Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh? Bạn muốn học tiếng Anh tại nhà vì không có nhiều thời gian nhưng không biết học thế nào mới đạt được hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ phương pháp và các kênh youtube online các bạn có thể học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhé.

Học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu, tại sao không?

1. Một số kênh youtube khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

  • Jennifer

Jennifer là một cô giáo dạy tiếng Anh, người Mỹ. Các bài học của cô chủ yếu tập trung vào những tình huống giao tiếp diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Đến với kênh tiếng Anh này, bạn có thể học được ở đây các bài học liên quan về ngữ pháp, cách phát âm, từ vựng, từ lóng…

Các bài học thường kéo dài trên 10 phút được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, giọng rất dễ nghe, tốc độ nói vừa phải chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng bắt trước được mọi cử chỉ bằng tay và ngữ điệu.

Nếu độc giả có những câu thắc mắc về tiếng Anh có thể gửi vè hộp thư [email protected], Jennifer sẽ trả lời tất cả những câu hỏi trên. Bạn nhớ là những câu hỏi gửi về được viết toàn bằng tiếng Anh nhé.

  • Mr Ducan

Mr Ducan là một giáo viên dạy tiếng Anh, người Anh. Anh đã từng tham gia giảng dạy giao tiếp tiếng Anh ở Trung Quốc. Nhưng hiện tại, anh đang sống ở Anh. Một khi bạn truy cập vào trang của Ducan, bạn sẽ bị thuyết phục bởi cách nói chuyện rất dí dỏm, hài hước, tạo nhiều điều bất ngờ sau mỗi lần xem.

Mỗi bài học kéo dài từ 5 – 15 phút chia ra nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhau diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài học của Ducan đều có ví dụ minh họa cho từng chủ đề mà tác giả muốn nhắc tới, giọng dễ nghe.

Ngoài ra, video còn có caption bên dưới để bạn dễ nắm bắt được nội dung nếu không nghe kịp. Hiện Ducan đưa lên trang 59 chủ đề bài học giao tiếp khác nhau, bạn đọc có thể tải về máy để phát lại khi không có Internet.

  • JackBarnett21

Trang web này là do một người Anh tạo ra để chia sẻ những bài học tiếng Anh căn bản nhất đến người yêu thích ngoại ngữ này. Các bài học ở đây không phải là những chủ đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mà hầu hết các chủ để đều liên quan đến các mẫu câu và tác giả có nhiệm vụ hướng dẫn cách đọc, ngữ điệu lên xuống… nhưng đôi khi cả những chủ đề hướng dẫn ngay trên cửa sổ web.

Hiện trang web này có trên 1.000 video clip được chia sẻ với nhiều chủ đề khác nhau, bạn chỉ cần gõ cụm từ “i-TEACH-u English” vào ô tìm kiếm trong trang để tìm những đoạn video dạy tiếng Anh. 

  • Natalie Tran

Natalie Tran, một cô nữ sinh gốc Việt thu hút gần 320 triệu người xem trên mạng lại không quá chú tâm vào việc dạy học tiếng Anh. Tuy nhiên, giọng của cô cũng khiến rất nhiều người muốn bắt trước cách nói chuyển dí dỏm và rất hài ước.

Các đoạn video của cô được chia sẻ đều thể hiện những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, cách đối sử của con người với động vật, và cả những câu chuyện có thật… Bằng cách trình bày thật thú vị và hài hước.

Nếu bạn đang theo đuổi học thêm một ngoại ngữ thứ 2, đặc biệt là tiếng Anh, bạn cũng nên học cách nói hài hước từ Natalie Tran. Đây sẽ là kênh để bạn học hỏi rất nhiều về cách giao tiếp trong tiếng Anh.

  • Thùy Trang Domino

Là người đồng sáng lập ra tập đoàn giáo dục Domino, cô bạn tài năng 9x này mang đến một phong cách mới khi học Tiếng Anh bằng những tình huống, lời thoại hóm hỉnh và hài hước. Người hướng dẫn phát âm cực chuẩn và thu hút người xem với lối nói tự nhiên, người học sẽ dễ tiếp thu những bài học bằng phương pháp học vui nhộn, không bị gò bó bởi những kiến thức khó nhằn.

