Người đi làm học tiếng Anh được không?

November 30, 2017 at 8:55 am ·

Người đi làm học tiếng Anh được không?

Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là người đi làm học tiếng Anh được không?

Bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp nói riêng cũng như kiến thức bằng tiếng anh cho người đi làm của mình nhưng lại quá bận rộn cũng như không có thời gian để theo đuổi một lộ trình học tiếng anh cho người đi làm cụ thể. Bạn đang chú trọng vào kỹ năng tiếng anh nghe, nói, đọc hay viết trong ngôn ngữ này. Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là người đi làm học tiếng Anh được không? Nếu như làm theo những mẹo dưới đây, điều này là hoàn toàn được.

Bạn cần tập trung học những gì?

Mọi học viên cần xác định đúng lĩnh vực cần học sẽ giúp người đi làm tập trung chính vào lĩnh vực chuyên sâu có ích cho công việc cũng như cho bản thân. Tiếng Anh hiện nay tạm thời có thể chia thành 3 lĩnh vực chính: Tiếng Anh tổng quan ( hay còn gọi là general english ), tiếng Anh học thuật (hay còn gọi là academic english ), và tiếng Anh cho người đi làm (hay còn gọi là professional english ).

Tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quan nhìn chung đều là những lĩnh vực có tính vận dụng cao trong học tập và học hỏi, phù hợp với học sinh, sinh viên, thậm chí là những người đi du học. Những người đi làm không phù hợp lắm với học chuyên sâu hay học tổng quan về tiếng Anh (trừ khi bạn đang chuyển hẳn hướng công việc sang giảng dạy), cái mọi người cần là những vận dụng tiếng Anh trong công việc cụ thể họ đang làm như: viết Email, viết báo cáo, thuyết trình, thương thảo, đàm phán… Do đó, người đi làm có thể học thêm những khóa giao tiếp trong môi trường văn phòng bằng những tin tức, đoạn phim thậm chí là câu chuyện trong những tình huống cụ thể. Học tiếng Anh giao tiếp cũng như trao đổi trong công việc qua những tình huống, sự kiện tiêu biểu chính là thủ pháp học tiếng Anh mà người đi làm tìm kiếm.

Trong đó, mục tiêu lớn chính là học ngoại ngữ qua các tình huống giao tiếp trong công việc ấy là mục đích gần gũi nhất cho giới văn phòng. Những bài học sinh động, linh động cũng như có tính vận dụng cao sẽ giúp người đi làm biết cách giao tiếp, trò chuyện, thương thảo với khách hàng, trao đổi công việc trực tiếp hoặc qua điện thoại…

Người đi làm học tiếng Anh được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được, khi bạn biết nơi đào tạo cũng như hướng dẫn học theo đúng mục tiêu của bạn. Điển hình, British Council hay còn gọi là hội đồng Anh đã có chỗ đứng trong danh sách các trung tâm anh ngữ nhiều năm trở lại đây, với uy tín và sự tín nhiệm cao từ người học trên thị trường. Đặc biệt, trung tâm có lộ trình đào tạo riêng dành cho người đi làm để có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, những khóa học và giáo viên ở đây còn chủ động giúp học viên phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân. Chính vì thế, đây chính là sự lựa chọn của nhiều học viên ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Read more 0

Chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

November 30, 2017 at 8:02 am ·

Chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp nào cho người đi làm để có thể đẩy mạnh khả năng nói được nhiều người quan tâm.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng anh, được gọi là ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu này đã được nhiều người biết đến. Theo một khảo sát và nguồn thông tin rất đáng giá và tin cậy, hiện nay có khoảng hơn 1.5 tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới và không những thế con số này ngày càng tăng lên. Tiếng Anh là được xem ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và nó mang tính quốc tế mà khó có thể thay thế bằng các ngôn ngữ khác được. Đặc biệt, khi bạn giao tiếp bằng ngôn ngữ này thì nó đang ngày càng phát triển và yêu cầu cao hơn ở người nói. Chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp nào cho người đi làm để có thể đẩy mạnh khả năng nói được nhiều người quan tâm.

Những khuyết điểm khi giao tiếp bằng tiếng Anh của người Việt

Có những lỗi bạn thường mắc phải dưới đây và vô cùng phổ biến với mọi người vì đa số ai cũng mắc phải:

– Bạn phát âm chưa chuẩn, chưa biết nhấn trọng âm trong câu, lên giọng, xuống giọng, ngắt câu như người bản địa. Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng, nói chuẩn thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất.

– Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khi nói làm quá trình nói bị gián đoạn, không lưu loát và tạo nhiều quãng ngưng, khiến bạn trở nên lúng túng. Nói cách khác, bạn đang bị lo sợ sẽ nói không chính xác, sợ sai, từ đó làm cho tâm lý nói bị ảnh hưởng.

– Bạn trả lời phỏng vấn còn ấp úng, lúng túng, chưa chuyên nghiệp.

– Bạn hoàn toàn hiểu đối phương nói gì, tuy nhiên bạn không đối đáp hoặc nói lại thành câu hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn hay ậm ừ, nói chuyện ngắt quãng trong khi giao tiếp.

– Bạn còn chưa biết diễn đạt ý một cách khoa học, đầy đủ và logic. Thiếu từ vựng giao tiếp đặc biệt trong công việc nên hạn chế trong diễn đạt. Để ghi nhớ được tất cả những từ vựng bạn đã học, bạn cần phải sử dụng nó thường xuyên. Lý do là vì môi trường sống, học tập và làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

– Bạn chưa biết cách viết đơn xin việc, resume, email cho đối tác, bạn bè, đồng nghiệp chuyên nghiệp

– Bạn lo sợ và thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, đối tác, đồng nghiệp.

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm anh ngữ có đào tạo giao tiếp cho người đi làm. Trong đó, vẫn có những nơi duy trì chất lượng dạy và học tốt để có thể giúp học viên, đặc biệt là những người đi làm tiếp cận được với anh ngữ một cách đúng đắn như British Council hay còn gọi là hội đồng Anh. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nay được gọi là myClass. Đây là khóa học tiếng Anh chủ động giúp học viên và mọi người phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, lao động và nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân.

Read more 0

Gợi ý một số cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

November 3, 2017 at 2:14 am ·

Gợi ý một số cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

Thực tế cho thấy rằng, chính bản thân bạn là người quyết định trực tiếp tới hiệu quả của bất cứ phương pháp học tiếng Anh nào.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin được giới thiệu tới bạn đọc các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn với công việc được nhiều người áp dụng thành công.

Phương pháp nghe trước, viết sau

Học nghe tiếng Anh hiệu quả

Chỉ khi nghe đúng bạn mới có thể nói đúng, nghe đúng thì bạn mới dễ dàng viết đúng được. Khi còn học ở trường cấp hai, cấp ba, bạn được dạy phải làm đúng ngữ pháp, phải đọc nhẩm và viết thật nhiều để ghi nhớ và để có thể thi đỗ đại học, và tất nhiên sau một thời gian, bạn có thể không nhớ tất cả những gì mình đã học.

Có thể luyện nghe khi nào?

Bạn đã đi làm, bạn là người bận rộn, bạn luôn cho rằng mình không thể học tiếng Anh, không có bất cứ thời gian nào để học nó. Trên thực tế, bạn vẫn còn những khoảng thời gian làm công việc gia đình như: nấu cơm, rửa bát, hay vệ sinh nhà cửa,… bạn có ít nhất 2 tiếng để làm các công việc thường ngày này. Tại sao bạn không tận dụng thời gian này tranh thủ bật tivi, video hoặc audio, hoặc thậm chí là một bản tin tiếng Anh và lắng nghe, lúc đầu chưa quen bạn có thể nghe thụ động, nghe nhiều bạn sẽ nhớ, lâu dần bạn có thể chủ động nắm bắt ý nghĩa…

Học tiếng Anh trực tuyến

Học nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Phương pháp học online ngày càng được nhiều người học lựa chọn, nhất là những người bận rộn và có lượng thời gian ít ỏi dành cho việc học anh văn. Với thiết bị có thể kết nối Internet như: máy vi tính, laptop, tablet, smart-phone,… người học có thể học mọi lúc mọi nơi, có thể học tranh thủ bất cứ thời gian rảnh nào.

Ngày càng có nhiều khóa học online, các chương trình bằng tiếng Anh để bạn thỏa sức luyện tập, cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Đây là phương pháp luyện tiếng Anh cho người đi làm mang lại hiệu quả cao.

Học tiếng Anh bằng ứng dụng được cài đặt trên điện thoại

Học tiếng Anh qua ứng dụng trên điện thoại

Những thiết bị nhỏ gọn, những phần mềm chuyên dụng sẽ rất hữu ích và thuận tiện hơn cho bạn đó, nhất là khi bạn lại phải thường xuyên di chuyển. Trong thời đại công nghệ hiện nay, Smart-phone (điện thoại thông minh) đã tích hợp các ứng dụng Adroid/IOS, cho phép bạn lên kho dữ liệu tìm và tải về các chương trình miễn phí hoặc có thu phí. Thật không khó khăn gì để các bạn có thể tìm ra những ứng dụng tiếng Anh hay và hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn cần thêm thông tin về phương pháp học tiếng Anh online cho người đi làm thì tham khảo tại đây. Chúc các bạn thành công nhé!

