Thời đại xã hội ngày nay không ngừng đào thải những nhân tố kém cỏi và chậm chạm. Vì thế, việc học tập của con là mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha làm mẹ. Có những phụ huynh sẵn sàng bỏ một số tiền rất lớn để con mình được học trong một môi trường chuẩn quốc tế. Vậy học trong một môi trường như nước ngoài ngay tại Việt Nam có những lợi ích gì? Cùng tôi điểm qua những mặt tốt của các trường quốc tế tại ngay tại thành phố của chúng ta nhé.

Lý do nên cho con theo học trường quốc tế

Con được phát huy năng khiếu và sở trường riêng

Đối với những em học ở các trường ở địa phương hay trường công thì việc năng khiếu của các em ít được quan tâm. Bố mẹ các em thông thường hướng các em đến những môn học chính và xem nó là môn quan trọng. Điều này làm sở trường, sở thích cá nhân của các em bị lu mờ không ai giúp các em phát huy. Hay có những năng khiếu tiềm ẩn mà chính các em cũng không phát hiện ra.

Còn đối với học sinh trường quốc tế tại trường các em sẽ được khơi dậy, phát huy sở trường sở thích của mình. Các phương pháp học mới mẻ khác với phương pháp truyền thống, rập khuôn đọc ghi chép, các em sẽ được tạo điều kiện để tìm tòi, khám phá và phát triển năng lực bản thân ngay từ khi còn bé. Một khi tìm được sở thích, đam mê của chính mình các em sẽ có hứng thú, hăng say hơn trong việc học. Các kỹ năng mềm của các em sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó giúp các em tự tin, mạnh dạn, dám bày tỏ quan điểm của mình.

học sinh thảo thích làm điều mình muốn

các em thỏa thích làm điều mình muốn

Ngoài ra việc phát triển toàn diện cho học sinh trường quốc tế trường còn tổ chức các buổi ngoại khóa, du lịch, các cuộc thi về âm nhạc, hùng biện, nấu ăn, thiết kế… Với phương châm học mà chơi, chơi mà học sẽ giúp các em thoải mái, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên mà vẫn không cảm thấy áp lực.

Được học tập trong môi trường lý tưởng

Hầu hết các trường quốc tế đều có cơ sở vật chất rất tốt, đầy đủ hạng mục để phát triển toàn diện cho mỗi học sinh như: Thư viện lớn, các phòng học và hội trường hiện đại, các phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc với các nhạc cụ chủ đạo (như piano, ghi ta, và các nhạc cụ khác), phòng học vẽ, nhà thi đấu đa năng, bể bơi nước nóng, sân vận động mini, phòng dạy nữ công gia chánh như nấu ăn và khâu vá…. Các lớp mầm non có phần bể bơi riêng, sân chơi trong nhà và ngoài trời, các phòng học đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế. 

học tập trong môi trường đầy đủ tiện nghi

các bé được hỗ trợ đầy đủ các trang thiết bị tân tiến cho việc học tập

Cũng vì những lí do trên mà ngày càng có nhiều phụ huynh mong muốn chọn trường quốc tế cho con, không chỉ với gia đình giàu có. Và không thể phủ nhận rằng học sinh trường quốc tế có một sự tự tin hơn hẳn các bạn cùng trang lứa nếu như học trường công.

Trình độ ngoại ngữ thành thạo

Môi trường học tại trường quốc tế giúp trẻ rèn luyện và học tập ngôn ngữ tiếng Anh từ sớm. Đây chính là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm khi chọn trường quốc tế cho con. Trẻ có cơ hội học tiếng Anh và sử dụng ngoại ngữ thường xuyên hơn.

học với giáo viên nước ngoài

các bé được học với giáo viên nước ngoài thường xuyên

Không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp mà các bạn trẻ còn có thể tranh luận bằng tiếng anh. Hơn nữa việc tiếp xúc và am hiểu về văn hóa phương Tây giúp các em rèn tính tự lập và chủ động hơn trong cuộc sống. Ngoài ra các trường quốc tế còn thường xuyên tổ chức chương trình tư vấn du học miễn phí như: Mỹ, Đức, Úc… giúp các em thỏa sức ước mơ du học.

Lời kết

Trong số các trường quốc tế tại Việt Nam, Trường Quốc Tế Việt Úc (VAS) đang được nhiều phụ huynh đánh giá cao về uy tín và chất lượng. Tại VAS, trẻ sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và có chứng chỉ giảng dạy quốc tế bậc mầm non và tiểu học. Trẻ còn được rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ năng tự lập, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… thông qua các hoạt động học tập đa dạng. Đồng thời, trẻ có cơ hội được chuyển tiếp sang các trường học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới dễ dàng ở các bậc học tiếp theo.

Xem thêm: Ưu điểm của chương trình tiểu học quốc tế Cambridge