Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

November 1, 2017 at 9:56 am ·

Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Các hoạt động trên lớp sử dụng hình ảnh minh hoạ, hoạt động ngoại khóa thực tế, giáo viên hiểu tâm lý trẻ sẽ giúp việc học tiếng Anh của các bé đạt hiệu quả hơn.

Các bé trong độ tuổi tiểu học, khi đã hình thành thói quen học tập thì việc tiếp thu kiến thức sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên các bậc phụ huynh lo lắng rằng nếu bé không được học tiếng Anh với phương pháp phù hợp ngay từ đầu, các bé sẽ cảm thấy đây là môn học khó, sợ học dẫn đến lười học. Vì vậy, tìm ra phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé là điều được các bậc cha mẹ vô cùng qua tâm. Hiểu được tâm lý đó của các ông bố bà mẹ, chúng tôi xin phép chia sẻ một số phương pháp dạy anh văn cho trẻ sau đây được đánh giá là khá hiệu quả:

– Thực hành nhiều hơn lý thuyết: Bé sẽ không bị bắt buộc phải ngồi yên chép bài, hay học thuộc lòng từ mới, mà sẽ được học tiếng Anh thông qua các hoạt động như ca hát, diễn kịch, trò chơi một cách tự nhiên như cách bé vẫn chơi ở nhà. Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học mang lại hiệu quả cao nhất.

Dạy trẻ học tiếng anh qua các hoạt động

– Học mà chơi, chơi mà học: Với cách dạy này giáo viên không tuân theo một giáo trình cụ thể nào mà sử dụng đồ chơi phù hợp, hình minh họa bằng flashcards, những mô hình thực tế, bé được tham quan, tham gia các hoạt động ngoại khóa,… từ đó giúp các bé dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh và ghi nhớ tốt hơn.

công cụ học tiếng anh hiệu quả cho thiếu nhi

– Sử dụng đa đạng dụng cụ giảng dạy: Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ, bên cạnh việc sử dụng giáo trình, thì việc áp dụng các thiết bị công nghệ thông tin để phục vụ việc dạy và học như: sử dụng laptop, máy chiếu, màn hình LCD, bút phát âm… sẽ góp phần thúc đẩy khả năng học tập, tạo sự thích thú cũng như không gây áp lực, nhàm chán cho các bé.

– Hạn chế sử dụng tập và bút: Đó là phương  pháp nghe – nói, hạn chế tối đa việc ghi chép. Lợi ích quan trọng của cách học này là giúp trẻ xây dựng sự tự tin trong giao tiếp, mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình, và quan trọng nhất là các em có thể rèn luyện giọng đọc hay,  phát âm chính xác khi nghe – nói nhiều.

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học

– Học theo cách bắt chước: Đặc điểm đặc trưng của trẻ em là tò mò và làm theo hành động của giáo viên. Đối với việc học tiếng Anh, “bắt chước” là một phương pháp mới. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi giáo viên phải nắm bắt và hiểu rõ được tâm lý của từng bé nếu muốn bé học tốt.

– Ngoài ra, việc cho các bé xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh bằng tiếng Anh cũng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học tiếng Anh.

Tham khảo phương pháp dạy anh văn cho học sinh lớp 3 tại đây.

Read more 0

Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

October 31, 2017 at 10:23 am ·

Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Thật không hề dễ dàng chút nào để học sinh tiểu học có thể học và ghi nhớ được nhiều từ vựng trong tiếng Anh khi mà các em còn quá nhỏ và chỉ mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ.

Để giúp các bé cảm thấy hứng thú hơn với việc học từ vựng tiếng Anh, bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ tiểu học mang lại hiệu quả cao để các bậc phụ huynh cùng các giáo viên dạy anh văn tham khảo.

Dạy từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Tiếng Anh hay bất kì một ngôn ngữ nào thì từ vựng đều được phân ra thành những nhóm hay những chủ đề khác nhau. Khi mới tiếp cận với tiếng Anh, nên cho bé làm quen với những chủ đề quen thuộc xung quanh như: gia đình, bạn bè, hoa quả, màu sắc, trường lớp…để bé có cái nhìn gần gũi, thích thú với bộ môn này.

từ vựng tiếng anh chủ đề động vật

Bên cạnh những chủ đề thân quen, việc để bé học từ vựng tiếng Anh theo những lĩnh vực bé yêu thích như ca hát, con vật, đồ chơi,… cũng sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn. Chắc chắn bé cũng sẽ dễ dàng nhớ chúng hơn việc bắt bé phải học những thứ bản thân không thích.

Bắt đầu với những từ vựng cơ bản, thông dụng

Sau khi chọn được một chủ đề phù hợp cần phải định hình ngay bé cần học những gì trong trường từ vựng thuộc chủ đề đó. Lưu ý là chỉ nên cho bé học những từ vựng thông dụng và không quá dài, vì các bé chỉ mới làm quen với tiếng Anh.