Read more 0

7 Quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của người Việt (phần 2)

October 31, 2017 at 2:16 am ·

7 Quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của người Việt (phần 2)

Bài viết này sẽ nối tiếp 3 quan niệm sai lầm trong bài viết trước, bằng cách liệt kê thêm về 4 nhận định sai lầm khác cũng là nguyên nhân khiến việc học ngoại ngữ không thể đạt được tiến bộ như mong muốn.

1. Xem tiếng Anh như một thứ xa xỉ, cao cấp

Bạn có bao giờ coi tiếng Anh như một kỹ năng sống còn như bơi lội? Hay bạn cho rằng nó chỉ là một môn học phụ hay một tấm vé thông hành giúp bạn tìm được việc dễ dàng hơn?

Chúng ta luôn coi tiếng Anh như một môn học “sang chảnh” trong khi tiếng Anh cần phải được coi như một kỹ năng sống còn trong thời đại toàn cầu hóa đang diễn ra âm thầm và ngày càng mạnh mẽ như hiện nay. Nếu chúng ta bàng quan và mặc kệ vấn đề này, không quan tâm đến việc dành thời gian cho tiếng Anh thì tương lai chúng ta sẽ là một dấu hỏi rất lớn.

2. Tâm lý sợ sai vì cái tôi quá lớn

Tâm lý sợ sai là một rào cản tâm lý phổ biến và rất lớn. Nếu mắc lỗi chúng ta sẽ thấy mình ngớ ngẩn, bị người khác đàm tiếu, coi khin. Đây là một tư tưởng rất cổ hủ nhưng lại khá rộng trong xã hội.

Trong quá trình học Anh văn, chúng ta phải chấp nhận sự thất bại, sai sót ban đầu để kiên trì phấn đấu và gầy dựng sự tự tin với nó. Ngôn ngữ là một môn học cần sự tìm tòi, sáng tạo, khám phá và trải nghiệm. Đó là quá trình “thử nghiệm – thất bại – thành công”. Tuy vậy, chúng ta đã quá quen thuộc với những đáp án, barem chấm điểm nên hầu như không có chỗ cho sự sáng tạo. Nếu mắc lỗi sai sẽ bị trừ điểm ngay. Nhưng ta cần hiểu rằng làm chủ được các kỹ năng tiếng Anh để tồn tai và phát triển chứ không phải chỉ để đối phó với điểm số.

nhận định đúng về tiếng Anh giúp người học đạt hiệu quả cao

3. Tâm lý sính ngoại khi chọn giáo viên

Người Việt thường mang tâm lý thích chọn thầy “Tây” hơn là thầy “Ta”. Thực chất, mỗi giáo viên sẽ có trình độ, khả năng truyền đạt và đam mê dạy tiếng Anh của họ và mỗi thầy đều có thế mạnh cũng như hạn chế riêng. Có thể giáo viên bản xứ mạnh về nghe, nói nhưng giáo vên Việt Nam lại mạnh về ngữ pháp, viết câu, đọc hiểu. Tốt nhất bạn phải hiểu mục đích học tiếng Anh của mình là gì?

Quan trọng hơn hết, người thầy lớn nhất, quan trọng nhất chính là bạn. Bạn phải có khả năng tự học, phải tạo cho mình những tình huống sử dụng tiếng Anh trong cuộc sóng hàng ngày. Chỉ có như thế bạn mới phát huy cao nhất những gì đã học.

4. Văn hóa đọc sách còn kém

Kiến thức chung về xã hội của người Việt còn hạn chế do chúng ta chưa xây dựng được văn hóa đọc trong gia đình. Trong khi đó, muốn phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh tốt, chúng ta cần sự hiểu biết rộng về các vấn đề trong cuộc sống.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn sách trên Internet, Youtube. Ngoài ra, những công cụ như điện thoại thông minh, máy MP3 cũng có thể giúp người học tiếng Anh “đắm mình” trong ngôn ngữ này ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào.

Điều quan trọng là người học phải có chiến lược học tiếng Anh hiệu quả và một thái độ học tập nghiêm túc, kiên trì.

Những người thành công trong thế giới ngày cảng phẳng như hiện nay là những người liên tục học hỏi, nâng cao kiến thức kỹ năng thông qua tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Những người có tư tưởng bằng lòng với thực tại, không chú trọng việc học tiếng Anh sẽ nhanh chóng rơi vào vòng xoáy toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây về những cách học tiếng Anh hiệu quả.

Read more 0

7 Quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của người Việt (phần 1)

October 31, 2017 at 2:15 am ·

7 Quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của người Việt (phần 1)

Có một thực trạng ở Việt Nam: tiếng Anh là môn học nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn của toàn xã hội. Các trung tâm tiếng Anh ở tất cả mọi trình độ được mở ra khắp nơi, lực lượng giáo viên tiếng Anh cũng rất hùng hậu.

Không những vậy, sự đầu tư của người học về thời gian, tiền bạc và công sức cũng không phải là ít. Tuy vậy, sớ lượng người Việt nói và viết tiếng Anh trôi chảy vẫn là một con số cực kỳ khiêm tốn so với nhữn gì mà toàn xã hội bỏ ra. Vậy vì sao lại có nghịch lý như vậy? Hãy cùng điểm qua 7 quan niệm và cách làm sai lầm dẫn đến hạn chế các kỹ năng tiếng Anh của người Việt nhé.

1. Học một cách phiến diện

Ở các trường phổ thông, giáo viên quá tập trung vào ngữ pháp vì sự thực là, dạy ngữ pháp sẽ dễ hơn dạy nghe, nói, đọc, viết; chỉ cần cho công thức ngữ pháp và vô vàn bài tập là giáo viên đã hoàn thành chỉ tiêu giảng dạy. Ngược lại, hiện nay có một số trung tâm Anh ngữ không hề dạy ngữ pháp mà chỉ tập trung vào kỹ năng giao tiếp. Người học có thể nói, nghe tiếng Anh rất tốt nhưng kỹ năng viết câu, viết luận thật là thảm họa. Tình trạng này tại các thành phố lớn ở Việt Nam diễn ra rất phổ biến.

Thực tế, tiếng Anh không chỉ tập trung vào ngữ pháp như được dạy ở các trường phổ thông công lập, chúng ta cũng không thể bỏ qua ngữ pháp để chỉ tập trung vào nghe nói như các trung tâm Anh ngữ. Chúng ta cần dạy và học ngữ pháp một cách hệ thống, giúp cho người học hiểu được bản chất những hiện tượng ngữ pháp tiếng Anh thông dụng và áp dụng vào những bài học nghe, nói, đọc. viết. Chỉ như thế, học viên mới có được cách học tổng lực trong tiếng Anh và có được những tiến bộ vượt bậc.

nhận định đúng đắn về tiếng Anh giúp người học đạt hiệu quả

2. Quá phụ thuộc vào giáo viên/trung tâm Anh ngữ.

Chúng ta học ngoại ngữ theo kiểu thầy cô/trung tâm tiếng Anh là cái nồi kiến thức. Người học tiếng Anh mỗi ngày, mỗi tuần đều đến để được rót vài muôi kiến thức đem về dùng dần. Nếu có bài áp dụng thì thường chỉ là những bài trắc nghiệm hoặc bài tập ngữ pháp. Người học phó mặc sự thành công hay thất bại của họ cho giáo viên hoặc trung tâm. Nếu nghe thấy có lời đồn về những trung tâm hay thì sẽ chạy đến đăng ký học ngay lập tức như vớ được chiếc phao cứu sinh.

Hãy dừng lại và suy nghĩ về bàn chất thật sự của sự thành công. Sự tiến bộ và thành thạo trong tiếng Anh chỉ có thể đạt được nếu người học dành toàn bộ trái tim và khối óc của họ cho nó, tận dụng mọi lúc, mọi nơi để thực hành nó. Nói một cách khác, chúng ta phải dạy cho người học tiếng Anh cách tự học tiếng anh hiệu quả.

3. Tư tưởng học tập nửa vời

Thời gian tiếp xúc với tiếng Anh chỉ diễn ra trong 1 – 2 tiếng trong giờ học tiếng Anh hoặc một tiết học tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ. Điều này cũng tương tự việc muốn biết bơi nhưng chỉ thỉnh thảng lội chân xuống nước cho mát. Muốn học được tiếng Anh, ta phải “tắm” trong môi trường tiếng Anh vừa sức với bản thân. Vì nếu bạn chọn nguồn tiếng Anh quá khó, nó không khác gì bạn chưa biết bơi nhưng chọn hồ nước quá sâu.

Trên đây mới chỉ là 3 trong số 7 sai lầm thường gặp của người Việt, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm 4 sai lầm khác ở bài viết tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin liên quan về cách học tiếng Anh tại đây.

Read more 0

NHỮNG CÂU LẠC BỘ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

October 18, 2017 at 8:32 am ·

NHỮNG CÂU LẠC BỘ HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Tp.HCM là nơi có điều kiện tốt nhất để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Thật đáng tiếc nếu bạn sống ở đây mà lại không tận dụng cơ hội này.

Có rất nhiều CLB tiếng Anh được thành lập, bạn hãy tham khảo và chọn cho mình nơi tiện lợi nhất để vui chơi và học hỏi vào những ngày cuối tuần.

Cộng đồng học tiếng Anh miễn phí English ME

CLB được thành lập nhằm mục đích phát triển kĩ năng tiếng Anh cho các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm muốn học tiếng Anh. CLB này do những thành viên trong cộng đồng phát triển kĩ năng tiếng Anh English ME lập ra. Điểm đặc biệt tạo nên hiệu quả của CLB là một người học một người theo kèm và được học theo phương pháp Effortless English có nghĩa là học tiếng Anh chủ yếu bằng việc nghe và lắng nghe các audio.

Chất lượng: Rất tốt. Vì bạn được kèm và học online với những thành viên trong cộng đồng hàng ngày và hoàn toàn miễn phí.

Ngày tổ chức: CLB English ME được tổ chức 2 tuần 1 lần, số lượng học viên tham gia thường 15 người, chỉ dành cho các học viên có thái độ học tập tốt, nghiêm túc, chăm chỉ.

Phí tham gia: Hoàn toàn miễn phí.

Master’s Cup

Đây là một quán cà phê bạn có thể cùng những người nước ngoài nói và giao tiếp bằng tiếng Anh. Nơi này tập tụ đông đảo sinh viên, học sinh muốn nâng cao kĩ năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình. Tham gia CLB bạn vừa nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn hiểu thêm văn hóa của người Mỹ qua lời kể hài hước, vui tính của những người Mỹ trong quán.

Phí tham gia: Đến quán uống cà phê và trả tiền khoảng 25.000 đến 60.000 VNĐ, nếu không bạn sẽ có trà đá miễn phí.

Chất lượng: Rất tốt, bạn vừa được giao lưu vừa nâng cao kĩ năng giao tiếp.

Ngày tổ chức: Tất cả các buổi tối.

Nhà văn hóa thanh niên

Câu lạc bộ học tiếng Anh cho người đi làm

Câu lạc bộ này là nơi tập trung của rất nhiều học sinh, sinh viên đến để giao lưu nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Vì khá đông nên không thể kèm cặp từng người, ngoài ra do không thể kèm cặp nên câu lạc bộ đề cao tinh thần tự học và kiên trì nâng cao trình độ tiếng Anh của các thành viên.

Chất lượng: Tốt, rất thích hợp với các bạn mới học tiếng Anh vì có thể giao lưu nâng cao trình độ tiếng Anh với các bạn có chung chí hướng.

Phí tham gia: 5000 VNĐ/lượt

Ngày tổ chức: Bất cứ lúc nào vào ngày chủ nhật.

M & M Sài Gòn

M & M Sài Gòn là quán cà phê do hai vợ chồng người Mỹ thành lập nhằm mục đích tạo điều kiện cho những người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và giao lưu nói tiếng Anh với người nước ngoài. Chất lượng vô cùng tốt vì có nhiều người nước ngoài hướng dẫn kèm cặp, không phân biệt bạn mới học hay đã thành thạo tiếng Anh đều được kèm và chỉ dạy nhiệt tình.

Phí: Tiền gọi nước uống khoảng 25.000 đến 50.000 VNĐ.

Chất lượng: Vô cùng tốt, chủ yếu người nước ngoài, cơ hội cho các bạn nghe và nói tiếng Anh.

Ngày tổ chức: Tối thứ 3 hoặc thứ 6 hàng tuần.

CLB tiếng Anh ở tp.HCM là nơi rất bổ ích giúp bạn có cơ hội nói và giao lưu với người bản xứ, đặc biệt, bạn có thể nâng cao khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh của mình.

Read more 0

Đọc sách tiếng Anh sao cho hiệu quả

October 11, 2017 at 3:51 am ·

Đọc sách tiếng Anh sao cho hiệu quả

Không phải đọc nhiều thật nhiều tài liệu là bạn sẽ giỏi. Đọc sách hay bất kỳ tài liệu tiếng Anh nào cũng phải có phương pháp hợp lý để những kiến thức bạn đọc được có thể vào não bộ.

Không nên tra từ điển khi đọc:

Khi bạn tra từ điển khi đang đọc sẽ khiến bạn đứt mạch suy nghĩ, làm gián đoạn ý vừa nãy bạn mới đọc. Vì não bộ không thể cùng lúc làm 2 công việc nhớ đoạn cũ và dò tìm từ mới. Vì vậy, hãy ghi chú từ không biết vào giấy để tra sau.

Không đọc lại:

Đọc lại khiến bạn vừa mất thời gian vừa mất tập trung. Hãy gạch lại từ hay cụm từ không hiểu để tra nghĩa sau. Tuy nhiên, điều tuyệt vời ở chỗ, khi tiếp tục đọc, có rất nhiều từ và ý khó sẽ được giải nghĩa, hoặc bạn sẽ hiểu được một cách tự nhiên khi não thu thập đủ các dữ liệu.

Nghỉ ngơi:

Cách 30′ nghỉ một lần, cần phải để bộ não, mắt, cơ thể được nghỉ ngơi trong vòng từ 5′ đến 7′. Vận động nhẹ vừa tốt cho sức khoẻ vừa tốt cho trí nhớ.

Ôn lại:

Có hai loại nhớ: ngắn hạn và dài hạn. Nếu được ôn lại một cách khoa học, cẩn thận thì những gì cần nhớ sẽ giữ lại rất lâu, đôi khi tới suốt cuộc đời vì mỗi khi cần nhớ lại, các dữ liệu trong trong bộ não sẽ được mở ra để lấy thông tin cần thiết.

Tập cho mình đọc sách hiệu quả

Thái độ khi đọc sách:

Thái độ đọc sách cũng như học tiếng Anh rất quan trọng. Phải có một thái độ lạc quan và đặt niềm tin vào chính bản thân mình mới có thể làm được và cảm thấy dễ dàng. Scott Bonstein từng nói: “It’s easy, and I like it” để tự nói với mình trước khi ông ta đọc. Cũng giống như người Việt Nam hay nói là “chuyện nhỏ như con thỏ bỏ vào giờ”.

Tư thế ngồi đọc và môi trường xung quanh:

Cần một môi trường thật thoải mái, gọn gàng, yên tĩnh. Ngồi ngay ngắn trên ghế, hai chân đặt thẳng trên sàn, thẳng lưng. Ánh sáng phải đủ. Nếu mùa lạnh ngồi đọc sách trong chăn thì thôi rồi, sáng ra nhiều khi thấy quyển sách lủi thủi quăn queo nằm góc nào đó. Sách cần được đặt thẳng trên bàn, gọn gàng.

Đọc sách hay đọc tài liệu tiếng Anh đều phải chuyên tâm và có phương pháp rõ ràng, hiệu quả. Không nên sơ sài, thiếu phương pháp. Nếu không thời gian mình bỏ ra để đọc sẽ lãng phí vô ích mà chẳng mang lại hiệu ứng gì.

Nhớ dùng bút hay chặn trang sách đánh dấu lại nhé! Đừng gập trang sách lại để đánh dấu. Sau một thời gian bạn đọc, rồi cho bạn bè mượn đọc, rồi khi xem lại nữa chứ nhỉ!

Read more 0

3 lưu ý học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

September 22, 2017 at 11:08 am ·

3 lưu ý học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cùng British Council ghi nhớ 3 lưu ý sau đây về việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là một giai đoạn khó khăn cần sự kiên trì và phương pháp học tập đúng đắn. Liệu bạn đã có những chiến thuật phù hợp để phát triển tiếng Anh chưa? Hãy cùng British Council tìm hiểu một số lưu ý sau giúp quá trình học trở nên dễ dàng hơn.

3 lưu ý học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bắt đầu từ kỹ năng nghe

Vì việc tiếp xúc ngôn ngữ đầu tiên thể hiện qua chức năng tai. Khi mới bắt đầu học tiếng anh, người học cần lắng nghe tiếng Anh liên tục, phản xạ bằng tiếng Anh như trả lời trong một tình huống thực tế, hoặc trò chuyện với một người có trình độ cao hơn mình. Bạn cần lắng nghe và hiểu ý các cuộc hội thoại bằng tiếng anh, đồng thời thấu hiểu nội dung khi giao tiếp.

Bắt đầu bằng kỹ năng nghe sẽ giúp bạn rèn luyện sự nhanh nhạy với kỹ thuật phản xạ đa chiều. Bằng cách xem các bộ phim tiếng anh, nghe trên đài hay các kênh tin tức hay chương trình ti vi anh ngữ, bạn sẽ quen dần với âm sắc cũng như ngữ điệu của tiếng anh.

Tốc độ học “chậm mà chắc”

Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi quá trình đào sâu và kiên nhẫn tối đa mới có thể gặt hái kết quả tốt. Nếu như bạn nhanh chóng lướt qua các bài học, ngôn ngữ có thể “rời” đi bất kì lúc nào. Bạn cần dành thời gian để kết hợp các kiến thức tiếng anh cơ bản, luyện tập thường xuyên để ôn lại hàng ngày.

Hiện nay, đa phần người học tiếng anh thường phát âm không đúng chuẩn và thiếu sự kiên trì. Đây là phần rất quan trọng khi học tiếng anh, phát âm chuẩn mới có thể truyền đạt hiệu quả ý tưởng của mình đến người khác mà không bị cản trở, ngắt quãng.

Giao tiếp là chìa khóa thành công

Một điều quan trọng để tăng cường khả năng học tiếng anh đó là tạo thói quen tra từ phiên âm và luyện đọc khi gặp từ mới. Có những từ có thể bạn thấy quen nhưng có thể cách đọc của nó lại rất khác và dễ nhầm lẫn.

Để người khác hiểu bạn muốn truyền tải thông điệp gì, bạn hãy luyện tập ngữ điệu khi ghép vào câu một cách tự nhiên nhất. Hãy mạnh dạn thu âm những đoạn đọc hay hội thoại của mình và nhờ một người có chuyên môn, trình độ cao hơn bạn để nghe và góp ý. Khi luyện tập càng nhiều, nghe càng nhiều hội thoại tiếng anh khi đó bạn sẽ tạo được phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.

“Đầu quân” vào một trung tâm anh ngữ uy tín

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không còn là mối bận tâm của bạn. Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy tiếng Anh toàn cầu, Hội đồng Anh đã góp phần nâng cao kỹ năng tiếng Anh và giúp cho hơn 100 triệu người dân tại 100 quốc gia trên toàn thế giới tự tin sử dụng tiếng Anh. Tại Hội đồng Anh, học viên có thể học trực tiếp trên lớp tại các Trung tâm giảng dạy ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hoặc tự học tại nhà thông qua các nguồn học liệu trực tuyến.

Read more 0

5 cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

September 20, 2017 at 7:44 am ·

5 cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

Chọn được giáo trình hay sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt. Dưới đây là 5 cuốn sách giúp bạn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

5 cuốn sách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp là một trong những nhu cầu cần thiết hiện nay khi ngôn ngữ này chính là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng trên khắp thế giới. Bên cạnh việc học qua các phương tiện như đọc báo, xem tin tức, học tại trường lớp, trung tâm thì việc học qua sách vô cùng hiệu quả. Bạn có thể 5 cuốn sách giúp học tiếng anh giao tiếp tốt nhất dưới đây.

1. Sách American Accent Training

Đây là một cuốn sách của Ann Cook gồm 1 cuốn sách và 5 đĩa CD. Quyển sách này dạy cho bạn cách phát âm tiếng anh, đọc âm và học tiếng anh theo giọng chuẩn của người Mỹ. Hiện nay, có hai ngữ giọng tiếng Anh được các bạn lựa chọn là giọng Anh – Anh và giọng Anh – Mỹ. Nếu như thích tiếng anh chuẩn giọng Anh – Mỹ thì đây là cuốn sách hoàn hảo nhất để bạn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

2. Oxford Picture Dictionary

Để giao tiếp tốt Tiếng Anh, bạn cần phải biết về từ vựng, cách sử dụng từ vựng. Bên cạnh những cuốn từ điển truyền thống được mọi người sử dụng, bạn cũng nên trang bị cho mình một cuốn sách với những hình ảnh liên quan. Việc học từ vựng kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn về từ vựng đó. Cuốn từ điển Oxford Picture Dictionary có trên 3700 từ vựng được minh họa bằng các hình ảnh giúp cho người học cảm thấy hứng thú và dễ tiếp thu được hơn.

học tiếng anh giao tếp

3. Tastic For Listening

Đây không chỉ là một cuốn học nghe, nói hiệu quả mà cũng là một trong những bộ sách học giao tiếp hay. Bộ sách Tastic For Listening gồm 3 quyển cho các trình độ khác nhau. Cuốn Basic cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, cuốn developing dành cho những bạn có trình độ trung cấp và cuốn Expanding dành cho những người có trình độ tiếng anh cao cấp. Các đoạn hội thoại trong sách khá dễ nghe, chuẩn tiếng anh bản xứ nên bạn sẽ dễ dàng học tiếng Anh khi sử dụng bộ sách này.

4. American Heritage Dictionary for Learners of English

Nếu như có ý định đi học giao tiếp để đi du học thì đừng nên bỏ qua cuốn tử điển American Heritage Dictionary for Learners of English. Trong quyển từ điển này, các danh mục từ vựng được cập nhật thường xuyên, dễ hiểu và dễ sử dụng. Thêm vào đó, cuốn từ điển American Heritage Dictionary for Learners of English còn hướng dẫn người học cách sử dụng từ đúng và chính xác thông qua các ví dụ cụ thể.

5. How to Build a Better Vocabulary

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp thì nên sở hữu cho mình cuốn How to Build a Better Vocabulary để học từ vựng hỗ trợ cho việc giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất. Ngoài việc học từ vựng tiếng anh, bạn cũng có thể biết được lịch sử ra đời, quá trình phát triển của một số từ vựng trong tiếng Anh.

Đó chính là 5 cuốn sách giúp bạn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất. Hy vọng bạn bài viết này sẽ có ích với việc học tiếng Anh của bạn.

Read more 0

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

September 20, 2017 at 2:46 am ·

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Hiện nay, vấn đề học tiếng anh cho người mất gốc luôn được quan tâm hàng đầu. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc cho người mất gốc, bạn có thể tham khảo và áp dụng để học tiếng anh hiệu quả nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Nắm bắt được tầm quan trọng của tiếng Anh, hiện nay nhu cầu học tiếng anh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh không hề dễ dàng và không phải ai học cũng có thể giỏi và sử dụng được vì nhiều rào cản. Khi học tiếng anh, bạn cần phải dành thời gian nghiêm túc mới có thể học tốt được. Đối với những người mất gốc tiếng anh, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc dưới đây để học một cách hiệu quả nhất.

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh

1. Ôn lại phần ngữ pháp tiếng anh

Đầu tiên, để bắt đầu lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, bạn cần phải ôn lại phần ngữ pháp tiếng anh. Việc học ngữ pháp rất quan trọng và cần phải ưu tiên khi học tiếng Anh. Bắt đầu bằng những cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Để học ngữ pháp tốt, bạn cần phải làm nhiều bài tập về cấu trúc ngữ pháp để quen, ghi nhớ và áp dụng. Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn học tốt các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết.

2. Xây dựng vốn từ vựng cơ bản

Tiếp theo, người học cần phải xây dựng vốn từ vựng cơ bản để giúp bạn giao tiếp được. Theo nghiên cứu, chỉ cần học trên 1000 từ vựng phổ biến bạn có thể làm chủ được ngôn ngữ đó trên 80%. Đề giao tiếp tốt tiếng anh, bạn cần học các từ vựng về những chủ đề phổ biến như xã hội, các thói quen hằng ngày, kinh tế, du lịch, giáo dục, cuối tuần…

Để xây dựng vốn từ vựng, bạn cần phải dành thời gian học từ vựng mỗi ngày cũng như đọc sách, xem tin tức, xem phim. Sau khi có vốn từ vựng cơ bản, bạn nên chuyển sang các từ vựng chuyên ngành mình muốn chinh phục.

3. Ưu tiên học nghe nói

Khi học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cũng nên ưu tiên học nghe nói trước sau đó mới đến việc học đọc, viết. Để rèn luyện kỹ năng nghe nói, bạn cần phải nghe tiếng Anh thật nhiều và dành thời gian để luyện nói mỗi ngày. Học phát âm chuẩn và đúng cũng là một cách học giao tiếp cực kỳ hiệu quả.

4. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Ngoài việc học tại nhà hay tại trường thì bạn cũng nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để trau dồi và tăng cường ngôn ngữ này. Hiện nay, có khá nhiều câu lạc bộ tiếng Anh như ở Nhà văn hóa Thanh niên, những câu lạc bộ ở các quán cà phê…

Đó chính là những bí quyết để học tốt tiếng anh và nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này. Khi học tiếng anh, bạn cần phải có một thái độ kiên cường và phải chịu khó đầu tư thời gian mới mong chinh phục xuất sắc ngôn ngữ này.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tiếng anh. Ngoài ra, nếu có nhu cầu học tiếng anh tại các trung tâm, trường học uy tín và chuyên nghiệp, có thể tham khảo tại đây.

Read more 0

Next posts