Cách quản lý hiệu quả thời gian cho người đi làm muốn học Anh văn cấp tốc

October 23, 2018 at 6:51 am ·

Cách quản lý hiệu quả thời gian cho người đi làm muốn học Anh văn cấp tốc

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để việc học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm đạt hiệu quả cao chính là biết quản lý và sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. 

1. Trân trọng thời gian

Trân trọng thời gian là điều mà tất cả mọi người đều phải lưu tâm khi sống trong một xã hội có nhịp sống hối hả như hiện nay. Những khóa học, khóa đào tạo cấp tốc là một trong những xu hướng của cuộc sống hiện đại. Chúng đáp ứng nhanh nhất có thể nhu cầu cần bổ sung ngay một lượng kiến thức hoặc tiếp cận một ngành nghề, một môn học mới. Việc tập trung toàn bộ thời gian để học tập gấp rút giúp người học lĩnh hội được một lượng kiến thức đủ để có thể vận dụng ngay vào đời sống và công việc. Đối với những người có nhiều thời gian cho việc học như với học sinh, sinh viên hay những người trong diện chờ xét tuyển du học, họ gần như dành trọn 100% sức lực và trí tuệ cho việc học. Tiết kiệm gần như tối đa quỹ thời gian của mình cho việc học là phương pháp mà tất cả các học viên tham gia những khóa học cấp tốc hướng đến.

Tuy nhiên, với những người quá bận rộn, họ cảm thấy rất băn khoăn khi không biết tìm những khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm ở đâu? Chính vì có rất ít thời gian rãnh nên chúng ta càng cần phải trân trọng thời gian. Sẽ không có một giờ học cố định nào cho những chương trình học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm. Chính vì thế mà những chương trình thiết kế cho nhóm học viên này luôn đề cao tính linh hoạt. Bên cạnh đó, người học cũng phải tự ý thức được việc học của bản thân để có thể có được một kết quả tốt đẹp dù trong một thời gian rất ngắn. Các trung tâm giảng dạy tiếng Anh dành cho người đi làm luôn trân trọng thời gian của các bạn.

>>> Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm tại đây.

Tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

2. Sắp xếp hợp lí

Dù học cấp tốc nhưng chúng ta cũng cần có một thời gian nhất định để có thể hoàn thành việc học. Chính vì quỹ thời gian hạn hẹp nên chúng ta cần phải sắp xếp chúng sao cho hợp lí nhất.

 • Trước hết cần xác định rõ khung giờ rãnh rỗi nhiều nhất trong ngày của bản thân để dành cho việc học ngữ pháp và làm các bài tập đọc hiểu. Lên một danh sách những cấu trúc ngữ pháp cần phải học ở từng ngày cụ thể kèm theo đó là làm những bài tập đọc hiểu từ cơ bản đến nâng cao.
 • Đừng ngần ngại viết một vài từ vựng lên giấy và dán chúng ngay tại bàn làm việc, bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhìn thấy chúng và bạn sẽ học thuộc chúng một cách dễ dàng ngay tại công ty.
 • Hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè nhưng đừng quên nhiệm vụ học tiếng anh. Vừa xem phim, nghe nhạc vừa học từ mới, ngữ pháp mới là một cách vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả.
 • Tổng hợp lại kiến thức mình học được trong ngày trước khi đi ngủ. Chỉ bằng cách nhẩm lại thông tin đã học được trong đầu là bạn đã có thể ghi nhớ một cách hiệu quả.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể thay đổi lịch trình học tập cho phù hợp. Nếu có việc bận đột xuất bạn có thể dời nội dung cần học sang ngày khác. Nhưng phải nhớ là bù ngay lượng kiến thức mình đã bỏ lỡ. Quá trì trệ chuyện học sẽ dẫn đến sự dồn đống kiến thức dẫn đến sự lười biếng và nản lòng. Hãy tập cho mình thói quen biết sắp xếp công việc vì chỉ có vậy, một ngày học tập và làm việc của bạn mới trở nên thuận lợi và thành công hơn.

Đặt ra những mục tiêu để học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

3. Đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể

Đối với những người mới bắt đầu, hãy thử ngay một khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm tại những trung tâm có chất lượng và có kinh nghiệm. Trước khi bắt đầu hãy đề ra cho mình một mục tiêu sau một  khoảng thời gian cụ thể, chúng ta sẽ biết được bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu ngữ pháp, kỹ năng nghe-hiểu nằm ở mức nào. Qua thời gian trải nghiệm và học tập, chúng ta kiểm tra lại xem mình đã đạt được những điều đó chưa. Nếu chưa hãy xem xét và tìm lý do khiến bản thân chưa đáp ứng được yêu cầu. Có thể vì thời gian quá ít hay cũng có thể vì chúng ta chưa biết quản lý và sắp xếp thời gian. Nếu đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra, đừng ngần ngại tăng cấp để có những mục tiêu mới. Sau mỗi lần vượt qua những mục tiêu, chúng ta sẽ cảm thấy tự hào và có thêm nhiều động lực cho việc học tập khó khăn sắp tới.

