Kỹ năng viết tiếng anh là kỹ năng quan trọng đặc biệt trong công việc. Kỹ năng này có được là do quá trình luyện tập chăm chỉ. Dưới đây là các trang web học tiếng anh online mà hội đồng anh gợi ý giúp bạn luyện kỹ năng viết tiếng anh hiệu quả.

1. Learn English của hội đồng anh British Council

Đây là trang web học tiếng anh online miễn phí của hội đồng anh. Tại trang web này có rất nhiều các bài tập liên quan đến nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống để bạn luyện tập. Bạn có thể lựa chọn cấp độ tùy theo trình độ hiện tại của bạn để luyện tập. Các tình huống trong bài viết đều có các gợi ý để bạn viết bài hay hơn các bài tập kiểm tra ngữ pháp để bạn kiểm tra xem mình có hiểu đúng ngữ pháp của bài không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập thêm nhiều kỹ năng khác và tìm hiểu về văn hóa của người Anh thông qua các video tiếng anh có tại trang web. Người học cũng có thể tùy chọn cấp độ và mục đích học tập tiếng anh khi học với trang web Learn English của hội đồng anh.

 tự học tiếng anh online tại trang web của hội đồng anh

2. Grammarly

Với grammarly, bạn có thể kiểm tra lại những gì mình đã viết xem có lỗi chính tả không. Grammarly gần như kiểm tra khá chính xác các lỗi chính tả và tổng hợp lại các lỗi chính tả phổ biến mà bạn thường gặp phải ngay trong bài và dẫn đường link trực tiếp tới từ mà bạn viết sai đó. Đồng thời đối với mỗi từ sai, grammarly còn đưa ra thêm các từ gợi ý để bạn chọn điền vào thay thế với từ sai trong bài.

Ngoài ra, Grammarly cũng là công cụ tốt bạn kiểm tra đạo văn. Grammarly hỗ trợ hầu hết các chủ đề viết bao gồm các nội dung học thuật, CV xin việc, tài liệu chuyên môn…. Các chức năng của Grammarly không hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn chỉ cần kiểm tra các lỗi chính tả thường gặp thì đây vẫn là một công cụ tuyệt vời để bạn kiểm tra lại bài của mình một lần nữa.

>>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng anh tại nhà của Hội đồng Anh British Council

3. Write and improve

Một trang web khác để bạn kiểm tra lỗi chính tả trong bài viết của mình rất hiệu quả đó là trang web Write and improve của Cambridge. Bạn chỉ cần nhấn vào một topic có sẵn của page, hoàn thành bài viết và nộp bài. Sau vài phút bạn nhận được kết quả về những câu bạn viết đúng và những câu bạn cần cải thiện do máy check.

Tuy nhiên, một nhược điểm đó là bài viết của bạn do máy chấm nên sẽ có một số chỗ chưa được thỏa mãn lắm với người học tiếng anh ở cấp độ chuyên nghiệp. Nhưng với người tự học tiếng anh online thì đây là công cụ tuyệt vời để bạn kiểm tra lại những gì mình viết.

4. Grammar Girl

Ở trang web này bạn sẽ được học rất nhiều về các quy tắc ngữ pháp phức tạp của tiếng anh để bạn nâng cao trình độ viết tiếng anh của mình lên chuyên nghiệp hơn. Grammar Girl cũng là một trang web được rất nhiều người bản địa dù thành thục tiếng anh sử dụng.

Bạn có thể áp dụng những kiến thức ở trong trang web để luyện tập viết mỗi ngày. Đây cũng là trang web hữu hiệu cho những người muốn luyện thi IELTS. Do trong IELTS yêu cầu các câu văn sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn bình thường.

luyện kỹ năng viết tiếng anh khi học tiếng anh online tại các trang web

5. Wrinity

Nếu bạn muốn luyện thi IELTS writing thì đây chính là trang web mà bạn không thể bỏ qua. Đây là một trang mạng xã hội mà những người luyện thi IELTS writing sử dụng để học tập và trao đổi kiến thức với nhau. Mọi người có thể dễ dàng chia sẻ bài viết của mình với mọi người để được góp ý và cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra tại đây còn có một đội ngũ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng sửa bài cho bạn để bạn nhận được những góp ý chuẩn xác và tốt nhất chứ không phụ thuộc quá nhiều vào người dùng khác. 

