Kinh nghiệm học tốt Tiếng Anh cho người mất căn bản

August 28, 2017 at 8:46 am · · 0 comments

Kinh nghiệm học tốt Tiếng Anh cho người mất căn bản

Hiện nay chính là thời buổi hội nhập phát triển kinh tế, cá nhân mỗi người không chỉ sở hữu nhất định lượng kiến thức chuyên môn mà còn phải trang bị cho mình kĩ năng mềm và ngoại ngữ để làm hành trang bước ra thế giới bên ngoài.

Ngoại ngữ – cụ thể hơn là Anh văn từ lâu đã không còn là ngôn ngữ mới lạ với mọi người. Hiện nay tại các hệ thống trường học hầu hết đều giảng dạy tiếng Anh cho học sinh – sinh viên phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cũng như làm việc sau này. Bên cạnh những mặt tích cực ấy vẫn còn tồn đọng một vài bất cập trong cách giảng dạy và truyền đạt trong quá trình học, điều đó đã tạo nên khó khăn cho việc nghiên cứu môn ngoại ngữ này, thậm chí còn xảy ra việc mất căn bản tiếng Anh. Dưới đây là những kinh nghiệm bổ ích đúc kết được trong suốt quá trình học tập, chắc chắn sẽ giúp bạn bước đầu định hướng cách học Tiếng Anh cho mình.

Học tiếng Anh cho người mất căn bản

1. Thoải mái khi học Tiếng Anh

Điều đầu tiên khi bạn bắt tay vào học một điều gì đó không riêng gì ngoại ngữ chính là tâm lý phải thoải mái. Khi tâm trạng thoải mái, bạn mới có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Những người mất căn bản thường rất ngại khi phải sử dụng tiếng Anh vì họ lo sợ người khác biết mình không giỏi hoặc không biết phải nói gì, làm gì. Thoải mái trong việc học chính là việc bạn phải tự phá bỏ mặc cảm của bản thân khi tiếp xúc với tiếng Anh. Hãy suy nghĩ đơn giản trong việc học tiếng Anh và bắt đầu với nó từng chút một.

2. Xác định cách học Tiếng Anh

Sau khi đã “lên dây cót” cho tinh thần của mình thì đây chính là lúc bạn “xông pha” vào nó. Công nghệ hiện nay rất hiện đại và có tính ứng dụng cao, bạn có thể tìm trên mạng những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Một số cách được ưa chuộng hiện nay như tham gia câu lạc bộ, đến trung tâm Anh ngữ, học nhóm, tự học tiếng Anh tại nhà, học tiếng Anh online,… Mỗi phương thức sẽ có thuận lợi – bất lợi khác nhau, tips nhỏ dành cho bạn: hãy tìm hiểu kinh nghiệm học tiếng Anh của những người đi trước, tham khảo và chọn ra những cách thức mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình.

3. Tự tạo môi trường Tiếng Anh

Một trong những nguyên nhân khiến việc học Tiếng Anh của đa số bạn trẻ gặp nhiều khó khăn chính là việc không có môi trường tiếng Anh để luyện tập. Bạn học tập trên trường, tiếp thu bài giảng từ thầy cô, nghiên cứu trong sách vở nhưng không có nơi để thực hành? Đó là chính là câu hỏi mà tự bạn phải đi tìm câu trả lời. Để có môi trường tiếng Anh rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối với mọi người và vận động họ nói tiếng Anh với bạn. Bất kì ai bạn tiếp xúc đều có thể là “partner” tốt của bạn – thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp thậm chí là gia đình. Hãy nói với họ nguyên nhân vì sao bạn muốn học tiếng Anh tốt và sau đó trò chuyện với họ về những vấn đề thường nhật một cách tự nhiên nhất!

Học tiếng Anh không hề khó quan trọng là quyết tâm của mỗi người, chỉ cần bạn có định hướng tốt và cố gắng kiên trì từng ngày với mục tiêu của mình chắc chắn bạn sẽ thành công.

Leave a Reply