Trường mẫu giáo chính là nơi đặt những viên gạch đầu tiên cho trẻ trên con đường học vấn, cũng là điểm tựa tạo sự tự tin cho trẻ. Việc lựa chọn trường mẫu giáo tốt nhất luôn là vấn đề khiến phụ huynh băn khoăn. Làm thế nào để lựa chọn một ngôi trường mẫu giáo tại TP.HCM phù hợp nhất cho trẻ. Đâu mới thật sự là môi trường tốt để trẻ phát triển đầy đủ về vật chất và tinh thần. Sau đây là top các trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM có chất lượng giảng dạy cao, cơ sở vật chất hiện đại.

Trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc (VAS)

Đứng đầu trong danh sách các trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM hiện nay chính là trường mẫu giáo quốc tế VAS. Được thành lập từ năm 2004, hệ thống VAS tới nay đã giảng dạy được hơn 7200 em học sinh mẫu giáo. Trở thành một trong số những trường được các bậc phụ huynh tại TP.HCM yêu thích và công nhận.

trường mẫu giáo quốc tế vas

Với sự kết hợp hài hòa giữa hai nền giáo dục trong nước và ngoài nước, sẽ giúp các bé phát triển toàn diện nhất. Trong chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam, VAS đã phát triển và cải thiện lại theo phương pháp giáo dục hiện đại lấy các học sinh làm trung tâm, các giáo viên chỉ có vai trò hướng dẫn học sinh. Nhờ vậy giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Còn với chương trình giảng dạy tiếng Anh, trường áp dụng theo phương pháp giáo dục của Cambridge giúp các em phát triển tư duy. Bên cạnh đó nhờ quá trình học tập dưới dạng các trò chơi, các bé sẽ dễ dàng tiếp thu và học hỏi kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Trường mẫu giáo Sakura Montessori International School (SMIS)

Trường mẫu giáo Sakura Montessori International School (SMIS)

Sakura Montessori International School chính thức hoạt động vào tháng 8/2011. Và hệ thống Trường mẫu giáo Quốc tế Sakura Montessori (SMIS) được Tomorrow’s Child chính là tạp chí đầu ngành về phương pháp giáo dục Montessori ở Hoa Kỳ đánh giá là một trong số những trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM là trường tiên phong về phương pháp giáo dục Montessori dạy trẻ từ sớm với mục đích đặt nền móng phát triển cho phương pháp này tại Việt Nam hiện nay. Trường được Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế IAPM chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn quốc tế và chứng nhận trường áp dụng phương pháp một cách bài bản, một cách chuẩn mực.

>>>Xem thêm: Câu chuyện chọn trường mầm non song ngữ quốc tế tại TPHCM

Trường mẫu giáo quốc tế Tây Úc (WASS)

Trường mẫu giáo quốc tế tổ chức các chương trình học 100% bằng tiếng Anh. Các em học sinh sẽ được giảng dạy theo chương trình học chuẩn quốc tế. Đội ngũ giáo viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chương trình học của trường song ngữ quốc tế có sự phối hợp song song giữa chương trình học tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và tăng cường ngoại ngữ với một nửa thời lượng học là chương trình quốc tế.

Trường mẫu giáo quốc tế Tây Úc (WASS)

Trường mẫu giáo quốc tế hướng đến việc giảng dạy, rèn luyện cho những thế hệ mẫu giáo khả năng tư duy, sáng tạo, độc lập và tự giác trong suy nghĩ lẫn hành động. Trẻ sẽ được đắm mình trong môi trường học tập 100% bằng tiếng anh, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ tiếp thu và thành thạo ngôn ngữ quốc tế. Trong khi đó, trường song ngữ quốc tế đặt ra mục tiêu đào tạo các thế hệ mẫu giáo có khả năng lĩnh hội và học tập các kỹ năng sống cần thiết, rèn luyện khả ngoại ngữ lưu loát để hội nhập quốc tế. Đồng thời giúp trẻ hiểu được và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. 

Trường mẫu giáo Quốc tế Renaissance

Trường mẫu giáo Quốc tế Renaissance

Được thành lập vào năm 2007, Trường mẫu giáo quốc tế Renaissance Sài Gòn được khai trương bởi Công tước xứ York – Hoàng tử Andrew, Renaissance là một trong những trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM, và đã phát triển được danh tiếng tuyệt vời trong việc cung cấp một nền giáo dục chất lượng. Renaissance có hơn 500 học sinh trong độ tuổi từ 2 đến 18, từ tiểu học hệ quốc tế đến trung học phổ thông và hiện đã có mặt trên 25 quốc gia. Chương trình giảng dạy của trường là tiếng Anh, dựa theo Giáo Trình Quốc Gia của Anh quốc, các kỳ thi Cambridge IGCSE, Tú tài Quốc tế (IB).

Trường mẫu giáo Việt Mỹ VAschools

Trường mẫu giáo Việt Mỹ VAschools

Nếu các phụ huynh chú trọng và muốn con mình phát triển ngôn ngữ thứ hai ngay từ nhỏ thì trường mẫu giáo Việt Mỹ VAschools là một trong số các trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Để thúc đẩy năng lực ngoại ngữ, khả năng tư duy và sự tự tin sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của học sinh. Trường áp dụng chương trình tiếng Anh ESL vào giảng dạy để học sinh sau này có đủ năng lực theo học tại các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước. Cùng với đó, mẫu giáo Việt Mỹ Vaschools cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa để các em được thỏa sức phát huy trí tuệ và năng lực sáng tạo, khả năng lý luận, tư duy,…

Bên trên là top các trường mẫu giáo quốc tế tại TP.HCM chất lượng cao được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng và yêu thích. Hy vọng với những chia sẽ bên trên các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc tìm một môi trường mẫu giáo phù hợp với các em học bậc mẫu giáo.