6. ESOL courses

Tại website ESOL courses, bạn có thể được thực hành luyện tập các dạng bài như đánh vần, điền từ và nghe. Sau mỗi phần bài học đều có những video và ảnh giải thích ngắn gọn nội dung bài học. Sau đó bạn có thể dựa vào những giải thích này để luyện viết và kiểm tra ngay kết quả học tập của mình.

7. Testbig

Trang web này không chỉ là nơi để bạn luyện tập kỹ năng writing mà còn là nơi để bạn uyện kỹ năng speaking và những lỗi ngữ pháp có trong bài viết. Cách để sử dụng trang web này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản sau đó tải bài viết của bạn lên trang web và chờ website phân tích các thông số liên quan đến bài viết của bạn. Web sẽ phân tích cho bạn những lỗi ngữ pháp, nội dung thiếu ý hay thừa ý và chia sẻ cho bạn lời khuyên để bạn viết tốt hơn.

8. Essay forum

Đối với nhiều người học tiếng anh online thì đây là trang web tốt để luyện viết. Bởi các bài viết của bạn sẽ được sửa bởi đội ngũ hỗ trợ dày dặn kinh nghiệm của Essay forum. Điểm trừ của trang web này là giao diện không được thân thiện lắm. Tuy nhiên đối với những người muốn nâng cao trình độ của bài viết mình lên hơn nữa thì đây chính là trang web hiệu quả để bạn luyện tập. Essay forum được đánh giá là trang web mang tính học thuật cao nên những bài viết của bạn sẽ được góp ý một cách kỹ càng để bạn có thể chỉnh sửa và nâng cao kỹ năng viết của mình tốt hơn.

9. English Forum

Đây là trang web chỉnh sửa các bài viết của bạn bởi những người bản xứ. Các bài viết của bạn sẽ được chỉnh sửa trong vòng 24h bởi những người bản xứ. Tuy nhiên họ sẽ không chỉnh sửa chuyên sâu vào bài viết của bạn nếu bài viết đó không có chủ đề. Bạn cũng yên tâm vì những người ở đây ráy nhiệt tình giải đáp bất cứ thắc mắc gì của bạn về các lỗi sai trong bài viết hay chỗ nào bạn chưa hiểu.

10. Lang-8

Trên trang web này các bài viết của bạn sẽ được chỉnh sửa bởi người Anh, Mỹ nên nếu bạn học tiếng anh chuẩn Anh Anh hoặc Anh Mỹ thì đây chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên chọn khi luyện tập kỹ năng viết tiếng anh. Bạn sẽ phải đăng ký thành viên để được đăng bài viết của mình.

Ngoài ra đây cũng là nơi để mọi người giao lưu chia sẻ, kết bạn với những người bạn quốc tế.

các trang web học tiếng anh online cho mọi người của hội đồng anh

11. The Purdue Writing Lab

Đây là nơi tổng hợp và chia sẻ, đưa ra các giải thích về những thắc mắc trong quá trình luyện viết của bạn. Hơn nữa, The Purdue Writing Lab cũng tập trung vào giải quyết giúp bạn các vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình luyện viết của mình giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tốt hơn.

Trên đây là một số trang web mà hội đồng anh đưa ra để bạn tham khảo và sử dụng khi học tiếng anh online đặc biệt là kỹ năng viết tiếng anh. Ngoài những trang web trên bạn có thể tìm hiểu thêm về trang web học tiếng anh online của hội đồng anh Learn English tại đường link dưới đây: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/hoc-tieng-anh-truc-tuyen