Cha mẹ ai cũng mong muốn con mình sẽ nhận được nền giáo dục tốt nhất để phát triển được toàn diện. Và việc lựa chọn chương trình giáo dục tốt cho trẻ ngay từ bậc mầm non là rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, các trường mầm non quốc tế tại tphcm sẽ đưa ra cho bạn những lý do mà cha mẹ nên chọn trường mầm non chất lượng cao cho con.

Chương trình học đa dạng và thú vị

Khác với chương trình học tại các trường mầm non truyền thống của Việt Nam, khi mà trẻ chủ yếu dành thời gian để vui chơi và học tập trong khuôn viên trường, thì tại các trường mầm non quốc tế trẻ còn được học các kiến thức và kỹ năng sống từ các trải nghiệm thực tế qua các hoạt động dã ngoại ngoài trời được tổ chức thường xuyên. Từ các hoạt động thực tế này, những kiến thức khô khan trên lớp học sẽ được chuyển thành các trò chơi hay các bài học liên hệ thực tiễn dễ hiểu. Nhờ đó, trẻ tiếp thu kiến thức một cách nhanh hơn và nhớ lâu hơn. 

trẻ học tại trường mầm non quốc tế chất lượng cao

Việc học từ thực tiễn cũng giúp trẻ có được cho mình những kiến thức thực tế, giúp trí não phát triển tốt hơn, trẻ cũng trở lên tự tin và hiếu động hơn. Đó là lý do mà nhiều bậc phụ huynh thường đánh giá rất cao những đứa trẻ học tại trường mầm non quốc tế.

Trẻ được học tiếng Anh ngay từ nhỏ

Tại các trường mầm non ngày nay thì tiếng Anh cũng đã được họ đưa vào giảng dạy trẻ. Thế nhưng, hầu như tại các trường này, môn học này chỉ là môn học hỗ trợ. Còn tại các trường mầm non quốc tế chất lượng cao trẻ sẽ được học tiếng anh một cách bài bản như học một ngôn ngữ chính với đội ngũ các giáo viên bản xứ.

Nhờ quá trình tiếp xúc trực tiếp với các giáo viên người bản xứ, được trao đổi, giao tiếp mỗi ngày đã giúp trẻ học được cách phát âm chuẩn giọng người bản xứ, khả năng giao tiếp tiếng anh cũng được phát triển. Việc để trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng rèn luyện được tư duy song ngữ, tốt cho sự phát triển trí não sau này của trẻ. 

Đặc biệt tại các trường mầm non quốc tế như trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS thì ngay khi trẻ kết thúc chương trình học ở mầm non và bắt đầu học tiểu học thì trẻ sẽ được học một số môn học bằng tiếng anh 100%. Do đó, cần phải dạy trẻ giao tiếp tiếng anh tốt ngay từ bậc mầm non để phục vụ tốt cho việc học tập ở các cấp học sau.

Cơ sở vật chất hiện đại và an toàn

Tại các trường mầm non quốc tế chất lượng cao, việc tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất luôn được trường chú trọng. Trẻ mầm non dành phần lớn thời gian tại trường để vui chơi, do đó mà hệ thống cơ sở vật chất tại trường luôn được chú trọng đầu tư, đặc biệt là các món đồ chơi và các thiết bị hỗ trợ học tập cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ. 

cơ sở vật chất tại các trường mầm non quốc tế chất lượng cao

Ở VAS, trẻ sẽ được học trong môi trường lớp học rộng rãi với những món đồ chơi đầy đủ để hỗ trợ quá trình học tập của các bé. Trường có hệ thống sân chơi ngoài trời được trải cỏ hoặc dải các hạt nhựa để giảm chấn thương cho trẻ trong quá trình vui chơi. Những ngày trời mưa hoặc quá nắng, trường cũng có các sân chơi trong nhà để trẻ vẫn được vui chơi thoải mái. Bên cạnh đó, trường còn có các lớp học năng khiếu, hệ thống nhà ăn hiện đại sạch sẽ, các trang thiết bị học tập hiện đại…

Môi trường học tập tốt

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ thì đây chắc chắn sẽ là môi trường tốt để trẻ học tập. Tại VAS, đội ngũ giáo viên đều là những người tài giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng sự tận tụy và tâm huyết với trẻ. Nhờ đó mà trẻ ở đây luôn được chăm sóc và quan tâm tốt nhất. 

Bên cạnh đó, tại các lớp học, sĩ số học sinh luôn là dưới 25 em và được quản lý, chăm sóc bởi 1 giáo viên và một bảo mẫu. Nhờ đó mà các giáo viên, bảo mẫu có thể quan tâm chăm sóc được tới từng em nhỏ để hạn chế trẻ ở một mình và tự làm những hành động gây nguy hiểm cho bản thân.

Chất lượng giáo dục cao

Là trường mầm non quốc tế nên các trường này sẽ áp dụng dạy học theo các chương trình quốc tế dành cho trẻ và các phương pháp giáo dục tốt để giúp trẻ được phát triển toàn diện. Mỗi trường mầm non quốc tế khác nhau có thể sẽ áp dụng các chương trình giáo dục khác nhau. Dù là chương trình giáo dục nào thì mục tiêu cuối cùng của các trường mầm non quốc tế đó chính là đem đến cho các em học sinh cơ hội tốt nhất, điều kiện tốt nhất để có thể phát triển toàn diện bản thân. 

trẻ được học chương trình chất lượng cao tại trường mầm non quốc tế tại tphcm

Trên đây là những lý do mà cha mẹ nên chọn cho con học tại các trường mầm non quốc tế chất lượng cao. Hy vọng rằng cha mẹ sẽ tìm được cho con mình một môi trường giáo dục tốt nhất. 

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tìm hiểu về trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS, một trong những trường mầm non quốc tế tốt nhất tại tphcm tại đây: https://www.vas.edu.vn/post/gieo-mam-dung-cach-va-cau-chuyen-chon-truong-mam-non-song-ngu