Sau khi vững vàng về từ vựng- ngữ pháp, đừng ngần ngại tìm cho mình những khóa học về giao tiếp. Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại TP. HCM. Chỉ khi tất cả các kỹ năng nghe- nói- đọc- viết đều thuần thục thì chúng ta mới có thể vận dụng hiệu quả vào đời sống mà không lo lắng bất cứ điều gì. Việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực của bản thân trong một thời gian liên tục. Vì nếu học giao tiếp gián đoạn, chúng ta có thể sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Đối với những bạn đã có sẵn kiến thức nền tảng của tiếng Anh, bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn, khó hơn. Việc thách thức bản thân đem đến sự hấp dẫn trong việc học. Từ đó mà chúng ta sẽ dành nhiều thời gian của mình hơn cho việc chinh phục chúng. Thách thức lớn nhất của những người học tiếng Anh cấp tốc là dễ nản lòng. Do quá mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, họ thường bỏ qua cơ hội học tiếng Anh. Phải ghi nhớ “giờ nào việc đó” đừng “để việc của hôm nay sang ngày mai” mới làm. Thông qua những mục tiêu cụ thể, lộ trình học tiếng Anh của chúng ta sẽ có những hướng đi rõ ràng hơn. Sau một khoảng thời gian học tập nhất định với những nỗ lực phấn đấu của bản thân mà mục tiêu vẫn chưa hoàn thành, cần xem lại phương pháp học tập và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Chỉ biết cách sắp xếp thời gian không là chưa đủ, mỗi chúng ta cần phải quyết tâm theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Các phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm

Read more 0

Mách các em cách để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

October 18, 2018 at 1:52 am ·

Mách các em cách để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

Lớp 5 là lớp cuối tiểu học, là lớp mà các em cần phải học tập và ôn luyện thật nhiều để có thể làm bài thật tốt trong kì thi chuyển cấp sắp tới. Đặc biệt là môn tiếng Anh đòi hỏi các em phải hệ thống lại tất cả các kiến thức năm học cũng như là các kiến thức khối tiểu học. Bài viết này sẽ hệ thống lại các kiến thức ngữ pháp trong chương trình học tiếng Anh lớp 5 và cách để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà các em cần nắm nhé.

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

1. Các điểm ngữ pháp cần nắm trong chương trình học tiếng Anh lớp 5

– Câu hỏi Yes/No

Câu hỏi Yes/No là dạng câu hỏi mà câu trả lời sẽ bắt đầu bằng Yes (Phải) hoặc No (không phải).
Để thiết lập dạng câu hỏi này, các em chỉ cần lưu ý động từ chính trong câu là động từ thường hay động từ to be, và sau đó sử dụng công thức dưới đây. Nếu là động từ to be, các em chỉ đơn giản đem động từ to be ra trước chủ từ. Nếu là động từ thường, c thêm trợ từ do/ does/ did tùy theo thì đang sử dụng trong câu ra trước chủ từ và chuyển động từ về nguyên mẫu là được.

– Câu hỏi với từ để hỏi bắt đầu bằng WH (WH questions)

Các từ để hỏi bắt đầu bằng WH trong chương trình anh văn lớp 5 gồm có What (cái gì), Where (ở đâu), Who (Ai), When (Khi nào), How (bằng cách nào), How often (Bao lâu một lần), How many (bao nhiêu), How far (bao xa).

Cách đặt câu hỏi này cũng khá đơn giản, các em chỉ cần sử dụng công thức ở câu hỏi Yes/No, sau đó đặt từ để hỏi lên đầu câu là được.

– Các dạng câu hỏi WH đặc biệt

Những câu hỏi này cũng có từ để hỏi bắt đầu bằng WH, nhưng nó có cấu trúc đặc biệt, và đòi hỏi các em cần ghi nhớ cấu trúc này để đặt câu hỏi cho phù hợp.

+ Hỏi về số lượng cho danh từ đếm được

Mẫu câu: “How many + plural noun + are there +…?”

Q: How many people are there in your family? (Có bao nhiêu người trong gia đình bạn?)

A: There are three people in my family ( có 3 người trong gia đình tôi)

+ Hỏi về khoảng cách

Mẫu câu: “How far is it + from…. + to….?”

Q: How far is it from here to your house? (Từ đây đến nhà bạn là bao xa?)

A: About 1km. (Khoảng 1 km)

+ Hỏi về thời tiết

Mẫu câu: “What’s the weather like + ….?”

Q: What’s the weather like in summer? (Thời tiết ra sao vào mùa hè?)

A: It’s hot. (Nóng)

+ Hỏi về bệnh

Mẫu câu: “What’s the matter with + ….?”

Q: What’s the matter with you? (Bạn bị sao vậy?)

A: I have a cold. (Mình bị cảm)

>>> Làm sao để học tiếng Anh lớp 6 hiệu quả: tham khảo tại đây

2. Các cách để học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

 • Lên kế hoạch

Trước tiên để học ngữ pháp hiệu quả, các em cần phải lên kế hoạch thật chi tiết, bao gồm xác định mục đích, mục tiêu, phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý cho việc học. Các em cần phải có cái nhìn tổng quan và ghi chú những đặc điểm ngữ pháp quan trọng để bắt đầu học.

Lên kế hoạch là một phần quan trọng trong việc học tiếng Anh lớp 5

 • Nhận dạng những lỗi thường gặp

Khi chúng ta học bất kì ngoại ngữ nào, thời gian đầu thường sẽ là mắc lỗi ngữ pháp là nhiều nhất. Vì thế để tránh sai lầm ngay từ đầu thì bạn nên tìm hiểu trước những lỗi ngữ pháp mà người học tiếng Anh hay mắc nhất. Sau đó, ghi nhớ kĩ những phần ngữ pháp này.

 • Tìm bài tập ngữ pháp tiếng Anh

Khi các em biết một cấu trúc nào đó, hãy làm bài tập thực hành để ghi nhớ và thành thạo hơn với cấu trúc đó. Các em có thể tìm mua quyển sách luyện ngữ pháp chất lượng hoặc làm bài tập ngữ pháp trực tuyến…những cách này sẽ nâng cao vốn ngữ pháp của các em

 • Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Anh

Đọc nhiều sách cũng là một cách giúp các em biết thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp. Khi đọc hãy chú ý đến các câu văn xem vì sao chúng được viết như thế. Từ đó, các em sẽ nhận ra cấu trúc được sử dụng trong câu này, vận dụng để đặt câu tượng tự. Một cấu trúc đặt càng nhiều câu bạn sẽ càng nắm chắc ngữ pháp đó và bổ sung thêm được ngữ pháp vào vốn ngữ pháp sẵn có của mình.

 • Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Khi các em suy nghĩ hay viết tiếng Việt như thế nào hãy dịch luôn những câu đó ra tiếng Anh. Tập thói quen thế này các em sẽ phản xạ nhanh hơn khi hình thành câu trong giao tiếp, trở nên giao tiếp trôi chảy hơn. Sau đó hãy tập dịch các bài quảng cáo, báo, tạp chí…để cải thiện vốn ngữ pháp tiếng Anh.

 • Học nhóm

Học nhóm là một việc rất hiệu quả nếu các em chăm chỉ và có những người bạn cùng trình độ để học tiếng Anh lớp 5 cùng mình. Khi học nhóm những vấn đề mà các em chưa hiểu thì có thể bạn khác sẽ hiểu, và bạn ấy sẽ giúp em giải đáp thắc mắc. Việc học nhóm này sẽ giúp cho các thành viên hỗ trợ nhau, cùng nhau tiến bộ rất nhiều. Thêm vào đó các em còn có thể cùng nhau rèn luyện tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả.

 • Học tiếng Anh lớp 5 tại trung tâm tiếng Anh

Để được học tiếng Anh cũng như ngữ pháp, giao tiếp một cách chuẩn hơn thì các em có thể đăng kí học tại trung tâm tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council là một gợi ý cho các em. Tại Hội đồng Anh các em được học không chỉ là tiếng Anh mà còn học cả thế giới xung quanh, được rèn luyện các kĩ năng xã hội cần thiết khác. Ngoài ra với đội ngũ giảng viên của Hội đồng Anh là các chuyên gia, kinh nghiệm giảng dạy của Hội đồng Anh hơn 100 quốc gia trên thế giới, chương trình học tiếng Anh dành cho học sinh lớp 5 được biên soạn cải tiến qua nhiều thế hệ, tất cả những thuận lợi trên sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm tiếng Anh thú vị. Đây là một trung tâm mà các em nên theo học nhé.

Hội đồng Anh là nơi để học tiếng Anh rất tốt cho các em học sinh

Qua những chia sẻ về các điểm ngữ pháp mà các em cần nhớ và các cách để học tiếng Anh lớp 5 đạt hiệu quả cao nhất mong rằng đã giúp các em có những thông tin cùng phương pháp hữu ích cho việc học tiếng Anh. Chúc các em học tốt.

Read more 0

Bố mẹ học giao tiếp tiếng Anh cấp 1 cùng bé nhé!

October 12, 2018 at 5:00 am ·

Bố mẹ học giao tiếp tiếng Anh cấp 1 cùng bé nhé!

Để sau này bé có thể giao tiếp tiếng Anh tốt đồng thời bé có thời gian để học thêm các ngôn ngữ khác thì bây giờ, khi bé học cấp 1 các bố mẹ nên cho bé học tiếng Anh giao tiếp. 

Hơn thế nữa, học giao tiếp ngay từ bây giờ còn giúp bé trong việc luyện phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản hằng ngày, giúp bé bổ trợ thêm kiến thức tiếng Anh cấp 1 nhé.

Nên cho bé học tiếng Anh giao tiếp từ cấp 1

1. Vì sao bé nên học tiếng Anh giao tiếp khi còn học tiểu học?

Vì ở độ tuổi này não bé rất nhạy cảm với ngôn ngữ! Đây là thời điểm tốt nhất trong đời để bé có thể học một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ để một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Bé bắt chước và học hỏi rất nhanh, do đó bên cạnh việc cho bé học tiếng Anh cấp 1 ở trường thì về nhà có thể giúp bé học tiếng Anh giao tiếp, bổ trợ thêm các kiến thức trên lớp đồng thời góp phần nâng cao kiến thức nền tảng tiếng Anh cho con mình.

Khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cùng bé, thì bố mẹ nên lựa chọn các chủ đề mà bé thích, chủ đề đó phải thật gần gũi, dễ hiểu đồng thời cũng phải kích thích trí tò mò của các bé. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy học tiếng Anh không chỉ là ghi chép làm bài tập trên lớp mà còn được linh hoạt sử dụng vào trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp tạo hứng khởi cùng hứng thú khi được học tiếng Anh giao tiếp, làm bé mong chờ đến giờ học tiếng Anh hơn. 

Học tiếng Anh giao tiếp từ cấp 1 tốt cho tương lai tiếng Anh của bé

2. Phương pháp để dạy bé tiếng Anh giao tiếp?

Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tiểu học thì bố mẹ đầu tiên nên tạo cho bé môi trường để nói tiếng Anh, và không cần thiết quy định trong một thời gian nhất định là học giao tiếp mà hãy để bé có thể tự do muốn nói lúc nào tùy thích, tạo sự tự do thoải mái cho bé.

Các phụ huynh cũng có thể cho bé học tiếng Anh giao tiếp thông qua các trang dạy tiếng Anh trực tuyến. Các trang tiếng Anh này hiện nay được thiết kế vô cùng thu hút và sinh động. Học tiếng Anh thông qua các trang trực tuyến bé nhà còn được học cách phát âm sao cho đúng, được chỉnh sửa cách nhấn âm, ngữ điệu cho chuẩn nhất.

3. Một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bé học tiếng Anh cấp 1

Time to go to sleep
-> Đến lúc đi ngủ

Time to brush your teeth
-> Đến lúc đánh răng

Time to put on your clothes
-> Đến lúc mặc quần áo

Time to put on your shoes
-> Đến lúc đi giày

Time to read books
-> Đến lúc đọc sách rồi

Wear your hat please!
-> Đội mũ đi con!

Put your hat on please!
-> Đội mũ đi con!

Why don’t you put on your hat?
-> Sao con không đội mũ?

