Trung tâm luyện thi IELTS chắc hẳn đã không còn là một cụm từ xa lạ đối với đại đa số chúng ta hiện nay, đặc biệt là đối với những người đã và đang có nhu cầu học tập và luyện thi chứng chỉ IELTS. Chỉ với một thao tác và cú pháp tìm kiếm đơn giản trên internet là bạn đã có thể nhận được hàng ngàn kết quả là vô số các trung tâm luyện thi thượng vàng hạ cám với đa dạng các loại hình, mức giá và cam kết khác nhau. Tuy nhiên, để có thể học và luyện thi IELTS hiệu quả tại các trung tâm này, bạn cần lưu ý một số điều sao đây để tránh gặp phải những trở ngại, cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập và cuộc sống của bạn. 

Luyện thi IELTS là nhu cầu không của riêng ai

1. Dự trù được thời gian và khả năng tài chính của bản thân

Như hầu hết chúng ta đã biết, học IELTS là một quá trình lâu dài và để có được tấm bằng IELTS trong tay không phải là một công việc dễ dàng và bạn phải bỏ ra rất nhiều cho nó, mà điển hình là thời gian và tiền bạc. Theo học tại các trung tâm luyện thi IELTS không chỉ khiến bạn phải điều chỉnh lại quỹ thời gian của mình mà bạn sẽ còn phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá để chi trả cho việc học, tùy thuộc vào mức độ mà bạn muốn đạt đến là gì. Chính vì vậy, việc này sẽ vô tình tạo ra các gánh nặng về thời gian và tiền bạc mà bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định theo học tại nơi đây. 

Khả năng tài chính là một trong những điều cần cân nhắc

Đầu tiên, về thời gian, bạn sẽ phải chấp nhận đánh đổi một khoảng thời gian nghỉ ngơi của mình để dành cho các buổi học tại trung tâm, kể cả cuối tuần. Đặc biệt, đối với đối tượng những người đã đi làm, sở hữu quỹ thời gian eo hẹp thì càng phải nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định theo học tại các trung tâm dạng này. Tiếp theo là tài chính, như đã nói ở trên, khi theo học tại đây bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định, tùy vào độ nổi tiếng và cơ sở vật chất, giảng dạy của trung tâm. Khoản chi phí này có thể dao động từ vài triệu, cho đến vài chục triệu, thậm chí vài trăm cho cả một quy trình học để có được tấm bằng. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ, dự trù được khả năng tài chính của bản thân và gia đình để tránh tạo thêm những áp lực bên cạnh nỗi lo cơm áo gạo tiền. 

2. Chọn được các trung tâm thật uy tín, chất lượng

Bên cạnh việc cất nhắc về quỹ thời gian và khả năng tài chính thì chọn được một cơ sở đào tạo, luyện thi uy tín cũng là một vấn đề hết sức quan trọng cho những ai đang có nhu cầu luyện thi IELTS. Giữa hàng hà sa số các trung tâm luyện thi IELTS đang ngày càng gia tăng về số lượng như nấm mọc sau mưa, thì làm thế nào để chọn được một trung tâm thích hợp đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Đầu tiên, như đã nói, chính là hãy chọn những trung tâm có lịch học và chi phí nằm trong mức chi trả của bạn. Chi phí và thời gian nên được ưu tiên hàng đầu vì đây là những yếu tố quyết định trực tiếp đến quá trình học tập của bạn. 

Chọn được trung tâm uy tín để có được một quá trình học hiệu quả

Tiếp đến, hãy sàng lọc những trung tâm có uy tín, kinh nghiệm đào tạo lâu năm, chất lượng được chứng minh bởi những người đã từng theo học hay các tổ chức giáo dục uy tín. Bạn có thể tham khảo điều này thông qua những người thân, bạn bè xung quanh, những người đã từng học và có trong tay chứng chỉ IELTS với một kết quả tốt, hoặc tham khảo thông qua các trang web trên mạng để có thêm nhiều thông tin bổ ích. Việc tìm được một trung tâm uy tín, chất lượng không chỉ giúp việc học của bạn trở nên hiệu quả, mà nó còn xứng đáng với số tiền và quỹ thời gian mà bạn đã bỏ ra, giúp bạn có thể nhanh chóng có được tấm bằng IELTS với một tàng kiến thức và khả năng ứng dụng vừng vàng. 

3. Một số trung tâm luyện thi uy tín mà bạn có thể tham khảo

Chính vì tầm quan trọng của việc tìm được một trung tâm luyện thi chất lượng đã đề cập như trên, sau đây mời bạn tham khảo một số địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm đến khi quyết định chọn học IELTS bằng phương pháp học tại các trung tâm. Tham khảo Mmt số cái tên uy tín trong lĩnh vực đào tạo chứng chỉ IELTS ở hà nội và tphcm ngay tại đây nhé.