Youtube có rất nhiều kênh hay để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>>> Xem thêm: các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại đây nhé!

2. Phương pháp học tiếng Anh online dành cho người mới bắt đầu

  • Chú trọng vào thời gian học

Mất bao lâu để nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản? Có người nghĩ rằng 1 tháng, có người nghĩ rằng 3 tháng nhưng lại có người nghĩ rằng phải mất tới 1 năm để nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản. Vậy thời gian chuẩn xác là bao nhiêu?

Trung bình mỗi người phải học tiếng Anh trong 120 giờ liên tục mới nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản. Với việc học tiếng Anh cơ bản online cũng vậy. Bạn sẽ phải bỏ ra số thời gian tương đương như thế. Tuy nhiên việc học tiếng Anh online tiện lợi ở chỗ các bạn có thể tự do rảnh lúc nào học lúc ấy, không bị bó buộc về thời gian cũng như là không gian. Rất tiện lợi và chủ động

  • Tập trung vào giáo trình học

Khi học online các bạn dễ mất tập trung, dễ sa vào các trò chơi, chat chit với bạn bè.. Do đó để việc học tiếng Anh online cho người đi làm có hiệu quả thì các bạn nên gia tăng kỉ luật với bản thân, đề ra mục tiêu cụ thể để có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất nhé.

  • Chú trọng vào từ vựng, ngữ pháp và phát âm

Vì các bạn đang học tiếng Anh cho người mới bắt đầu do đó việc cần chú trọng vào các kiến thức nền tảng của tiếng Anh là điều không thể bỏ qua. Các bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Phát âm: trước hết bạn phải học cách phân biệt âm trong tiếng Anh và tiếng Việt. Thứ hai là cách đọc 44 âm tiếng Anh. Với hai bước như vậy sẽ giúp bạn phát âm tròn và đúng âm tiếng Anh. Nhiều người có thói quen học tiếng Anh online từ đầu từ phát âm nhưng khi gặp từ mới sẽ đoán mò cách đọc. Đây là thói quen cũng là sai lầm nghiêm trọng. Một bí quyết nhỏ cho những ai muốn học tiếng Anh cơ bản online đó là tra cách đọc khi gặp bất kỳ từ mới nào. Một điều lưu ý nữa đó là các bạn không nên vội vàng học theo ngữ điệu khi học tiếng Anh cơ bản online. Bởi ngữ điệu chỉ hay khi các bạn phát âm đúng và chuẩn. Vì thế hãy lưu ý điều này nhé.

Phát âm là một trong những điều nên lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

-Từ vựng: nếu muốn học tiếng Anh online cơ bản và để giao tiếp được, bạn nên có lượng từ vựng từ 400 – 500 từ. Đây là những từ vựng tiếng Anh cơ bản và thường dùng nhất trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

– Ngữ pháp tiếng Anh: khi bạn đã có phát âm, từ vựng, bạn có thể ghép thành câu và giao tiếp với mọi người nhờ ngữ pháp tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh được xem là khung của việc học tiếng Anh cơ bản online. Vậy học ngữ pháp nên tập trung vào những gì: các bạn hãy học cách sử dụng các thì trong tiếng Anh, các từ loại: danh từ, tính từ, động từ…, các cấu trúc câu trong tiếng Anh..

Tuy nhiên nếu các bạn muốn có một nền tiếng Anh bài bản, cặn kẽ nhất thì các bạn có thể học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại các trung tâm tiếng Anh. Trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là một trung tâm rất chất lượng có khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu rất hay, thiết kế cải tiến cho phù hợp với đặc điểm của người mới bắt đầu học tiếng Anh. Trung tâm còn hỗ trợ học viên chủ động trong nhiều việc, có chương trình trả góp học phí tạo điều kiện tối đa cho học viên có thể đến lớp. Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Hội đồng Anh British Council là một quyết định đúng đắn các bạn nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm tiếng Anh chất lượng

Qua những chia sẻ trên hy vọng rằng đã có thể giúp các bạn có những kiến thức hữu ích về việc học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu nhé. Chúc các bạn thành công.