It is time to have breakfast
-> Đến giờ ăn sáng rồi con

It is time to have lunch
-> Đến giờ ăn trưa rồi con

It is time to have dinner
-> Đến giờ ăn tối rồi con

Time for breakfast
-> Đến giờ ăn sáng rồi

Would you like a cup of water?
-> Con có muốn một cốc nước không?

What do you like to eat?
-> Con muốn ăn gì?

What do you want for breakfast?
-> Con muốn ăn gì cho bữa sáng?

What do you want for lunch?
-> Con muốn ăn gì cho bữa trưa?

What do you want for supper?
-> Con muốn ăn gì cho bữa tối?

Do you like some ice-cream?
-> Con muốn ăn kem không?

Would you like some candy?
-> Con muốn ăn kẹo không?

Is it enough or you want more?
-> Như thế đã đủ chưa hay con muốn thêm?

Do you want some more?
-> Con có muốn ăn thêm không?

You need to eat some more
-> Con phải ăn thêm chút đi

 Let’s play together
-> Mình cùng chơi nhé

Let’s clean up, put away the toys!
-> Mẹ con mình cất dọn đồ chơi nào!

Can mommy play with you?
-> Mẹ có thể chơi với con không?

Let mommy help you!
-> Để mẹ giúp con nhé!

Are you hungry?
-> Con có đói không?

Are you sleepy?
-> Con có buồn ngủ không?

Are you tired?
-> Con có mệt không?

Are you happy?
-> Con có vui không?

Are you sad?
-> Con có buồn không?

Are you scared?
-> Con có sợ không?

Ngoài ra nếu bố mẹ muốn con có được học tiếng Anh giao tiếp một cách chuẩn xác, bài bản và chuyên nghiệp nhất bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm ngoại ngữ, và trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà bố mẹ có thể cho bé theo học tiếng Anh dành cho học sinh cấp 1. Tại Hội đồng Anh các bé không chỉ được học tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp mà còn được học giao tiếp tiếng Anh kết hợp các trò chơi, các hoạt động ngoại khóa. Đây là trung tâm mà các bố mẹ nên cho bé theo học tiếng Anh cấp 1 nhé.

Trung tâm Hội đồng Anh British Council là trung tâm tốt để học tiếng Anh cấp 1

Qua những chia sẻ về các cách cùng gợi ý một số mẫu câu giao tiếp trong tiếng Anh đơn giản cho bé mong rằng đã cung cấp cho bé những thông tin hữu ích để có thể hỗ trợ bé học tiếng Anh cấp 1 tốt hơn. Chúc các bé nhà luôn học tốt.

>>> Xem thêm chương trình học tiếng Anh lớp 1 mới nhất hiện nay!

Read more 0

Gợi ý các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm mới nhất hiện nay

October 11, 2018 at 5:09 am ·

Gợi ý các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm mới nhất hiện nay

Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng cần có của dân văn phòng, tuy nhiên làm sao để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh và sử dụng thành thạo ngoại ngữ này với mọi tình huống phát sinh nơi làm việc? Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chú trọng vào kĩ năng giao tiếp sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho bạn. Bài viết này sẽ gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm nhé.

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm nào thì hữu ích cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

1. Vì sao dân công sở cần phải biết nói tiếng Anh?

Hiện nay đất nước đang phát triển và hội nhập, các công ty tập đoàn nước ngoài đầu tư vào nước ta rất nhiều do đó có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương và phúc lợi rất hấp dẫn. Muốn làm ở các công ty như thế thì tiếng Anh là một yếu tố không thể không nhắc đến, đặc biệt là khả năng giao tiếp. Giao tiếp tiếng Anh mở ra cho chúng ta không chỉ nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống và giúp chúng ta tự tin hơn với chính mình, với những khó khăn cản trở trong công việc. Vậy tại sao chúng ta không học tiếng Anh giao tiếp từ bây giờ?

Muốn học tiếng Anh giao tiếp các bạn có thể tự học tại nhà thông qua các giáo trình, các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hiện nay đều được bán phổ biến tại các nhà sách, với nhiều nhà xuất bản nổi tiếng mà các bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là các quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng vô cùng cần thiết nơi công sở

2. Gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Các quyển giáo trình phục vụ cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh dưới đây các bạn có thể tham khảo qua nhé, sẽ rất có ích cho việc học tiếng Anh cho người đi làm đấy.

 • Business Goal Professional English

Đây là cuốn giáo trình khá bổ ích cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp để phục vụ công việc. Nội dung cuốn sách bao gồm các tình huống hội thoại thông thường trong công việc như gặp gỡ, thương lượng với khách hàng và đối tác, nói chuyện qua điện thoại,  thuyết trình, viết báo cáo, viết email marketing công ty, sản phẩm công ty.

 • Market Leader

Quyển giáo trình này được xuất bản bởi nhà xuất bản danh tiếng là Cambridge, giáo trình được xây dựng và gắn liền với tờ Thời báo tài chính (The Financial Times) – Một trong những nguồn cung cấp thông tin chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, bộ giáo trình Market Leader rất phù hợp cho những ai muốn cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh trong môi trường công sở. Bộ tài liệu gồm 5 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao để người học có thể lựa chọn cấp độ phù hợp nhất để theo học và trau dồi vốn tiếng Anh của họ. Đây là giáo trình tự học tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng dành cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách giúp người học xây dựng kiến thức từ những nền tảng căn bản nhất.

 • Face2Face

Với các từ vựng được chọn lọc từ 2 cuốn sách nổi tiếng khác là Cambridge International Corpus và the Cambridge Learner Corpus, những kiến thức trong Face2Face được cập nhật, có tính ứng dụng cao và giúp người học sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. Các bài học thực tiễn giúp người học luyện tập ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ở trình độ cao, những bài học không chỉ giúp phát triển kĩ năng giao tiếp mà những kĩ năng khác như nghe – đọc – viết cũng sẽ được dần dần hoàn thiện. Đây là giáo trình tiếng Anh chuyên biệt cho những người đi làm có mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, điện đàm, thuyết trình, tham gia hội nghị hay đàm phán.

