Trẻ nhỏ đến độ tuổi mẫu giáo, ba mẹ mang vác thêm những nỗi lo chọn trường mầm non cho con, trong bối cảnh bạo lực học đường đang diễn ra ngày càng nhiều và đâu mới thực sự là môi trường tốt cho các bé. 

Thấu hiểu những nỗi lo này, VAS gửi đến ba mẹ một số thông tin dưới đây để giúp ba mẹ chọn được trường mầm non tốt cho các con. 

1.Vì sao các bé cần tham gia các lớp học mầm non

Trường mầm non là cái nôi giáo dục đầu tiên của trẻ nhỏ, tại những ngôi trường mầm non, các con không những được kết bạn mà còn được tự do vui chơi, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của mình. Chính vì thế, nếu chọn sai trường cho con, chọn nhầm những cơ sở không đủ điều kiện để bé phát triển hay thậm chí để lại nỗi ám ảnh cho bé sẽ là những tác nhân gây hại cho tinh thần và thể chất của các bé sau này. Vì vậy, những nỗi lo chọn trường của ba mẹ không ngừng xuất hiện cũng là điều dễ hiểu và có thể cảm thông.  

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực Quận 10 nói riêng, có rất nhiều trường mầm non với các chương trình giáo dục khác nhau như trường mầm non tư thục, mầm non công lập hay mầm non quốc tế. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình và định hướng nền giáo dục cho bé để các bậc phụ huynh chọn được trường mầm non phù hợp, có chất lượng giáo dục tốt cho các bé nhà mình.

VAS - Một trong những cơ sở mầm non quận 10

2. Tham khảo trường mầm non quận 10 tốt nhất tại tphcm

Trường mầm non Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong số những trường mầm non tại quận 10 được xếp vào top đầu. Trực thuộc Hệ thống Trường Việt Úc (VAS), tọa lạc trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi, cơ sở mầm non quận 10, với phương châm: “Trong mỗi đứa trẻ đều tiềm ẩn một tài năng. Sự chuẩn bị hoàn hảo cho bé ở giai đoạn đầu đời là chìa khoá mở lối vào con đường thành công của bé trong tương lai …”.

Cơ sở VAS tại quận 10 được thiết kế theo xu hướng kiến trúc xanh của thế giới với điểm nổi bật của trường là nhiều không gian mở, cây xanh mang đến không khí học tập và sinh hoạt gần gũi với thiên nhiên cho học sinh. Cũng như các cơ sở giáo dục của VAS, cơ sở mầm non quận 10 được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong nước và quốc tế, đảm bảo tối đa các quy định về an toàn, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, điều kiện thông thoáng, góp phần tạo ra một môi trường học tập vừa thoải mái, vừa an toàn cho học sinh. 

3. Những điểm nổi bật tại trường Dân lập Quốc tế Việt – Úc

VAS không những là nơi cung cấp nền giáo dục toàn diện và đào tạo cho trí tuệ, thể chất và tinh thần của học sinh, VAS còn là có chương trình liên thông xuyên suốt từ cấp mầm non đến cấp THPT. Bên cạnh đó, mối liên kết vững chắc giữa học sinh – nhà trường – phụ huynh được thể hiện thông qua sổ báo bài hàng tuần, các cuộc gặp gỡ với phụ huynh ở mỗi học kỳ, giáo viên VAS sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe, học lực và tâm sinh lý của học sinh, đặc biệt là khi học sinh có những biểu hiện khác lạ.

VAS - trường mầm non quận 3 đang tổ chức lễ tốt nghiệp cho bé

Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tiên phong trong việc đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh sự tiện nghi trong học tập, vui chơi và thể nghiệm. VAS đầu tư kĩ lưỡng về mặt cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại. Phòng học và các phòng bộ môn Âm nhạc , Hội họa, Studio, Thể dục, phòng thí nghiệm được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Học sinh được sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao.

Hệ thống thư viện của VAS được thiết kế hiện đại với các loại sách tham khảo phong phú tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho cả giáo viên và học sinh. Đặc biệt, tài liệu tiếng Anh của Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge cũng như hệ thống quản lý thư viện chung được cung cấp bởi Follett, tổ chức hàng đầu về cung cấp tài liệu và quản lý thư viện trên thế giới.

Về chương trình học, Trẻ Mầm non tại VAS vui học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten). Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ. Chương trình học ở các trường học mầm non song ngữ sẽ được thiết kế và giảng dạy theo hai thứ tiếng là tiếng mẹ đẻ và tiếng anh. Việc chọn trường mầm non có hai ngôn ngữ sẽ giúp cho bé phát triển tối đa khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ nhưng cũng trau dồi thêm tiếng mẹ đẻ. Khi học ở trường có dạy song ngữ, kỹ năng ngôn ngữ của các bé sẽ được tạo điều kiện và thúc đẩy mạnh mẽ. Do đó, xu hướng trường mầm con có chương trình giảng dạy song ngữ đang được khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm và cho con theo học.

Ngoài ra, ở lứa tuổi mầm non, việc ăn uống cần phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh để tốt cho sự phát triển của các bé. Chính vì thế, VAS đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất. Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn ba mẹ đã có cho mình sự lựa chọn ngôi trường mầm non tốt cho các bé rồi phải không nào? Hơn nữa, nếu ba mẹ muốn có thêm nhiều thông tin hơn nữa về những ngôi trương đạt chuẩn quốc tế, có thể truy cập ngay tại đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!