Trường mầm non nào ở quận Gò Vấp giúp trẻ tự tin hơn

November 29, 2018 at 2:48 am · · 0 comments

Trường mầm non nào ở quận Gò Vấp giúp trẻ tự tin hơn

Nhiều đứa trẻ rất nhút nhát khi ra ngoài môi trường xã hội khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Các bậc phụ huynh tại quận Gò Vấp cũng rất mong muốn rằng con mình sẽ có thể tự tin hơn. Vì vậy họ đặc biệt quan tâm rằng trường mầm non quận Gò Vấp nào có thể giúp con mình tự tin hơn.

1. Trường có các hoạt động ngoại khóa

Việc cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài thông qua các hoạt động ngoại khóa khiến trẻ hiểu hơn về thế giới bên ngoài, tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Đồng thời bé cũng sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và sợ hãi khi phải ra bên ngoài xã hội. Qua đó giúp các bé cảm thấy tự tin hơn. 

Vì vậy việc tìm cho con của mình một trường mầm non có các hoạt động ngoại khóa thường xuyên là điều rất quan trọng. Theo như thực tế thì hầu hết các trẻ học tại các trường mầm non công lập tại quận Gò Vấp đều không được tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hoạt động chủ yếu của các bé tại trường mầm non công lập là học tập. Chính vì vậy mà các bé thiếu hụt trầm trọng kiến thức về thực tế. Hơn nữa việc để trẻ mầm non học quá nhiều như vậy sẽ không giúp trẻ phát triển tư duy, tiếp thu kiến thức một cách thụ động và trở lên ít nói thiếu tự tin khi giao tiếp với người lạ, do không gian của bé chỉ gói gọn trong lớp học với những đứa trẻ quen mặt, những giáo viên hàng ngày của trường. Bé ít có cơ hội tiếp xúc với thế giới bên ngoài, dẫn đến luôn cảm thấy lạ lẫm khi phải ra ngoài gặp gỡ và tiếp xúc với những điều mới lạ. Từ đó bé trở lên nhút nhát và thiếu tự tin.

trường mầm non quận Gò Vấp hoạt động ngoại khóa

Hiểu được điều đó nên các trường mầm non quốc tế luôn luôn tạo điều kiện cho các bé tham gia các hoạt động ngoại khóa, tiếp xúc và học hỏi nhiều hơn từ kiến thức thực tế bên ngoài. Nhờ vậy các bé học tại trường mầm non quốc tế đều trở lên tự tin hơn khi giao tiếp với người lạ,… Trong số các trường mầm non quận Gò Vấp, trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS là một trong những trường được đánh giá cao bởi các bậc phụ huynh đã và đang cho con theo học tại đây. 

>>>Xem thêm: Tiếng Anh mầm non có thực sự quan trọng?

2. Chương trình học kết hợp với các hoạt động vui chơi

Trẻ dưới 6 tuổi còn quá nhỏ để chúng ta bắt bé phải nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào đầu. Hầu hết người Việt Nam vẫn còn suy nghĩ đặt nặng thành tích học tập của các bé, luôn muốn con mình đi học phải đạt được các danh hiệu bé ngoan…. Chính vì suy nghĩ đó, nên nền giáo dục tại các trường mầm non công lập của Việt Nam luôn muốn bắt ép học sinh của mình phải học thật nhiều, phải ngoan ngoãn nghe lời thầy cô giáo và không được nghịch ngợm quậy phá. Họ đều cho rằng việc để trẻ em chơi quá nhiều dẫn đến việc chúng ưa thích quậy phá, nghĩ ra nhiều trò nghịch phá mọi người. 

Tuy nhiên, trên thực tế, trẻ dưới 6 tuổi cần được vui chơi thoải mái mới có thể phát huy tính sáng tạo của trẻ, khiến trẻ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Trong quá trình vui chơi, trẻ vô tình khám phá ra được nhiều thứ thú vị, nhờ vậy kích thích não bộ bé phát triển hoàn thiện hơn. Vậy nên các trường mầm non quốc tế luôn luôn tạo điều kiện cho các em học sinh được vui chơi thông qua việc thiết kế và cải cách chương trình học dưới dạng vừa học vừa chơi, học thông qua trò chơi.

3. Chương trình học ngoại ngữ

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ biết càng nhiều ngôn ngữ sẽ càng trở lên tự tin hơn trong giao tiếp. Chính vì vậy việc cho trẻ học hỏi thêm một ngôn ngữ mới giúp trẻ có thể tự tin giao tiếp với người khác. Chúng ta đều thấy việc bản thân bình thường đều luôn tự tin giao tiếp với người khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, tuy nhiên khi gặp ngôn ngữ mà chúng ta không biết hoặc biết ít, phản ứng của chúng ta sẽ là im lặng, và không biết nói gì hết thậm chí là thiếu tự tin, ngại tiếp xúc với người đó. Trẻ em cũng vậy, chúng càng biết nhiều ngôn ngữ thì sẽ càng trở lên tự tin hơn khi giao tiếp.

trường mầm non quận Gò Vấp dạy tiếng Anh

Thường các trường mầm non quận Gò Vấp hiện nay đều có đưa tiếng Anh vào trong chương trình giảng dạy mầm non. Tuy nhiên, tại các trường mầm non công lập, việc dạy tiếng Anh ở đây do các giáo viên người Việt đảm nhận. Và họ chủ yếu chỉ dạy học sinh cách đọc một số từ cơ bản, một số kí tự bảng chữ cái…. Vì vậy những đứa trẻ ở đây thường không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Còn tại các trường mầm non quốc tế như VAS thì việc giúp trẻ biết thêm tiếng Anh là rất quan trọng. VAS là trường quốc tế thuộc trường Cambridge, vì vậy chương trình đào tạo tiếng Anh của trường được tuân theo phương pháp giảng dạy của trường Cambridge. Khác với việc cho trẻ học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh, VAS không dạy tiếng Anh theo như cách dạy một môn học mà kết hợp việc giao tiếp tiếng Anh vào các hoạt động vui chơi thường ngày của bé giúp bé tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất thông qua các hoạt động giao tiếp với các bạn trong lớp và các giáo viên người bản xứ. 

>> Tìm hiểu thêm về các trường mầm non quận Gò Vấp

Categories: Tư vấn