Đối với rất nhiều bậc phụ huynh thì việc chọn trường mầm non quốc tế tại TP.HCM luôn là bài toán không hề đơn giản với các bậc phụ huynh. Với việc có rất nhiều trường mầm non quốc tế tại TP.HCM thì việc lựa chọn trường cho con luôn gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây là một số lưu ý trong việc chọn trường mầm non quốc tế tại TP.HCM.

Thế nào là trường mầm non quốc tế

Đây được xem là một trong những điểm quan trọng mà các bậc phụ huynh nào khi tìm trường mầm non quốc tế tại TP.HCM luôn phải cần đặc biệt quan tâm. Vì nếu không thực sự hiểu rõ thế nào là một trường mầm non quốc tế, các bậc phụ huynh rất có thể nhầm lẫn và đưa ra lựa chọn không chính xác

tiết công nghệ của các em trường mầm non quốc tế vas

Trường mầm non quốc tế tại TP.HCM là một môi trường giúp bé được học tập là sinh hoạt theo chuẩn quốc tế trong những năm đầu đời. Đồng thời các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất , phương pháp giáo dục, chương trình học,… Trong đó trường mầm non quốc tế tại TP.HCM phải đi theo phương pháp giáo dục hiện đại. Trong đó tiêu biểu là trường quốc tế Việt Úc được xem là một trong số những trường mầm non quốc tế nổi tiếng với phương pháp dạy và học rất đặc biệt. Trường mầm non quốc tế Việt Úc với chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế của Anh kết hợp với đội ngũ giáo viên giỏi, trình độ chuyên môn cao và đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng lớn có sân bóng rổ, bóng đá từ đó mở ra môi trường học tập hiện đại và năng động. Nhiều phòng trò chơi giúp các em thoải mái sáng tạo, phát triển tư duy, cũng như có thể rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết.

học sinh trường mầm non quốc tế vas trong giờ ra chơi

Hiện nay, hầu hết các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM đều có hai chương trình đào tạo quốc tế bao gồm chương trình tiếng anh hoàn toàn và chương trình song ngữ anh – việt. Từ đó bậc phụ huynh có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình để mang đến cho con một môi trường giáo dục hoàn thiện nhất.

Tham quan trực tiếp tại trường

Để có thể đưa ra việc lựa chọn chính xác nhất, các bậc phụ huynh cần đến trường và trực tiếp tham quan, từ đó có thể tìm hiểu chi tiết nhất về trường học. Bên cạnh đó tham quan trường sẽ mang đến cho bậc phụ huynh có cái nhìn khách quan nhất, tạo tiền đề trong việc đưa ra quyết định. Trong quá trình tham quan và tìm hiểu, bậc phụ huynh cần phải đặc biệt quan tâm đến cơ sở vật chất, hệ thống tiện ích cho trẻ. Đối với một trường mầm non quốc tế tại TP.HCM cần phải đáp ứng được các nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ với cơ sở vật chất hiện đại nhất, lớp học rộng rãi, thoáng mát, khu vui chơi ngoài trời có nhiều trò chơi hấp dẫn và thú vị.

Hoạt động ngoại khóa

Đối với các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM việc tổ chức các buổi ngoại khóa giúp con bạn có thể tìm hiểu thế giới xung quanh, giải đáp được các thắc mắc của các bé luôn là một sự kiện tổ chức nhiều lần trong năm. Những hoạt động này còn giúp các bé rèn luyện các mặt thể chất lẫn tinh thần. Cũng chính nhờ các hoạt động ngoại khóa này mà các bé sẽ có cơ hội luyện tập được các kỹ năng sống và đó là điều cần thiết khi các bé lớn lên.

buổi ngoại khóa của các em mầm non vas

Thông qua việc tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng thể hơn về các trường mầm non quốc tế tại TP.HCM. Bởi vì một môi trường được đan xen giữa việc học và vui chơi, giải trí chính là môi trường giáo dục lý tưởng nhất trong việc phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất lẫn tinh thần. 

Quan tâm và chăm sóc

Khi đưa con tới trường mầm non quốc tế tại TP.HCM thì vấn đề mà mà nhiều cha mẹ lo lắng nhất chính việc con học ở trường có an toàn và được chăm sóc chu đáo hay không. Chính vì lý do đó mà rất nhiều bậc phụ huynh quyết định gửi con em mình tại trường mầm non quốc tế VAS nơi sẽ cho trẻ được học tập và phát triển trong môi trường an toàn kết hợp với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và phẩm chất đạo đức với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất.

xe đưa rước học sinh vas

Tại trường mầm non quốc tế VAS các bé có thể tự do phát triển theo phong cách riêng của từng bé, không bị gò bó, ép buộc vào bất kỳ khuôn mẫu nào, nhằm phát triển tối đa các phẩm chất khác của các bé. Kết hợp với việc mỗi lớp học đều được lắp đặt camera giúp các ông bố bà mẹ có thể quan sát con mình học tập thông qua ứng dụng của nhà trường, tạo được sự an tâm hơn dành cho bậc phụ huynh.

học sinh và phụ huynh vas cùng nhau đến trường

Nhằm tạo sự yên tâm, thuận tiện cho các bậc phụ huynh khi gửi con đến trường. Nhà trường chủ động tổ chức dịch vụ đưa đón học sinh ở tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố với tiêu chí an toàn. Xây dựng các hoạt động tương tác và tư vấn dành riêng cho phụ huynh. Duy trì mối liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh được phát triển mật thiết để cập nhật tiến độ học tập cũng như sinh hoạt, đặc biệt trong giai đoạn các bé chập chững bước vào bậc Mầm non. 

Bên trên là một số lưu ý cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn cho con mình được học tập và sinh hoạt tại trường mầm non quốc tế tại TP.HCM. Hi vọng thông qua những lưu ý trên có thể giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn môi trường phù hợp với con mình nhất.

>>>Xem thêm: Quy trình tuyển sinh tại trường quốc tế Việt Úc