Cử nhân quốc tế là chương trình học mới hiện nay và chương trình này có những điểm nổi trội, phù hợp với nhu cầu học của giới trẻ hiện nay.

Là sinh viên quốc tế, bạn muốn tìm chương trình cử nhân đại học chất lượng cao hoặc chương trình hậu đại học tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi tìm các trường đại học Hoa Kỳ, bạn nên biết rằng có rất nhiều điểm khác biệt quan trọng giữa các chương trình cử nhân quốc tế và chương trình sau đại học.

Được biết rằng các chương trình cử nhân cho phép sinh viên lấy bằng cao đẳng và bằng cử nhân và chương trình hậu đại học đưa đến bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra còn những khác biệt gì khác?

Cử nhân quốc tế

>>>>Xem ngay ISB tuyển sinh cử nhân quốc tế quản trị kinh doanh

Chương trình cử nhân quốc tế – Mang tính tổng quát

Chương trình cử nhân có tính cách tổng quát hơn. Các chương trình này bao gồm các khóa học giáo dục tổng quát với nhiều môn học không thuộc chương trình hậu đại học. Chương trình hậu đại học rất chuyên môn và trình độ cao cấp hơn các chương trình cử nhân rất nhiều.

Cử nhân quốc tế

Lớp cử nhân quốc tế thường đông sinh viên

Các lớp trong chương trình cử nhân thường đông sinh viên hơn và sinh viên không được nhiều chú ý cá nhân. Trong các chương trình hậu đại học, sinh viên làm việc mật thiết với giáo sư, thường là làm việc với từng giáo sư riêng.

>>>>Tìm hiểu thông tin Chương trình cử nhân quốc tế quản trị kinh doanh tại ISB

Theo hướng nghiên cứu các công trình khoa học

Cử nhân quốc tế

Trong khi một số chương trình cử nhân đòi hỏi sinh viên phải làm một dự án tốt nghiệp trong năm thứ tư, hoặc một công trình tương tự nào đó, sinh viên hậu đại học thiên về nghiên cứu nhiều hơn. Các chương trình cao học và tiến sĩ cũng có một số môn học tại lớp nhưng việc thực hiện công trình nghiên cứu và biện hộ nghiên cứu là mục tiêu chính yếu của phần lớn các chương trình hậu đại học. Các bài thi trong chương trình cử nhân thường chỉ giới hạn trong phạm vi của từng môn học, trong khi đó các chương trình hậu đại học có thêm những bài thi toàn diện quan trọng.

>>>>Khi cử nhân quốc tế trở thành xu thế mới, bạn sẽ chọn gì?

Có thể chủ động học song song với một chương trình cử nhân quốc tế khác

Cử nhân quốc tế

Trong lúc đang theo học chương trình cử nhân, sinh viên có thể đổi ngành học và chuyển sang trường khác tương đối dễ dàng. Việc này khó hơn rất nhiều cho sinh viên đang theo chương trình hậu đại học vì các chương trình hậu đại học rất chuyên môn. Một thí dụ là chương trình hậu đại học về tâm lý học giữa các trường đại học có thể khác nhau rất nhiều.

Chương trình cử nhân quốc tế mang tính hội nhập 

Với xu hướng hội nhập quốc tế của nền kinh tế hiện nay, nhu cầu cần một nguồn nhân lực quốc tế là rất cần thiết. Chính vì vậy mà các chương trình học cử nhân quốc tế được đánh giá cao hiện nay, vì nó là tiền đề của một cử nhân hội nhập quốc tế. Một cử nhân quốc tế cần có những yếu tố sau: tính hội nhập cao, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm dồi dào,…

>>>Xem ngay, có nên lấy bằng cử nhân quốc tế quản trị kinh doanh?

Cử nhân quốc tế – cơ hội du học cao hơn

Cử nhân quốc tế hcm

Sau khi hoàn thành khóa học cử nhân quốc tế, bạn sẽ có cơ hội được di du học tại các nước đối tác hiện tại của đơn vị giáo dục mà bạn theo học. Việc đi du học sẽ giúp bạn phát triển bản thân hơn và có vị trí công việc cao hơn.

Và có 2 hình thức du học đó là du học tại chỗ và du học ngắn hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn trẻ muốn đi du học mà không có nhiều thời gian và không muốn xa gia đình. 

Với những sự khác biệt này, cử nhân quốc tế xứng đáng là một chương trình học tốt nhất hiện nay. Hãy tìm hiểu thông tin ngay tại đây nhé!