Dạy trẻ làm quen với việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh

Tự đoán nghĩa của một từ mới trong tiếng Anh thì có thể sẽ hơi khó  đối với học sinh tiểu học. Với những bé khá, việc này có thể sẽ dễ dàng hơn. Các bậc phụ huynh hoặc giáo viên có thể dùng những từ ngữ liên quan hoặc những tình huống, hình ảnh để mô tả về nghĩa, hỗ trợ bé suy luận nghĩa của từ và giúp bé nhớ lâu hơn.

Sử dụng biểu tượng đặc biệt hoặc hình ảnh minh họa để cho trẻ dễ nhớ

Dùng bút dạ quang để làm nổi bật từ vựng

Trong quá trình trẻ học tiếng Anh trên lớp hay ở nhà, nên tập cho bé quen dần với việc làm cho từ mới nổi bật, dễ học hơn giữa một rừng chữ. Có thể hướng dẫn bé dùng bút highlight, dùng những kí tự đặc biệt hay thêm những hình ảnh sinh động bên cạnh từ.

Khuyến khích trẻ thường xuyên sử dụng từ đã học vào trong đời sống

Tóm lại, những điều đã được học đều phải được vận dụng thường xuyên vào đời sống hằng ngày thì có việc học mới trở nên hữu ích và mang lại hiệu quả cao. Đối với việc học anh văn của trẻ em tiểu học cũng vậy, dù chưa nói được thành câu nhưng nếu thường xuyên sử dụng những từ đã học, bé sẽ ghi nhớ từ rất lâu.

Khuyến khích trẻ giao tiếp bằng tiếng anh

Bấm vào đây để xem thêm nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ em cũng như có được một phương pháp dạy anh văn cho trẻ hữu hiệu hơn nữa.

Read more 0

Địa điểm dạy tiếng Anh cho thiếu nhi chất lượng nhất tại TPHCM

August 3, 2017 at 7:37 am ·

Địa điểm dạy tiếng Anh cho thiếu nhi chất lượng nhất tại TPHCM

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Các khóa học tiếng Anh cho thiếu nhi tại Hội đồng Anh được thiết kế đặc biệt dựa trên đặc tính của mỗi cá nhân.

Để tìm hiểu kĩ hơn về môi trường giáo dục tiếng Anh hàng đầu này, chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

dạy tiếng Anh cho thiếu nhi

Đội ngũ giáo viên quốc tế chuyên nghiệp

Điều làm nên sự khác biệt và chất lượng của trung tâm Anh ngữ này là Hội Đồng Anh không tuyển giáo viên tại Việt Nam mà tuyển trực tiếp từ Anh. Đội ngũ giảng viên hầu hết tốt nghiệp Leeds University ở UK, đây là nơi duy nhất các giáo viên có bằng đại học về ngôn ngữ Anh.

Khi đăng ký các khóa học tiếng Anh thiếu nhi tại Hội đồng Anh, giáo viên luôn khuyến khích trẻ tự do phát biểu ý kiến, được chơi đùa và tương tác trong một môi trường lành mạnh, an toàn và thoải mái, để trẻ chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai.

Cung cấp nền tảng học tập trực tuyến chất lượng

Việc truy cập các nguồn học tập online từ British Council sẽ giúp quá trình học tập của bé sinh động hơn và giảng viên cũng như gia đình cũng theo dõi dễ dàng quá trình học của con, cụ thể như sau:

  • Primary Plus: Nâng cao kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng sống của con bạn qua phương pháp dạy học tương tác tích cực, giúp các em có khả năng ứng phó trước những tình huống trong cuộc sống.
  • LearnEnglish Kids: Trò chơi và các bài tập tiếng Anh cho trẻ.
  • LearnEnglish Kids: Phonics Stories – Xây dựng nền tảng ngữ âm tiếng Anh cho con bạn từ kho truyện kể tương tác.
  • LearnEnglish Kids: VideosThực hành các kỹ năng tiếng Anh qua những đoạn phim vui nhộn.
  • LearnEnglish Kids: Ứng dụng Playtime Phát triển kỹ năng nghe của trẻ thông qua các đoạn phim hoạt hình sinh động

Môi trường thân thiện và chuyên nghiệp

Bé phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tốt nhất thường là những trẻ em đến từ những môi trường thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho trẻ. Điều này không có nghĩa là phụ huynh và thầy cô cần phải nói tiếng Anh chuẩn xác mà họ cần quan tâm tới việc trẻ học gì, thường xuyên khuyến khích, khen ngợi bất cứ tiến bộ nào của trẻ, dù tiến bộ đó có khiêm tốn như thế nào. Hội đồng anh tự tin khi có thể giúp trẻ hòa mình vào một môi trường quốc tế thân thiện, chuyên nghiệp với chất lượng trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế cùng không khi học tập tươi vui, năng động và hứng khởi.

Gửi gắm bé tại địa điểm anh ngữ chất lượng nhất

Để giúp các bé thiếu nhi trải nghiệm trong môi trường tiếng Anh quốc tế, bạn có thể đến ngay trung tâm của Hội đồng anh tại địa chỉ 25 Lê Duẩn, Quận 1 TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn và cung cấp nhiều khóa học phù hợp với trẻ nhỏ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Khi bạn cần cung cấp thêm nhiều thông tin và giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ qua hotline 1800 1299.

Read more 0