Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến rất gần và học sinh cũng bận rộn cho các kỳ thi cũng như chuẩn bị quyết định hành trang tương lai cho mình. Mối quan tâm dành cho các chương trình tuyển sinh đại học quốc tế 2018 ngày càng nhiều và sau đây là một số ngành học phổ biến được ưa chuộng mà nhiều bạn lựa chọn trong tuyển sinh đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế 2018.

1. Ngành Quản trị kinh doanh

Học bằng cử nhân Quản trị kinh doanh được xem là một trong những ngành nghề 
“hot” hiện nay và đây cũng là ngành học phổ biến của hầu hết các trường đào tạo tại nước ngoài.  Những cá nhân với nhiều kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về kinh tế và về quản trị hoạt đông doanh nghiệp luôn được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ngoài ra, sự ứng dụng đa dạng của ngành Quản trị Kinh doanh trong doanh nghiệp, xây dựng, truyền thông, giao thông vận tải … giúp các cử nhân Quản trị Kinh doanh có thể có được kỹ năng toàn diện phục vụ cho các chức vụ từ quản trị doanh nghiệp như thành lập tổ chức mới, lên kế hoạch và thực hiện các chiến lược, chính sách, dự án kinh doanh và các hoạt động quản lý cơ cấu bộ máy doanh nghiệp…

tuyển sinh đại học quốc tế - quản trị kinh doanh

Chính vì sự đáp ứng được nguồn nhân lực ở đa dạng ngành nghề này khiến ngành học Quản trị kinh doanh luôn thu hút sự chú ý và quan tâm của rất nhiều học sinh, đặc biệt là các đợt tuyển sinh đại học quốc tế trên địa bàn TP.HCM, số lượng thí sinh lựa chọn này khá chiếm ưu thế.

Một số trường có chất lượng đào tạo uy tín tại địa bàn trung tâm cũng đang tích cực tuyển sinh 2018 các chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh từ đào tạo chính quy đến các chương trình liên kết, tiêu biểu như: Viện Đào tạo quốc tế ISB – trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân…

2. Marketing 

Một số trường hiện nay có tách riêng ngành Marketing từ ngành Quản trị Kinh doanh cho sinh viên lựa chọn ngay từ ban đầu. Với những ứng cử viên thích bộ phận nghiên cứu thị trường và phát triển sản phầm, các dịch vụ về khách hàng và sản phẩm… tại các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp thương mại thì Marketing sẽ là ngành thích hợp cho các bạn. 

tuyển sinh đại học quốc tế - marketing

Các vị trí tuyển dụng dành cho ngành nghề này là trở thành các nhân viên thuộc bộ phần Marketing và phòng ban Kinh doan, từ bộ phận bán hàng, tiêu thụ đến phòng kế hoạch, phòng nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm.

Một đặc điểm nổi bật của ngành này là đòi hỏi sự đi lại thường xuyên để công tác nghiên cứu, thống kê, khảo sát, báo cáo, gặp gỡ đối tác…, đồng thời đây là ngành thử thích khả năng chịu đựng áp lức và tư duy nhanh nhạy của người làm Marketing.

3. Kế toán

Học kế toán cũng là quyết định lựa chọn của học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học hiện nay. Kế toán nói chung chính là nhiệm vụ ghi chép, tiếp nhận, xử lý những thông tin về tình hình kinh tế cũng như hoạt động kinh doanh của một công ty hoặc doanh nghiệp. 

Các kế toán viên tương lai được trang bị nhiều kiến thức liên quan đến kinh tế, tài chính, tiền tệ và cả quản trị. Việc có thể nắm vững những chế độ và chính sách tài chính kế toán  theo quy định của pháp luật cũng như là có khả năng quản lý, kiểm soát nội bộ và điều hành các hoạt động và chính sách kế toán giúp nhiều ứng cử viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm với lương ổn định. 

tuyển sinh đại học quốc tế - tài chính ngân hàng

4. Tài chính

Tài chính – Ngân hàng được xem là một trong những trọng điểm đào tạo để phục vụ các công tác giao dịch trao đổi, lưu chuyển tiền tệ cũng như các công việc có liên quan khác. Được trang bị các khiến thức chung về kinh tế, tiền tệ, kế toán giúp các cử nhân tốt nghiệp tài chính hay tài chính – ngân hàng có nhiều cơ hội làm việc tại các hệ thống ngân hàng, tổ chức kinh doanh, tổ chức tín dụng, các công ty chứng khoán, bảo hiểm trực tiếp hoặc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh – kinh tế. 

Nhiều học sinh hiện nay có lẽ đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nghề nào phù hợp với mình và mang lại cho mình nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những ngành nghề phổ biến vừa được giới thiệu ở trên có thể giúp bạn phần nào đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân mình. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hiện nay trên thị trường lao động, các cá nhân nên trang bị cho mình đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực tiễn  cũng như trình độ ngoại ngữ đủ tốt để có thể trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Tất nhiên trước đó các bạn cần tìm cho mình một môi trường đào tạo chất lượng và trải qua quá trình tích lũy đáng giá. Các chương trình tuyển sinh đại học quốc tế 2018 đang mở ra và chờ đón các bạn. Chúc các bạn thành công lựa chọn ngành nghề và trường đào tạo phù hợp!

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Tuyển sinh đại học quốc tế 2018 tại đây