Đối vơi những người có đam mê tiếng Anh, không chỉ dừng lại ở việc học trong giáo trình mà thỉnh thoảng họ còn mở rộng vốn tiếng Anh của mình bằng việc tìm tòi những quyển sách tiếng Anh hay, những câu chuyện đắt giá để học tập theo.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số quyển sách tiếng Anh hay mà bạn có thể tham khảo dể tăng vốn tiếng Anh của mình. 

1. Charlotte’s Web – E.B White

Đây là một trong những quyển sách tiếng Anh được xuất hiện trong chương trình giáo dục của một số quốc gia trên thế giới, nên những người bản ngữ nói tiếng Anh ít nhất đã 1 lần đọc qua quyển sách này. Mặc dù nội dung dành cho trẻ em nhưng rất nhiều người lớn cho rằng đây là quyển sách mà họ yêu thích nhất. 

Câu chuyện xoay quanh chú lợn ốm yếu nhất bầy đàn bị chính đồng loại hắc hủi và sợ thờ ơ của con người đối với động vật. Câu chuyện còn đề cao sự cao quý của tình bạn khi những con vật khác trong trang trại cố gắng giúp chú lợn chạy trốn khỏi sự sát hại của con người. Những con vật luôn bảo vệ nhau giúp nhau chạy trốn khỏi nguy hiểm và khép lại 1 kết thúc rất có hậu cho người đọc.

Quyển sách tiếng Anh hay

2. Meiko and the Fifth Treasure – Eleanor Coerr

Chỉ với 77 trang sách kết hợp với văn phong không quá khó hiểu, mặc dù quyển sách dành cho người bản địa. Nhưng, nếu bạn là người đang học tiếng Anh thì vẫn có thể hiểu được nội dung sách, xoay quanh câu chuyện một cô bé người Nhật nổi tiếng với vai trò là một nghệ sĩ thư pháp, nhưng không may trận boom thời chiến đã khiến cô bé chấn thương và không còn cầm cọ được nữa. Thậm chí tệ hơn là đối diện với những người bạn xấu luôn cười nhạo xung quanh, nhưng nhờ vào sự kiên trì của ông bà, đã giúp đưa cô bé khai sáng nhiều thứ hơn. Đồng thời cũng gặp được 1 người bạn tốt và cô bé đã cầm cọ lên 1 lần nữa. Chính cách dạy của người lớn trong câu chuyện là cách lột tả văn hóa nước Nhật một cách sâu sắc nhất.  

3. The Outsiders – S.E. Hinton

Đây là quyển tiểu thuyết thích hợp cho người đang học tiếng Anh, những câu văn ngắn gọn dễ hiểu kèm theo những ghi chú về những nét văn hóa trên thế giới. Nội dung sách là bối cảnh thực tế của những con người trẻ tuổi trong thời hiện đại và nhưng vấn đề mà các thanh niên thường hay đối mặt. Mọi thứ sẽ được lột tả chân thật qua hình ảnh một cậu bé mới lớn háo thắng và cái kết mà cậu phải nhận về mình.

4. The House on Mango Street – Sandra Cisneros

Câu chuyện thú vị được viết dưới góc nhìn của tác giả, bạn sẽ hòa mình vào từng nhân vật và cảm nhận sâu sắc những gì nhân vật trong truyện trải qua. Câu văn ngắn gọn, dễ hiểu, thỉnh thoảng có 1 vài từ khó nhưng bạn hoàn toàn có thể đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh. Bạn sẽ học được nhiều điều thú vị về các nền văn hóa khác nhau khi đọc quyển sách này.

Cuốn tiểu thuyết thú vị xoay quanh sự trưởng thành của một cô gái nhỏ với con đường chinh phục giấc mơ đổi đời của mình, những cuộ gặp gỡ, những thay đổi của cơ thể, những suy nghĩ, cảm xúc dần lớn lên, già dặn theo thời gian. Sẽ có lúc người đọc thấy thấp thoáng hình ảnh của mình trong đó. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại đây những quyển sách, giáo trình tiếng Anh hay dành cho mọi lứa tuổi.