 • English for Business Communication

Mục tiêu của English for Business Communication là xây dựng sự tự tin, lưu loát bằng cách khuyến khích người học phân tích những câu hỏi và ứng dụng vào thực tế. Bộ sách hướng đến những hoạt động giao tiếp thực tế giúp học viên tự tin tương tác tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, bảng kiểm tra từ vựng hữu ích trong mỗi bài học cho phép học viên theo dõi tiến độ và nhìn thấy những lỗ hổng kiến thức cần khắc phục.

3. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại trung tâm Anh ngữ

Các bạn cũng có thể tham khảo qua giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm Anh ngữ, chẳng hạn như bộ tài liệu giáo trình giao tiếp cho người đi làm của trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council. Đây là trung tâm nổi tiếng chất lượng cùng uy tín hiện nay. Ngoài tài liệu được nghiên cứu đúc kết vô cùng kĩ lưỡng, tại Hội đồng Anh còn có chương trình tiếng Anh cho người đi làm hỗ trợ học viên có thể chủ động tối đa về giờ giấc, giảng viên dạy, chủ đề học … Đây là một trung tâm các bạn nên tham khảo nhé.

Hội đồng Anh British Council là trung tâm có giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chất lượng

Qua những gợi ý về giáo trình tiếng Anh cho người đi làm trên hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình ít nhất một quyển trong lộ trình học của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm tại TpHCM

Read more 0

Động lực có quan trọng khi bé học tiếng Anh tiểu học không?

October 11, 2018 at 4:58 am ·

Động lực có quan trọng khi bé học tiếng Anh tiểu học không?

Tiểu học là thời gian mà các bé được làm quen với tiếng Anh, do đó trong thời gian này tạo động lực cho bé học tiếng Anh là việc quan trọng nhất mà các bố mẹ nên làm. Vậy làm thế nào để ba mẹ có thể tạo được động lực cho con trẻ học tiếng Anh tiểu học, hay nói cách khác, làm thế nào để con yêu thích, có hứng thú và chủ động hơn với việc học tiếng Anh? Bài viết này sẽ giúp các phụ huynh nhé.

Làm thế nào để bé có động lực học tiếng Anh?

1.Tầm quan trọng của động lực khi con học tiếng Anh tiểu học

Động lực là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng vậy, cũng cần động lực để có thể làm một việc gì đó. Khi học tiếng Anh cũng vậy, trẻ em có thái độ tích cực với tiếng Anh sẽ có xu hướng học chăm chỉ hơn, và tiếp tục kiên trì khi việc học trở nên thử thách hơn.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là: bố mẹ có thể ảnh hưởng đến động lực của con cái?

Câu trả lời là có. Nghiên cứu chỉ ra rằng, thái độ của cha mẹ có tác động lớn tới tới thái độ của con họ đến việc học. Bởi vì bố mẹ là những người gần gũi và hiểu các bé nhất, ở độ tuổi bé còn đang trong quá trình khám phá thế giới thì người dẫn dắt, hướng dẫn các bé, bé bị ảnh hưởng rất nhiều từ cha mẹ. Thế nên bố mẹ hãy là người tạo động lực học tiếng Anh tiểu học cho các bé nhé, và các bé sẽ học tập dễ dàng hơn nếu được khuyến khích ở nhà.

2. Các cách để tạo động lực học tiếng Anh cho bé

Ba mẹ có thể xây dựng động lực bằng nhiều cách, tùy theo từng sở thích, đặc điểm của đứa trẻ mà có những phương pháp phù hợp nhé.

 • Hãy tham gia vào các bài học của bé

Hãy nhiệt tình với ngôn ngữ. Chính những hành động đọc báo, xem phim hay nói bằng tiếng Anh của mẹ là nguồn động lực, truyền cảm hứng cho bé làm theo. Nhiều người trong chúng ta vẫn có quan niệm rằng để con tự học sẽ nhớ lâu hơn, cũng như giúp bé tự lập trong cách học. Điều đó không sai nhưng sẽ dễ khiến bé chán nản trong học tập. Tích cực tham gia vào những bài học của bé sẽ phù hợp hơn là việc để bé tự tìm ra những công thức riêng cho bản thân. Thay vào đó lời khen hay những món quà sẽ giúp bé thêm tự tin và là động lực mạnh mẽ trong quá trình học tập.

 • Làm cho việc học trở nên thú vị hơn

Các phụ huynh nên làm cho việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm vui nhộn và thích thú. Bé thường ham chơi nhiều hơn học. Tại sao bạn không nghĩ tới việc vừa học vừa chơi. Trẻ thích các hoạt động vui chơi nên khi học nói, từ vựng hay ngữ pháp có thể lồng ghép các trò chơi, hình ảnh và hoạt động vào để tạo hứng thú cho trẻ. Lứa tuổi của bé đã bắt đầu biết ghen tị, cạnh tranh. Hãy tận dụng điều đó làm động lực cho trẻ. Ví dụ: Nếu bé nào nói ít tiếng mẹ đẻ nhất trong trò chơi sẽ được quyền đi vào những vòng tiếp theo trong trò chơi.

 • Giúp con chọn cách học phù hợp với tính cách và sở thích của mình

Không thể quá ép buộc con trong một cách học khuôn mẫu, điều đó dễ làm bé cảm thấy chán nản, khó chịu. Hãy nghĩ về cá tính và sở thích của trẻ để có thể đưa ra những cách học tiếng Anh thích hợp nhất cho con bạn. Một đứa trẻ cá tính, hoạt bát sẽ thích những trò chơi có nhiều hoạt động chạy nhảy, còn một đứa trẻ trầm tĩnh hơn thì có thể thích các loại trò chơi nhẹ nhàng như ô chữ hay thẻ từ. Chẳng hạn như nếu con bạn thích thể thao, thì những câu chuyện, trò chơi hay từ vựng về chủ đề thể thao sẽ làm trẻ hứng thú.

