Muốn nâng cao hơn về trình độ Tiếng Anh IELTS thì nhất định các bạn cần phải trang bị cho mình những bí quyết học IELTS hiệu quả. Dù là vận dụng cách học hay phương pháp học ielts nào đi chăng nữa thì đều cần phải hiểu rõ trước về cấu trúc đề thi, về các kỹ năng căn bản và quan trọng là biết khả năng của mình đến đâu.

Mô hình học ielts trực tuyến hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến được nhiều người tham gia, nhất là các đối tượng không có nhiều thời gian. Nếu bạn chưa biết nên tham gia luyện thi ielts cấp tốc online ở đâu tốt nhất thì trước tiên hãy tham khảo tìm đọc bài viết sau.

Những bí quyết học IELTS dành cho người mới bắt đầu

1. Biết rõ khả năng của mình như thế nào

Không ít người khi mới bắt đầu ôn IELTS luôn cảm thấy chán nản vì mức độ khó, phức tạp và yêu cầu quá cao của kì thi này. Chính điều này đã làm cản trở gián đoạn kế hoạch học tập và ôn IELTS của bạn. Vậy nên, trước và trong quá trình ôn luyện IELTS, các bạn hãy thi thử để biết được thực lực của mình đến đâu. Cách này sẽ giúp bạn học nhanh tiến bộ hơn đấy.

Khi chọn các bài thi thử, bạn nên chọn những bài mô phỏng đúng kì thi IELTS thực tế để đánh giá trình độ một cách chính xác hơn nhé. Bài thi không chỉ giúp bạn làm quen với IELTS khi mô phỏng chính xác 1 bài thi IELTS với 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết. Mỗi phần được rút ngắn còn 5 câu hỏi để người làm có thể kiểm tra nhanh trình độ của mình nên phù hợp với người bận rộn, không có nhiều thời gian.

bí quyết học ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Hiểu về mô hình của kì thi IELTS tại Việt Nam

International English Language Testing System hay IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới nhằm phục vụ mục đích học tập, sự nghiệp hay định cư nước ngoài.

IELTS kiểm tra tổng thể 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của người thi. Theo đó, phần nghe được chia ra làm 4 phần với 40 câu hỏi, bạn phải hoàn thành trong 30 phút. Phần thi nói gồm 3 phần với thời lượng tầm 11-14 phút. Phần đọc gồm 3 phần với 40 câu, bạn phải làm bài trong 60 phút. Phần viết, bạn phải viết 2 bài viết trong 60 phút, mỗi bài yêu cầu độ dài 150-250 từ.

Kì thi IELTS có 2 hình thức dựa vào mục đích học: Academic – Học thuật và General – Tổng quát. Hình thức học thuật thường đánh giá khả năng học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh của thí sinh, do vậy sẽ phù hợp với người muốn du học.

Hình thức tổng quát nhấn mạnh các kĩ năng giao tiếp và kiến thức xã hội, nên sẽ phù hợp với người có nhu cầu định cư hoặc làm việc ở nước ngoài. Sở dĩ bạn cần biết rõ mô hình của cuộc thi để tránh ôn sai chiến lược. 

Bạn có thể xem thêm các khóa học luyện thi ielts cấp tốc online của VietnamWorks Learning ngay tại đây.

3. Nên học đồng đều các kĩ năng cơ bản

Theo tổ chức IELTS Organization, các thí sinh Việt Nam thường gặp phải tình trạng điểm thi không đồng đều giữa các kĩ năng. Theo đó, kĩ năng viết và đọc thường có điểm cao hơn nghe và nói. Nguyên nhân một phần là do tình trạng học lệch. Người học chưa xác định rõ mục tiêu cuối cùng của việc luyện thi IELTS.

IELTS không đơn thuần là một tấm bằng chứng nhận mang tính thủ tục mà bạn cần có để du học, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Thông qua việc ôn luyện IELTS, bạn rèn luyện thuần thục 4 kĩ năng tiếng Anh để có thể sử dụng trong thực tế một cách thành thạo và hiệu quả.

Cần nhớ rằng, việc học thiên lệch những kĩ năng dễ lấy điểm có thể giúp bạn đậu kì thi với số điểm như mong muốn, nhưng ít nhiều sẽ gặp khó khăn khi dùng tiếng Anh ứng dụng trong thực tế. 

bí quyết học ielts hiệu quả là rèn luyện các kỹ năng cơ bản

Khóa học về chiến lược tăng điểm kỳ thi IELTS tốt nhất của VietnamWorks Learning

* Lợi ích của khóa học: Sau khóa học “Chiến lược tăng điểm kỳ thi IELTS” hiệu quả của VietnamWorks Learning, những lợi ích học viên nhận được là:

  • Bạn được mở rộng thêm về vốn từ và củng cố ngữ pháp tiếng Anh cùng những nội dung tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế
  • Bạn được học theo chương trình chuẩn hoá với giáo viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy
  • Các bạn được thực hành từng phần ngay trên mạng, từ đó biết mình làm đúng hay sai mà không cần tra lại đáp án
  • Học viên sẽ thành thạo hơn các chiến lược cần có để luyện từng phần của bài thi IELTS
  • Và bạn sẽ được phát triển những kỹ năng quan trọng, không chỉ phục vụ cho việc thi mà còn cho giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc sau này.

khóa học về bí quyết học ielts online hiệu quả tại VietnamWorks Learning

* Mức học phí: Chỉ 399.000 VNĐ (trọn gói).

Tạm kết

Như vậy là chắc chắn các bạn cũng đã biết được bí quyết học IELTS hiệu quả ra sao để giúp tăng điểm thi nhanh nhất theo mục tiêu đề ra trước đó rồi, đúng không nào? Hiện nay trên mạng có rất nhiều khóa học ielts trực tuyến chất lượng, tương ứng với lộ trình mong muốn của từng đối tượng học viên. Và một trong số đó chính là khóa học luyện thi ielts cấp tốc online với chi phí thấp phù hợp giúp học viên nâng cao hơn các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết của mình tại VietnamWorks Learning.

Tin chắc rằng, với những phương pháp học ielts khoa học được hướng dạy từ các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho các bạn một lượng kiến thức khổng lồ. Đặc biệt những bạn nào mới bắt đầu tham gia và không có nhiều thời gian vẫn dễ dàng đăng ký học được ngay tại nhà.

Chúc các bạn thành công và đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS sắp tới nhé.