Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán, hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng của phân tích kỹ thuật chứng khoán – một kỹ năng mà bạn cần thành thục nếu muốn thành công trên con đường đầu tư chứng khoán. Bạn muốn cải thiện khả năng phân tích kỹ thuật chứng khoán thì cách nhanh nhất chính là tham gia khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán trực tuyến. Cùng bài viết điểm qua top 3 khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán dành cho nhà đầu tư tại VietnamWorks Learning.

1. 15 ngày trở thành đỉnh cao trong phân tích kỹ thuật chứng khoán

Đây là khóa học được cung cấp bởi Công Tuyền Darvas. Thầy tốt nghiệp Học viện Tài chính, từng làm trưởng phòng môi giới công ty chứng khoán Tân Việt trong 5 năm, sau đó chuyển sang làm việc tại Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI). Thầy có hơn 8 năm kinh nghiệm tham gia thị trường chứng khoán và nghiên cứu quy luật của thị trường, giảng dạy thực tế hơn 100 học viên học trực tiếp và thường xuyên viết bài chia sẻ chuyên sâu trên Facebook cá nhân hay trên Youtube.

Cũng bởi từ kiến thức nhà trường và kinh nghiệm thực tế sâu sắc, khóa học được thầy Công Tuyền Darvas biên soạn với nội dung súc tích, cực kỳ tập trung vào phân tích kỹ thuật chứng khoán, chỉ với 19 bài học, tương ứng với 19 video trong 6 giờ 16 phút.

Top 3 khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán dành cho nhà đầu tư

Đến với khóa học này, bạn được tiếp cận:

  • Lý thuyết Dow – nền tảng trong phân tích kĩ thuật
  • Lý thuyết sóng Elliot – Phân tích kĩ thuật hiện đại
  • Các loại mẫu hình tăng giá – đảo chiều – củng cố
  • 12 Khái niệm cơ bản trong phân tích kĩ thuật
  • Các dạng mẫu phân tích kĩ thuật: đảo chiều xu thế hay củng cố xu thế.
  • Các chỉ báo xu thế và dao động
  • Lý thuyết hộp Darvas
  • Lý thuyết dòng tiền thông minh

Cuối khóa học, bạn được biết thêm về quản trị rủi ro và một số nguyên tắc vàng trong đầu tư chứng khoán. Có thể nói, đây là khóa học chứng khoán ngắn hạn dành cho người muốn tiếp cận ngay về phân tích kỹ thuật chứng khoán.

2. Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán

Một khóa học chứng khoán ngắn hạn khác của VietnamWorks Learning là “Phân Tích Kỹ Thuật Trong Đầu Tư Chứng Khoán” của David Dương. Đây là khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán tương đối đầy đủ về phân tích chứng khoán theo góc nhìn kỹ thuật. Nội dung khóa học đi từ tổng quát đến chi tiết, lớp lang từng mục.

Phần 1 giới thiệu tổng quan về phân tích kỹ thuật: lịch sử hình thành và phát triển của phân tích kỹ thuật; 3 giả định cơ sở; so sánh phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật; hiểu về các đường trung bình MA, đường trung bình động SMA, đường MACD.

Phần 2 trình bày các biểu đồ và xu hướng trong phân tích kỹ thuật như lý thuyết Dow, biểu đồ nến, phương pháp gộp nến, hỗ trợ và kháng cự…

Top 3 khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán dành cho nhà đầu tư

Phần 3 liên quan đến các mô hình nến đổi chiều: Doji, Hammer và Hanging man, Shooting Star và Inverted Hammer, Bearish Engulfing Pattern và Bullish Engulfing Pattern, Dark Cloud Cover và Piercing Pattern, Morning Star và Evening Star, Three White Soldiers and Black Crows,…

Phần 4 là các kiến thức về các dạng mô hình cơ bản: Chart patterns – Đỉnh kép – Double top; Mô hình đáy kép; Mô hình vai đầu vai; Mô hình vai đầu vai ngược; Mô hình cái cốc và tay cầm; Mô hình lá cờ đuôi nheo.

Phần 5 giúp bạn được tìm hiểu về những công cụ bổ trợ giao dịch: Moving Average, Bollinger bands, MACD Convergence/Divergence, Relative Strength Comparative, Money Flow Index,…

Phần 6 giúp bạn tổng kết lại các kiến thức và kỹ thuật đã được học trong khóa học.

Có thể nói, nếu bạn tìm kiếm một khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán một đầy đủ, từ cơ bản đến chuyên sâu thì khóa học của David Dương là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

3. Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng nhất cho nhà đầu tư chứng khoán

Đây là khóa học chứng khoán ngắn hạn của Alphabooks. Khóa học được xây dựng bằng cách bóc tách một số kiến thức và kỹ thuật phân tích chứng khoán và làm rõ nó theo cả chiều rộng và chiều sâu. Khóa học đáp ứng cho bạn những điều bổ ích liên quan đến:

– Các kiến thức nhập môn và cơ bản về phân tích kỹ thuật chứng khoán như tổng quan về phân tích kỹ thuật, về kỹ thuật số – tiếp, Các thông số giá, Các dạng đồ thị

– Đi sâu hơn về phân tích kỹ thuật thông qua Hỗ trợ và kháng cự, Fibonacci trong xác định ngưỡng hỗ trợ, kháng cự, Lý thuyết Dow.

– Hiểu rõ hơn về Pattenrns (Mẫu hình) hay Dải Bollinger (Bollinger Bands).

– Các loại chỉ báo như Chỉ báo Trung bình động, Chỉ báo dòng tiền (MFI – Money Flow Index), Chỉ báo sức mạnh nội tại (RSI-Relative Strength Index).

Do đó, dù chỉ bao gồm 21 video, khóa học kéo dài đến tận 3 giờ 59 phút. Khóa học phù hợp với nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là những ai cần hiểu rõ, củng cố các kiến thức trong nội dung khóa học. Bởi bạn sẽ được hiểu về nó một cách thực sự tường tận. 

Top 3 khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán dành cho nhà đầu tư

Kết

Bài viết vừa giới thiệu 3 khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán dành cho nhà đầu tư. Đây là đều là các khóa học chứng khoán ngắn hạn. Mỗi khóa học có những đặc trưng riêng. Dù bạn là ai và đang tìm kiếm điều gì từ phân tích kỹ thuật chứng khoán, bạn chắc chắn sẽ tìm được khóa học phù hợp.