Bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng hơn và biết được người mới bắt đầu học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả.

Đối với các nhà khoa học trên thế giới, ngôn ngữ học là một trong những lĩnh vực quan trọng thuộc nghiên cứu. Bởi việc học ngôn ngữ khá phức tạp, đây cũng là lý do lớn tạo nên điểm khác biệt giữa con người và động vật. Trong đó, một số nghiên cứu của họ tìm kiếm lý do con người học ngôn ngữ; số khác lại tìm ra lợi ích của việc học ngôn ngữ, từ đó đưa ra được những phương pháp và cách thức khiến con người học ngôn ngữ tốt hơn. Chính vì thế, hiểu rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn có thể học tiếng Anh nhanh chóng, dễ dàng hơn và biết được người mới bắt đầu học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả.

Tìm hiểu các âm tiết, cách phát âm trong tiếng Anh

Học đọc, phát âm và cao hơn là sử dụng được ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp chính là mục tiêu chung của nhiều người học. Tuy nhiên, một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm, âm đầu, âm cuối…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ mà đang sử dụng của bạn không bao giờ sử dụng.

Phát âm cũng như ngữ âm, tức cách lên xuống giọng đọc là cực kỳ quan trọng bởi vì đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn. Khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều cũng như hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ đơn, từ ghép rồi luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần và cần đọc theo cách mà người bản ngữ đọc để có hiệu quả tốt nhất.

Một mẹo hay cho bạn là tốt nhất bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ vựng mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn. Hoặc hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn.

Tìm chỗ học tiếng Anh chất lượng cho bản thân

Thêm vào đó, không chỉ phát âm, nghe cũng là một thao tác rất cần thiết. Cách tốt nhất khi mới bắt đầu là thông qua việc học phát âm, tiếp theo đó, đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hãy để tâm vào việc luyện nghe, và cách hiệu quả nhất là ghi ra những điều bạn nghe thấy.

Ngoài những phương pháp học phát âm chuẩn, thì việc tham gia một khoá học tiếng anh tại các trung tâm anh ngữ chất lượng và danh tiếng cũng phần nào giúp bạn tìm được phương pháp học tốt nhất dành cho mình. Điển hình, British Council hay còn gọi là hội đồng Anh là một trong những sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt dành cho bạn. Khóa học tiếng Anh cho người lớn ở đây gọi là myClass, với sự lựa chọn giáo viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn là cách học tiếng Anh chủ động hoàn toàn mới, giúp học viên nói chung cũng như những người đi làm nói riêng phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân.