Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là người đi làm học tiếng Anh được không?

Bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp nói riêng cũng như kiến thức bằng tiếng anh cho người đi làm của mình nhưng lại quá bận rộn cũng như không có thời gian để theo đuổi một lộ trình học tiếng anh cho người đi làm cụ thể. Bạn đang chú trọng vào kỹ năng tiếng anh nghe, nói, đọc hay viết trong ngôn ngữ này. Và câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là người đi làm học tiếng Anh được không? Nếu như làm theo những mẹo dưới đây, điều này là hoàn toàn được.

Bạn cần tập trung học những gì?

Mọi học viên cần xác định đúng lĩnh vực cần học sẽ giúp người đi làm tập trung chính vào lĩnh vực chuyên sâu có ích cho công việc cũng như cho bản thân. Tiếng Anh hiện nay tạm thời có thể chia thành 3 lĩnh vực chính: Tiếng Anh tổng quan ( hay còn gọi là general english ), tiếng Anh học thuật (hay còn gọi là academic english ), và tiếng Anh cho người đi làm (hay còn gọi là professional english ).

Tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quan nhìn chung đều là những lĩnh vực có tính vận dụng cao trong học tập và học hỏi, phù hợp với học sinh, sinh viên, thậm chí là những người đi du học. Những người đi làm không phù hợp lắm với học chuyên sâu hay học tổng quan về tiếng Anh (trừ khi bạn đang chuyển hẳn hướng công việc sang giảng dạy), cái mọi người cần là những vận dụng tiếng Anh trong công việc cụ thể họ đang làm như: viết Email, viết báo cáo, thuyết trình, thương thảo, đàm phán… Do đó, người đi làm có thể học thêm những khóa giao tiếp trong môi trường văn phòng bằng những tin tức, đoạn phim thậm chí là câu chuyện trong những tình huống cụ thể. Học tiếng Anh giao tiếp cũng như trao đổi trong công việc qua những tình huống, sự kiện tiêu biểu chính là thủ pháp học tiếng Anh mà người đi làm tìm kiếm.

Trong đó, mục tiêu lớn chính là học ngoại ngữ qua các tình huống giao tiếp trong công việc ấy là mục đích gần gũi nhất cho giới văn phòng. Những bài học sinh động, linh động cũng như có tính vận dụng cao sẽ giúp người đi làm biết cách giao tiếp, trò chuyện, thương thảo với khách hàng, trao đổi công việc trực tiếp hoặc qua điện thoại…

Người đi làm học tiếng Anh được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được, khi bạn biết nơi đào tạo cũng như hướng dẫn học theo đúng mục tiêu của bạn. Điển hình, British Council hay còn gọi là hội đồng Anh đã có chỗ đứng trong danh sách các trung tâm anh ngữ nhiều năm trở lại đây, với uy tín và sự tín nhiệm cao từ người học trên thị trường. Đặc biệt, trung tâm có lộ trình đào tạo riêng dành cho người đi làm để có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, những khóa học và giáo viên ở đây còn chủ động giúp học viên phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân. Chính vì thế, đây chính là sự lựa chọn của nhiều học viên ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.