“Có nên học tiếp cao học kinh tế hay không?” là nỗi đăn đo suy nghĩ của hầu hết những ai đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế và muốn tiếp tục theo đuổi trình độ cao hơn.

Đây không chỉ đơn thuần là việc nâng cao giá trị cho tấm bằng mà còn là cách để trang bị kiến thức, nâng cao sự tư duy và khả năng nhạy bén trước thời buổi cạnh tranh khốc liệt trong thị trường lao động.

Tại sao nên lựa chọn một khóa học cao học?

Trong thực tế, quyết định lựa chọn hoàn thành một chương trình cao học có thể đem lại cho bạn khoản tiền lương khổng lồ tầm  £ 200.000 (khoảng $ 288,000), theo tờ Guardian. Nhất là học cao học kinh tế sau đại học có thể đem lại một khoản tiền lương khổng lồ cho bạn khi đi làm việc.

Trình độ học vấn, kinh nghiệm học trước đó chính lý do quyết định tại sao bạn muốn học tiếp một khóa học sau đại học, đây là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn đưa ra lựa chọn kĩ càng. Bởi vì khi bạn cảm thấy bạn chưa thật sự tự tin với những vốn kiến thức đang có, bạn mong muốn có thể học cao hơn nữa để ngày càng tích lũy tri thức, hiểu sâu các vấn đế kinh tế. Từ đó bạn quyết định hoàn thành nghiên cứu sau đại học, đây là một bước tiến lớn và tùy vào từng cá nhân để lựa chọn một khóa học cao học phù hợp.

Học tiếp cao học để bạn có kiến thức chuyên môn hơn.

Học cao học kinh tế để dễ dàng thành công và thăng tiến

Ta có thể thấy rằng, học thạc sĩ chính là một sự tính toán trước cho tương lai. Sự đầu tư sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, chẳng hạn sự hiểu rất rộng,  trong đó bao gồm sự thu thập kiến thức, kinh nghiệm lẫn cách sắp xếp thời gian, khả năng xử lý tình huống, khám phá bản thân. Và đặc biệt, nếu bạn lựa chọn kĩ càng một khóa học cao học kinh tế có uy tín, đào tạo tốt và bằng cấp có giá trị công nhận thì sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có được khả năng sự tự tin mà bạn chưa từng có. 

>>>> Xem thêm: Chương trình cao học của ISB và thông tin tuyển sinh

Học thạc sĩ Kinh doanh chính là một sự đầu tư cho tương lai

Ngoài ra, tấm bằng thạc sĩ cũng chính là một cơ hội để thăng tiến trong công việc hiện tại cũng như có mức lương cao hơn. Theo con số thống kê, từ nay đến năm 2020, nền kinh tế Việt Nam cần trên dưới hàng chục nghìn số lượng lao động có trình độ từ đại học đến sau đại học trong lĩnh vực kinh tế.

Học cao học kinh tế là bạn đang đầu tư cho chính tương lai của bạn

Có tự tin theo đuổi ngành nghề mình yêu thích

Hiện nay, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp xong rất dễ làm việc trái ngành, không đúng với chuyên môn của mình đã học vì để mưu sinh và sợ thất nghiệp, nên không ít bạn chấp nhận một công việc không liên quan đến sở thích của mình. Nếu bạn muốn theo đuổi đến cùng công việc mình yêu thích nhưng lại phải cần bổ sung kiến thức chuyên môn để có vốn hiểu biết sâu rộng mà để hỗ trợ cho công việc mà mình hằng mơ ước thì nên việc theo học thạc sĩ để thực hiện được điều đó là điều đúng đắn. Có rất nhiều trường có các khóa học đa dạng về kinh tế đáp ứng nhu cầu cho các học viên, ví dụ như tại Viện Đào tạo Quốc tế (IBS).

Nếu bạn theo học thạc sĩ thuộc các chuyên ngành kinh tế thì bạn sẽ được giảng dạy các kiến thức liên quan đến kinh tế tài chính, kinh doanh nâng cao, kinh tế vĩ mô nâng cao…. Những kiến thức này sẽ góp phần cực kì quan trọng trong giúp bạn nâng cao khả năng nhận xét tổng quát vấn đề và khả năng quản lý công việc của mình.

Học cao học kinh tế hiện đang dần trở thành xu hướng phổ biến và ngành học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh rất được nhiều sinh viên lựa chọn bởi vì tính thiết thực và nhu cầu của các nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp cũng khá cao cho vị trí này. Bởi vì những lợi ích từ các khóa học thạc sĩ kinh tế có thể mang lại cho học viên rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp cũng như sự thăng tiến. Còn nếu bạn đang là quản lý cho doanh nghiệp riêng thì những kiến thức từ bằng thạc sĩ có thể giúp bạn lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh để mang lại lợi ích cho chính đơn vị của mình trên thị trường.

Tích lũy nhiều kiến thức bạn có thể giúp ích cho công việc của mình

>>>> Xem thêm: ISB – Viện Đào Tạo Quốc tế với các khóa học cao học quốc tế