Mỗi trường đều áp dụng chương trình giáo dục mầm non khác nhau để giúp học sinh tiếp thu được những kiến thức cần thiết nhất. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số chương trình giáo dục ở một số trường mầm non quốc tế hiện nay. Các bạn cùng theo dõi để có thể chọn trường phù hợp cho con nhé!

Trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS)

Khi nói đến trường Việt Úc người ta sẽ nghĩ ngay đến một ngôi trường mầm non đào tạo chuẩn quốc tế. Học sinh sẽ được tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế, hiện đại ngay từ khi còn nhỏ. Khi học tại VAS, trẻ sẽ được học chương trình giáo dục Quốc gia kết hợp với chương trình Tiếng Anh mỗi ngày, bên cạnh đó trẻ còn được tiếp cận sớm với công nghệ qua bộ môn ICT.

Với chương trình học Quốc gia, học sinh sẽ được tìm hiểu về những văn hóa của dân tộc, các giá trị truyền thống cần giữ gìn. Song song đó là chương trình Tiếng Anh được xây dựng theo chương trình Nền tảng Phát triển tiền Tiểu học của Vương Quốc Anh nên sẽ giúp trẻ sớm được phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Các buổi học Tiếng Anh đều được học tập mỗi ngày cùng giáo viên nước ngoài, điều này vô cùng có lợi cho việc rèn luyện khả năng phát âm và học ngữ điệu của câu từ. VAS đã minh chứng cho sự hiệu quả khi áp dụng chương trình học này ở lứa tuổi mầm non bằng việc cho thấy tất cả học sinh mầm non sau khi kết thúc khóa học đều có thể tự tin giao tiếp thành thạo với người nước ngoài mà không cần trợ giúp. 

Chương trình tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Chương trình tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Trẻ mầm non được tiếp cận sớm với công nghệ qua bộ môn ICT. Trẻ sẽ được làm quen với máy tính, hình thành các thao tác cơ bản với máy giúp quá trình nhận diện con số, chữ cái, hình dạng của trẻ được nhanh chóng và nhạy bén hơn. Hơn nữa, thông qua bộ môn này trẻ sẽ được phát triển kỹ năng tư duy đa chiều và chủ động hơn trong học tập.

Trường quốc tế BRIS

Chương trình giáo dục mầm non tại BRIS được thiết kế dựa vào chương trình giáo dục Fieldwork của Anh Quốc và chương trình kỹ năng sống FasTracKids của Hoa Kỳ. Đối với chương trình Toàn cầu, trẻ sẽ được học 100% tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài. Còn đối với chương trình Song ngữ quốc tế,  trẻ sẽ được học kết hợp cả tiếng Anh và Tiếng Việt để giúp trẻ được tiếp cận với môi trường quốc tế nhưng không quên những giá trị văn hóa của nước nhà. 

Chương trình giáo dục mầm non của BRIS

Chương trình giáo dục mầm non của BRIS

Nhà trường sẽ đặt biệt quan tâm và tôn trọng sự khác biệt của trẻ để giúp trẻ tìm con đường và điều kiện phát triển tốt nhất. Nhà trường sẽ cùng giảng viên hình thành cho trẻ khả năng tư duy nhạy bén và cách cảm nhận về vạn vật xung quanh mình để giúp trẻ dạn dĩ hơn sau khi hoàn thành khóa học mầm non tại đây.

Trường mầm non Iris 

Chương trình giáo dục của Iris được công nhận ở Hoa Kỳ – Chương trình Mother Goose Time. Với chương trình đào tạo này, trẻ sẽ được học tập và  phát triển trong môi trường quốc tế. Khả năng tiếng Anh sẽ được trau dồi mỗi ngày cùng giáo viên bản ngữ. Nhà trường sẽ trang bị nền tảng kiến thức vững chắc nhất để giúp trẻ có thể tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Ngoài ra, các em sẽ được trang bị kỹ năng tư duy phân tích, kỹ năng tự học và kỹ năng sống cần thiết thông qua các hoạt động ngoại khóa. 

Học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa

Học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hệ Thống Trường Mầm Non Kid’s Club

Nhà trường phát triển chương trình học cho trẻ dựa trên châm ngôn “Learn and Play” để giúp trẻ có cảm giác thoải mái nhất khi học tập. Việc học tập theo chủ đề sẽ giúp trẻ làm quen và tiếp cận với đa dạng kiến thức. Chương trình học tiếng anh sẽ được học tập 100% cùng giáo viên người nước ngoài. Giáo viên sẽ giúp trẻ trau dồi và rèn luyện khả năng phát âm, nghe, nói, viết được chuẩn xác và tự nhiên hơn. 

Trẻ được phát triển toàn diện trong điều kiện tốt nhất. Các chương trình dã ngoại, vận động, kỹ năng sống,.. đều được nhà trường đặc biệt quan tâm để giúp trẻ hòa nhập tốt hơn với cộng đồng. 

>>> Tham khảo: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS) 

Kết,

Chương trình giáo dục mầm non của các trường quốc tế đều hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ, lấy trẻ làm trung tâm để định hướng và xây dựng phương pháp giảng dạy tốt nhất. Nếu quý phụ huynh muốn chọn trường tốt cho con thì hãy cân nhắc đến những ngôi trường có chất lượng đào tạo uy tín mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chúc bạn có quyết định tốt nhất nhé!