Khi cầm chứng chỉ Toeic, người đi làm sẽ nhận được chế độ đãi ngộ tốt. Nhưng không phải ai cũng có được chứng chỉ này, vì khi học Toeic một số người đã mắc phải những sai lầm không nên có.

Sau đây là một số nguyên nhân học tiếng Anh sai lầm để các bạn có thể khắc phục:

Thứ nhất: Do người đi làm đã không có mục tiêu và một kế hoạch học thực tế và rõ ràng.

Nhiều người đã rất phi thực tế so với năng lực học tập hiện tại của mình, có những người vừa kiểm tra trình độ được khoảng 500 điểm nhưng do yêu cầu của Cty và công việc lại muốn học khóa cấp tốc nào đó trong khoảng 20 ngày hoặc 1 tháng mà đạt điểm số từ 800 điểm trở lên. Điều này là rất phi thực tế và rất khó thực hiện nếu chúng ta không phải là một người có năng khiếu về tiếng Anh.

Để kỳ thi toeic thành công chúng ta cần có mục tiêu thực tế. Ví dụ, bạn đặt ra yêu cầu từ 500 điểm lên 700 điểm để chúng ta cố gắng và không bị hụt hẫng khi thi. 

Thứ hai: Không xác định được trình độ hiện tại của mình.

Điều này cũng không hề thua kém điều thứ nhất về mức độ quan trọng nhưng vì không thể có 2 điều thứ nhất nên chúng tôi đành phải đưa ra thành tiêu chí thứ 2. Nhiều người học Toeic mà không biết trình độ của mình đang ở đâu nên lúc đầu học đều đặt ra yêu cầu 700 – 800 điểm, điều này thật sư khó khăn.

Một số người mới đi làm cho biết trước đây học tiếng anh đại học đạt điểm C, điểm B hoặc vừa đủ điểm qua. Nhưng điểm số đó là thực tế hay do nhiều yếu tố khác, điểm số đó nhưng bạn đã học thật hay chưa hay có gian lận gì trong quá trình học không? Và, sau nhiều năm học bạn có nắm những kiến thức cơ bản về thì, số lượng từ mới thế nào hay có khả năng đặc biệt gì về giao tiếp hay không? Đó cũng là nguyên nhân từ ban đầu khiến bạn không thể thi đậu Toeic.

Vì thế trước khi học bất kỳ khóa học nào bạn hãy tham gia kiểm tra trình độ đầu vào hoặc bạn đang đi làm và không có điều kiện tham gia khóa học thì hãy liên hệ với những trung tâm dạy Anh ngữ, họ sẽ liên hệ với bạn và hỗ trợ bạn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình.

Thứ ba: Chỉ giải đề mẫu, học mẹo quá nhiều mà không hệ thống lại kiến thức của mình. 

Những sai lầm khi học tiếng Anh

Sai lầm này thường gặp ở những người đang đi làm và tự học ở nhà, không có người hướng dẫn hoặc không chịu tham khảo các tài liệu tự học. Học mẹo là một điều tốt nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó rồi chúng ta lại phải hối hận đó. Đừng giải đề để cho quen tay mà không có kiến thức nền tảng vững. Chúng ta chỉ ôn luyện đề và học mẹo khi đã vững kiến thức và gần ngày thi chúng ta ôn luyện để giúp kỹ năng làm bài hoàn thiện và nhớ được những mẹo hay khi làm bài. Ngoài ra, khi cầm được chứng chỉ Toeic hãy chắc rằng bạn sử dụng nó vào công việc bằng chính khả năng của mình.

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất không chỉ ở những người đang đi làm mà kể cả sinh viên đang học và đang chuẩn bị ra trường. Các bạn cần khắc phục tình trạng này để có một kì thi Toeic thành công.