhau, thêm vào đó là các bài hát, clip tiếng Anh vui nhộn khác, rất phong phú để mang đến cảm hứng luyện nghe tiếng Anh. Trang web này đặc biệt phù hợp với các bạn nhỏ tuổi.

Các bạn có thể học thử tại http://www.elllo.org/english/index-recent.htm nhé.

  • duolingo.com

 Giao diện trang web rất thận thiện và dễ thương. Website được chia thành các giai đoạn học. Ở mỗi giai đoạn bạn phải hoàn thành đầy đủ các câu hỏi thì mới được qua bài tiếp theo. Điểm hạn chế của trang web này là nội dung của trang web chủ yếu giúp những người chưa có kiến thức nền tảng về tiếng Anh và muốn học lại từ đầu nên vẫn chưa là giải pháp hiệu quả cho người muốn nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình.

  • Britishcouncil

Britishcouncil cung cấp rất nhiều thông tin chất lượng về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ em. Không những vậy đây còn là một trang web thú vị khi có thể nghe nhạc, chơi game và làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh nữa. Do đó hiện nay rất nhiều người lựa chọn Hội đồng Anh British Council là nơi gửi gắm nguyện vọng học tiếng Anh của mình, bạn sẽ không bị nhàm chán với lí thuyết khô khan mà có thể kết hợp vừa giải trí vừa học tiếng Anh bằng các bài giảng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề, các mẹo hay học .. giúp các bạn đạt được hiệu quả học tối đa

Học tiếng Anh giao tiếp thông qua các công cụ của Hội đồng Anh British Council

  • voanews.com

Voa learning english là một trong những website học tiếng Anh hay nhất và nhanh nhất bằng tin tức. Website nằm trong tờ báo VOA nỗi tiếng của nước Mỹ. Phương pháp học của trang web nằm ở những bài báo được viết dưới dạng ngắn, có phát âm của người nói giúp bạn nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành rất hiệu quả và nhanh nhất. Đối với những bạn muốn nâng cao khả năng Toeic của mình, việc học theo những bài báo ở đây sẽ giúp bạn có một vốn từ vựng toeic rất hiệu quả và tốt nhất cho kỳ thi của mình. Website có nội dung hoàn toàn miễn phí. Đây cũng xứng đáng là một trang web hay nhất và giúp bạn có vốn từ vựng và kỹ năng phát âm tăng nhanh nhất giống với trang web BBC .

  • Test Your Vocab

Trang web tập trung vào cách học từ vựng tiếng Anh phục vụ cho việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Đây là trang web có thể giúp bạn biết vốn từ vựng của bạn đang ở đâu. Với Test your vocab, bạn sẽ được thử sức với những bài học từ vựng giúp trau dồi nhanh nhất và tốt nhất. Tốt nhất hãy ghi nhớ số điểm đạt được để đối chiếu với các giai đoạn khác nhau của quá trình học, để có thể nhìn nhận và đề ra để cải thiện kỹ năng từ vựng tiếng Anh một cách tốt nhất và hiệu quả.

Trên đây đã giới thiệu cho các bạn các website học tiếng Anh giao tiếp cực kì hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích cho các bạn, đã hỗ trợ các bạn có được những kiến thức cần thiết trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé.