Tại sao nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cho con

November 8, 2018 at 9:26 am · · 0 comments

Tại sao nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cho con

Việc chọn cho trẻ một môi trường giáo dục trong những năm tháng đầu đời là rất quan trọng. Đặc biệt, dạo gần đây dư luận đang xôn xao về những clip mà những đứa trẻ mầm non bị cô giáo dùng dép đập vào đầu, dùng chân thụi vào bụng. Ai cũng xót xa. Điều này khiến các bậc cha mẹ sắp và đang có con đi học mẫu giáo càng lo lắng, hoang mang hơn. Nhiều cha mẹ đang băn khoăn giữa việc chọn trường mẫu giáo quốc tế hay trường mẫu giáo Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết những lí do bạn nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cho con.

1. Trẻ có cơ hội được học song ngữ

Tại hầu hết các trường mẫu giáo ở Việt Nam, bé hầu như chỉ được dạy bằng một thứ tiếng duy nhất là tiếng mẹ đẻ. Điều này rất là thiệt thòi cho các bé, nhất là trong thời đại xã hội phát triển hội nhập quốc tế như hiện nay.

Còn đối với trẻ được học tại trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM , chương trình học ở đây sẽ được dạy bằng cả hai thứ tiếng, thường là tiếng Anh và tiếng Việt. Với chương trình giảng dạy được thiết kế song ngữ như vậy, trẻ em vừa được rèn luyện  ngôn ngữ mẹ đẻ, vừa có cơ hội phát triển ngôn ngữ mới.

Đặc biệt, giai đoạn trẻ từ 0-6 tuổi sẽ có rất nhiều thuận lời để học thêm ngôn ngữ mới. Trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới hơn. Vì đây là giai đoạn mà não bộ phát triển tối đa, cơ quan phát âm còn “mềm” đẽ chỉnh sửa phát âm chuẩn như người bản xứ hơn, nhu cầu khám phá của trẻ rất lớn, trẻ luôn háo hức để học hỏi cái mới….. Vì vậy, nếu cho trẻ học tập tại môi trường song ngữ tại các trường mẫu giáo quốc tế, trẻ sẽ sớm hiểu biết và thành thạo ngôn ngữ mới hơn, cụ thể là tiếng Anh.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về trường mầm non quận Gò Vấp

trường mầm non quận gò vập

2. Tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến

Tại Việt Nam, các trường mẫu giáo quốc tế để được phép hoạt động phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy. Do đó cha mẹ có thể yên tâm khi cho con theo học tại trường mẫu giáo quốc tế. Về chương trình học, tại các trường mẫu giáo quốc tế, chương trình sẽ được chuẩn hóa theo các chương trình quốc tế. Ví dụ như trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc VAS có áp dụng chương trình giáo dục Cambridge nổi tiếng…

Các trường mẫu giáo quốc tế  thường thiên về việc phát triển kỹ năng của trẻ hơn là “nhồi nhét” kiến thức – như cách mà các trường mầm non của Việt Nam đang làm. Hoạt động học tập của các bé sẽ được đa dạng hoá bằng các trò chơi, các buổi dã ngoại, các buổi thực hành,…. Học theo cách này, trẻ không bị áp lực, được thoả thích thể hiện bản thân theo cách tốt nhất và trở thành niềm tự hào của gia đình.

Cụ thể như tại VAS, các bé được áp dụng cả hai chương trình cả quốc tế và trong nước. Nhờ vậy bé có cơ hội phát triển hài hòa về cả mặt tinh thần lẫn thể chất, đồng thời phát triển khả năng ngôn ngữ. Điều này khiến các bé trở lên tự tin hơn so với những đứa trẻ khác đang theo học tại các trường mẫu giáo của Việt Nam. Ngoài ra, tại VAS, các bé còn có cơ hội tiếp xúc với môn ICT-  Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn

Chọn trường mầm non quốc tế tại tphcm cho trẻ

3. Được quan tâm chăm sóc tốt hơn

Một trong những nguyên nhân khiến xảy ra nạn bạo hành tại các trường mẫu giáo của giáo viên với các học sinh là do sĩ số của lớp quá đông mà số lượng giáo viên lại quá ít dẫn đến việc một giáo viên phải kiểm soát nhiều lớp học. Điều này gây áp lực cho các thầy cô, vì trẻ em rất ngây thơ nên nhiều khi có hành động quậy phá, không nghe lời… khiến các giáo viên cảm thấy bực tức và sử dụng bạo lực với các bé.

Còn tại các trường mẫu giáo quốc tế tiêu biểu như VAS, các bé ở đây được học trong lớp với sĩ số ít từ 20-25 học sinh, được quản lí bởi 2 giáo viên và bảo mẫu nên các bé được quan tâm kĩ càng hơn. Đồng thời, tại VAS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để tư vấn những kiến thức cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết. Các giáo viên của VAS cũng luôn luôn duy trì sự liên lạc đối với các phụ huynh của các bé thông qua sổ báo bài và các cuộc gặp gỡ trao đổi giữa phụ huynh với giáo viên hàng kỳ.

Ngoài ra, VAS còn luôn quan tâm tới việc giữ gìn môi trường học tập vui chơi của các bé sạch sẽ, tuân thủ tiêu chuẩn khử trùng quốc tế. Cùng với đó là việc luôn luôn theo dõi và đảm bảo vấn đề sức khỏe của các bé khi tham gia học tập tại trường. Với những bé có dấu hiệu của bệnh béo phì, suy dinh dưỡng… trường sẽ có chế độ ăn uống riêng dành cho các bé. Bên cạnh những tiện ích trên, trường còn có dịch vụ xe đưa rước học sinh tận nơi cùng với các bảo mẫu luôn đi theo các bé trên xe để giúp quản lí và xử lí kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra với các bé…

>> Tìm hiểu thêm về câu chuyện chọn trường mẫu giáo

Categories: Trường Học

Leave a Reply