Lựa chọn trường tiểu học quốc tế tốt là một trong những điều đáng quan tâm của các bậc phụ huynh. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn đăng ký trường tiểu học với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế từ bậc tiểu học đến bậc đại học. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều bậc cha mẹ các trường quốc tế đã được thành lập và giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế được chứng nhận từ nhiều quốc gia khác nhau.

1. Tại sao nên lựa chọn trường tiểu học quốc tế?

Các ngôi trường quốc tế hiện nay, đều có đặc điểm chung là giảng dạy theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của các quốc gia có nền giáo dục cao như Mỹ, Anh, Úc,… Những chương trình này được các quốc gia nước bản địa chứng nhận cấp giấy phép giảng dạy tại Việt Nam và Bộ giáo dục cho phép dạy, kết hợp song song với chương trình văn hóa một cách khoa học để trẻ phát triển một cách tốt nhất.

Có nên chọn trường tiểu học quốc tế cho trẻ?

Phát huy tiềm năng, tư duy của trẻ

Không chỉ ở đó nhà trường còn dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với người bản xứ để tăng khả năng giao tiếp, nghe hiểu tiếng anh từ trong giai đoạn phát triển não bộ của bé. Cùng với đó là những hoạt động thể chất ngoài trời, rèn luyện thể năng, cách ứng xử, làm việc nhóm để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Khi hoàn tất các chương trình của từng bậc đào tạo nhà trường cấp cho mỗi học sinh bằng và chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế được công nhận toàn cầu với chương trình dạy học ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Hầu hết các trường theo tiêu chuẩn quốc tế được xây dựng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc học và phát triển của trẻ. Hệ thống phòng học, phòng chức năng được thiết kế tùy theo chủ đề, nội dung bài học để phát triển tư duy của trẻ. Các sân chơi, thư viện, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ để trẻ có thể tự khám phá, tìm hiểu những kiến thức khác. Các lớp học của trường quốc tế thường khoảng 20 học sinh được giảng dạy bởi giáo viên và bảo mẫu để dễ dàng quan sát và chăm sóc các bé một cách tốt nhất.

Nhà trường còn tạo điều kiện và đa dạng văn hóa trong trường với nhiều học sinh trao đổi từ nhiều đất nước khác nhau để trẻ có thể giao lưu, tự tin trao đổi những văn hóa, truyền cảm hứng cho nhau trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay.

Trường thường xuyên tổ chức các buổi hoạt động tham quan ngoài trời ở các vùng nông thôn, ngoại thành, khu di tích để trẻ có thể trải nghiệm, tham quan những bài học, kinh nghiệm từ những chuyến đi xa, xây dựng tinh thần làm việc nhóm. Có thể thấy được các trường quốc tế tạo đủ điều kiện để trẻ có thể phát triển về tư duy, thể chất một cách toàn diện nhất khi học tập tại trường.

2. Các trường quốc tế được nhiều phụ huynh lựa chọn?

Trường tiểu học quốc tế APU

Khung cảnh trước sân trường APU

Sân chơi phía trước trường quốc tế APU

Trường được thành lập vào năm 2004 với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, chương trình đào tạo được Bộ giáo dục cấp phép giảng dạy theo chương trình ở Mỹ. Trường có 2 cơ sở chính tại TPHCM và Đà Nẵng.

Tầm nhìn và sứ mệnh của APU muốn cung cấp nền giáo dục chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế để nên các thế hệ trẻ tương lai trong quá trình toàn cầu hóa hiện nay. Đội ngũ giáo viên giảng dạy được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong quá trình dạy nhiều năm. Chương trình giảng dạy giúp trẻ phát triển trí tuệ, thể chất, tiềm năng của bản thân.

Trường tiểu học quốc tế Việt Úc (VAS)

Khuôn viên cổng trường quốc tế VAS

Cảnh quan trước cổng trường VAS

Nhà trường có chương trình đào tạo từ bậc mầm non đến lớp 12. Chương trình giảng dạy của nhà trường theo tiêu chuẩn quốc tế của Úc và chương trình văn hóa của Bộ giáo dục để trẻ phát triển toàn diện nhất. Hiện nay, VAS có 7 cơ sở giảng dạy với hơn 9.500 học sinh từ nhiều bậc học khác nhau được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn là nơi phát triển cho con em mình.

Khi hoàn tất các bậc học tại trường sẽ được cấp bằng và chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại trường. Khi học đại học có thể lựa chọn các trường đại học liên kết giảng dạy bằng tiếng Anh tại các quốc gia khác.

Tổng kết

Những thông tin bài viết trên đưa ra những lợi ích mà trường tiểu học quốc tế đem lại cho trẻ khi phụ huynh đang băn khoăn, lựa chọn trường học để đặt nền tảng phát triển sau này cho trẻ.

>>> Tham khảo: Học phí của bậc tiểu học tại VAS