3. Có nên cho bé học tiếng Anh tiểu học ở trung tâm ngoại ngữ?

Nếu bố mẹ quá bận rộn không thể theo các bé từng bước trong hành trình học tiếng Anh thì nên cho bé theo học tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council là một trung tâm mà các bạn nên tham khảo cho các bé. Tại trung tâm này các bé sẽ được học với các giáo viên hoàn toàn là người bản ngữ với chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em hấp dẫn, sinh động tạo cho các bé niềm yêu thích đối với tiếng Anh, giúp các bé có thể học tiếng Anh một cách tốt hơn cũng như là có thể rèn luyện các kĩ năng cần thiết khác cho bé. Đây là trung tâm các phụ huynh nên cho bé học tiếng Anh cấp 1 nhé.

Trung tâm Hội đồng Anh British Council là địa chỉ học tiếng Anh tiểu học đáng tin cậy

Qua những chia sẻ về cách giúp bé yêu thích việc học nói chung cũng như học tiếng Anh tiểu học nói riêng hy vọng rằng đã giúp các phụ huynh có định hướng hơn trong việc giúp các bé học tiếng Anh nhé. Chúc thành công.

>>> Xem thêm thông tin về chương trình học tiếng Anh tiểu học tốt nhất hiện nay tại: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/tieu-hoc

Read more 0

Tại sao phát âm lại quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp?

October 10, 2018 at 7:50 am ·

Tại sao phát âm lại quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp?

Khi học tiếng Anh, chúng ta thường tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng. Tuy hai yếu tố này cực kỳ quan trọng nhưng vẫn còn một yếu tố khác mà chúng ta thường xem nhẹ khi giao tiếp tiếng Anh, đó chính là phát âm. Vậy tại sao phát âm quan trọng trong tiếng Anh giao tiếp? Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Phát âm giúp thể hiện “đẳng cấp” tiếng Anh giao tiếp của bạn

Bởi vì khi bạn trực tiếp giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh, thì họ chỉ nghe, đánh giá cách phát âm, tìm cách hiểu những gì bạn đang nói và sẽ không có đủ thời gian để ý đến vốn từ vựng của bạn nhiều hay ít, hay bạn có mắc phải lỗi ngữ pháp nào không. Họ chỉ phản ứng nếu họ không thể hiểu bạn, nếu phát âm của bạn quá tệ.

Và khi phát âm của bạn không được tốt, họ sẽ nghĩ rằng tiếng Anh của bạn có vẻ tệ. Lúc này ngữ pháp hay từ vựng cũng không thể giúp bạn ngụy biện trong tình huống này. Do đó từ vựng tốt, ngữ pháp tốt đồng thời phát âm tiếng Anh cũng phải tốt mới có thể thể hiện được sự “đẳng cấp” trong tiếng Anh của bạn.

Phát âm đúng là một yếu tố quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh

2. Phát âm chuẩn tiếng Anh là yếu tố quan trọng giúp đối phương hiểu được những điều bạn nói

Như đã nói phần trên, phát âm là điều đầu tiên giúp người khác nhận biết được tiếng Anh của bạn như thế nào. Đôi khi bạn có thể giao tiếp được mà không cần những từ vựng quá cao siêu. Sử dụng những từ vựng tiếng Anh đơn giản nhưng hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được mục đích khi nói. Bạn có thể “sống sót” cả khi bạn không biết những cấu trúc ngữ pháp phức tạp – bạn có thể sử dụng những mẫu câu đơn giản để làm người khác hiểu mình. Nhưng bạn sẽ không thể làm được gì nếu không biết cách phát âm chính xác một từ nào đó. Và đơn giản là nếu bạn phát âm không đúng, nghĩa là người bản xứ sẽ không hiểu được bạn.

3. Những tác hại của việc phát âm sai trong tiếng Anh giao tiếp

 • Phát âm tiếng Anh sai có thể sẽ dẫn đến những nhầm lẫn nguy hiểm trong giao tiếp tiếng Anh.

Tại cửa hàng đồ ăn, cô nàng Tiffany muốn order 2 cái bánh. Cô muốn nói: “I wanna two pieces” nhưng cô lại nói thành: “I wanna two piss” (tôi muốn đi tè) khiến cho người phục vụ hết sức tức giận.

Trong một tình huống khác, Tom nói với người giao hàng về hàng hóa trong thùng “There are foods in the box” nhưng do phát âm sai nên người giao hàng nghe thành “ There are foots in the box” làm người giao hàng nghĩ Tom là kẻ giết người.

Việc phát âm tiếng Anh của Tiffany và Tom đã gây ra những hiểu nhầm dở khóc dở cười. Và nếu bạn phát âm sai, bạn cũng sẽ dễ tạo ra những nhầm lẫn như hai ví dụ ở trên vậy. Nên bạn hãy tập trung học và luyên tập khả năng phát âm tiếng Anh nhé. Bạn có thể lưu ý kĩ hơn các từ phát âm giống nhau để tránh bị rắc rối không đáng có nhé.

 • Phát âm sai trong thời gian dài sẽ tạo ra thói quen khó sửa

Rất nhiều người cho rằng họ không thấy việc chú trọng vào phát âm trong tiếng Anh giao tiếp là cần thiết, họ chỉ muốn giao tiếp bằng tiếng Anh. Và họ nghĩ đơn giản là họ nghe nói được bằng tiếng Anh chỉ vì họ có thể trả lời những câu hỏi của thầy cô giáo, hay những bạn học của mình. Nhưng đó là một sự ngộ nhận tai hại khi học giao tiếp tiếng Anh vì:

– Thầy/ Cô giáo của bạn có thể đã nghe những phát âm sai ấy quá nhiều lần, nên họ có thể hiểu rõ khi nghe bạn nói tiếng Anh, điều mà rất nhiều người khác không thể hiểu.
– Về những người bạn học của bạn, cùng sống tại Việt Nam, cùng học chung một lớp nên họ gần như là một bản photo của bạn, và cũng mắc phải những lỗi như bạn. Lẽ dĩ nhiên họ sẽ hiểu ngay những gì bạn muốn, vì họ cũng phát âm tiếng Anh y như bạn.
– Khi không nhận ra được những lỗi phát âm của bản thân, bạn sẽ không biết khi nào mới sửa được nó, càng về lâu, những ngộ nhận về khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tạo cho bạn một thói quen cố hữu, càng về sau càng khó sửa.

Tự học đôi khi làm bạn không nhận ra mình phát âm tiếng Anh chưa đúng

4. Học phát âm tiếng Anh chuẩn ở đâu?

Để có cách phát âm tiếng Anh chuẩn thì bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ, chẳng hạn như trung tâm Hội đồng Anh British Council. Đây là một trung tâm uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm dồi dào cũng đội ngũ giảng viên là các quốc gia đến từ nước Anh, phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể đấy. Với chương trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản đến nâng cao, các bạn sẽ được trải nghiệm các giờ học tiếng Anh thú vị xen vào đó là rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết khác. Đây là trung tâm mà các bạn nên theo học nhé.

Hội đồng Anh British Council là địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp rất chất lượng

Qua những chia sẻ về phát âm chuẩn trong tiếng Anh giao tiếp hy vọng rằng qua đó các bạn có thể có cảm hứng và phương pháp để rèn luyện phát âm tiếng Anh của mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, click vào đây nhé.

Read more 0

Học ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 thật dễ dàng!

October 10, 2018 at 2:55 am ·

Học ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 thật dễ dàng!

Để học có hiệu quả thì chúng ta cần hệ thống được những kiến thức cơ bản của chương trình học. Học tiếng Anh cũng vậy, muốn học tốt tiếng Anh thì các em cần hệ thống lại kiến thức đã học kết hợp với chăm chỉ thực hành. Bài viết sẽ hệ thống lại những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 mà các em cần nắm, để các em có thể học tiếng Anh lớp 7 một cách tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết nhé.

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 7

1. Vì sao cần phải học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 7?

Học tiếng Anh lớp 7 nói riêng và tiếng Anh trung học cơ sở nói chung các em còn đang trong quá trình xây dựng nền tảng văn phạm cũng như từ vựng tiếng Anh, trang bị kiến thức tiếng Anh cho mình. Do đó ngữ pháp tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng mà các em cần nắm chắc để có thể có một nền tiếng Anh vững vàng.

Khi bước sang tiếng Anh lớp 7, các em đang bước dần vào các kiến thức ngữ pháp cao hơn, phức tạp hơn, làm nền tảng cho các em có thể học tiếng Anh sau này. Ngữ pháp tiếng Anh tốt thì sau này các em mới có thể giao tiếp tốt, có thể viết bài luận bằng tiếng Anh không sai ngữ pháp, có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài… Vì vậy các em nên học tốt tiếng Anh từ ngay bây giờ nhé.

2. Tổng hợp các điểm ngữ pháp cần học ở tiếng Anh lớp 7

Các điểm ngữ pháp này rất quan trọng, các em cần lưu ý, học kĩ để ghi nhớ kĩ nhé.

 • Used to/ Be/ Get used to

– Used to: đã từng, đã thường.

Dùng để chỉ một thói quen trong quá khứ nhưng nay không còn nữa.

(+)  S + used to + V

(-) S + did not/ didn’t + use to + V

(?) Did + S + use to + V?

Ví dụ: I used to wake up late in the morning.

– Be/ Get used to: quen với

Dùng để chỉ một hành động đã quen hoặc đang dần quen với cái gì.

(+) S + Be/ get used to + V_ing

Ví dụ: I am used to waking up early.

 • Câu mệnh lệnh

Công thức: Verb + O

Ví dụ: Open the door!

           Don’t eat too much candy!

Có thể thêm “Please” vào đầu hoặc cuối câu để câu lịch sự hơn.

 • Giới từ

Có 3 giới từ chỉ thời gian, vị trí rất thường gặp trong tiếng Anh đó là “In”, “On”, “At” gây khó khăn cho các em khi sử dụng vì rất hay nhầm lẫn.

– Giới từ chỉ thời gian: 

In: được dùng trước tháng, năm, mùa, thế kỉ và các buổi trong ngày.

Ví dụ: In the morning, In summer, In June……….

On: được dùng trước thứ, ngày, ngày tháng, ngày được định rõ hoặc một phần nào đó trong ngày.

Ví dụ: On my birthday, on Sunday morning………..

At: được dùng với giờ, các thời điểm trong ngày

Ví dụ: at 5 o’clock, at weekend…….

Ngoài ra chúng ta còn sử dụng các giới từ chỉ thời gian khác như “before” ( trước); “after” ( sau); “until” ( mãi đến khi); “from…to…” ( từ lúc nào… đến lúc nào….) ; “during” ( trong suốt); ………..

– Giới từ chỉ vị trí:

In: dùng cho những địa điểm lớn.

Ví dụ: in  country , in village.

On: dùng cho một vùng tương đối dài, rộng như đường phố, bãi biển..

Ví dụ: on the beach,………

At: dùng cho một địa điểm nhỏ, một địa chỉ xác định, một địa chỉ cụ thể.

Ví dụ: at school,…

 • Câu cảm thán

What (+a/an) + adj + noun (+ subject + Verb)

Ví dụ: What a beautiful house!

What lovely flowers!

 • Động từ tình thái

– “May” , “Might”

“May” được dùng để nói về một hành động có thể xảy ra.

Ví dụ: He may be in the living room.

“Might” là dạng quá khứ của “may”, nhưng khi nói về một hành động có thể xảy ra ta có thể dùng “might” mà không nhất thiết phải là một hành động trong quá khứ.

Ví dụ: she might not here.

“May/ might” còn có thể được sử dụng để nói về hành động, sự việc có thể xảy ra ở tương lai.

– “Can”, “Can not”

Can được dùng để diễn đạt:

+ Khả năng hoặc cơ hội ở hiện tại hoặc tương lai.

Ví dụ: I can ride a horse. (Tôi biết cưỡi ngựa.)

We can stay with my brother when we are in French.

(Chúng ta có thể ở với anh tôi khi chúng ta đến Pháp)

+ Sự xin phép và cho phép.

Ví dụ: All of you cannot stay out after 10 pm.

(Tất cả các em không được ở ngoài sau 10 giờ tối.)

+ Lời yêu cầu, đề nghị hoặc gợi ý.

Ví dụ: Can you give me a hand? (Bạn có thể giúp tôi không?)

+ Khả năng có thể xảy ra hoặc dự đoán.

Ví dụ: Any child can grow up to be a famous person.

Các điểm ngữ pháp quan trọng này các em nên dành nhiều thời gian làm các bài tập thực hành để nắm kĩ hơn nhé.

3. Lời khuyên cho các em khi học tiếng Anh lớp 7.

Ngoài ngữ pháp thì các em cũng nên lưu ý đến kĩ năng nghe, nói cũng như là học từ vựng tiếng Anh. Mỗi kĩ năng sẽ có các phương pháp học khác nhau, tuy nhiên để cô đọng và được hướng dẫn một cách bài bản các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, các em nên theo học tại các trung tâm tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council là một trung tâm các em có thể tham khảo. Học tiếng Anh lớp 7 tại Hội đồng Anh (British Council) là một sự lựa chọn đúng đắn vì tại đây các em ngoài học tiếng Anh còn được rèn luyện các kĩ năng mềm khác, rất bổ ích cho sự phát triển. Nên theo học tiếng Anh tại trung tâm này các em nhé.

Hội đồng Anh British Council là nơi các em có thể theo học tiếng Anh lớp 7

Qua những chia sẻ về việc học tiếng Anh lớp 7 tại trung tâm cũng như là tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 mong rằng đã có thể giúp đỡ các em có được định hướng cho việc học tiếng Anh của mình nhé. Chúc các em luôn học tốt.

>>Xem thêm chương trình tiếng Anh cấp 2 rất hay của Hội đồng Anh tại đây nhé

Read more 0

Mẹo để học từ vựng tiếng Anh lớp 5 cho bé

October 9, 2018 at 7:40 am ·

Mẹo để học từ vựng tiếng Anh lớp 5 cho bé

Lớp 5 là giai đoạn chuyển đổi giữa tiểu học và trung học cơ sở, là giai đoạn quan trọng đối với các em, các em phải thi chuyển cấp, phải làm nhiều bài kiểm tra và đòi hỏi các em phải có kiến thức vững hơn, đặc biệt là tiếng Anh. Bài viết này sẽ tổng hợp sơ lược kiến thức tiếng Anh lớp 5 đồng thời hướng dẫn các em cách ôn tập cho kì thi cuối cấp như thế nào để nhớ nhanh và lâu nhất nhé.

Để đạt điểm số tuyệt đối trong các kì thi tiếng Anh lớp 5?

1. Tổng hợp các thì cơ bản trong chương trình tiếng Anh lớp 5.

 • Thì hiện tại đơn (Simple present tense)

Phần lớn nội dung chương trình học tiếng Anh lớp 5 sử dụng thì hiện tại đơn. Đối với thì hiện tại đơn, công thức chung rất đơn giản, các bé chỉ cần lưu ý động từ sử dụng trong câu là động từ to be hay động từ thường.

Công thức:

Động từ “to be” Động từ thường

I + am

She/ He/ It/ Singular Noun + is

We/ You/ They/ Plural Noun + are

I/ We/ You/ They/ Plural Noun + V

He/ She/ It/ Singular Noun + Vs/ Ves

Quy tắc thêm s/es cho động từ thường

Động từ kết thúc bằng -ss, -sh, -ch, -x, -o: Thêm -es vào cuối.

Động từ kết thúc bằng đuôi -y và trước nó là một phụ âm: Bỏ -y, thêm -ies.

Các động từ còn lại: Thêm -s vào sau nó.

 • Thì hiện tại tiếp diễn (Present continous tense)

Trong chương trình Anh văn lớp 5, thì hiện tại tiếp diễn được sử dụng trong các mẫu câu hỏi đáp về hoạt động đang diễn ra trong hiện tại.

Công thức:

I am + V-ing
He/ She/ It/ Singular Noun is + V-ing
We/ You/ They/ Plural Noun are + V-ing
 • Thì quá khứ đơn (Simple past tense)

Trong chương trình Anh văn lớp 5, thì hiện tại tiếp diễn được sử dụng trong các mẫu câu Hỏi đáp về hoạt động cuối tuần qua/ngày hôm qua hoặc các hoạt động đã diễn ra trong quá khứ. Khi các em nhìn thấy yesterday, last…, hãy sử dụng thì này nhé.

Công thức:

Động từ “to be” Động từ thường
S + was/ were S + V2/ Ved

Động từ theo quy tắc:

Thêm -ed vào sau động từ theo quy tắc sau:

Động từ kết thúc bằng -e: Thêm -d vào sau động từ

Động từ kết thúc bằng 1 nguyên âm, trước nó là 1 phụ âm: Gấp đôi phụ âm cuối và thêm –ed

Động từ kết thúc bằng –y, trước nó là 1 phụ âm: Bỏ -y và thêm –ied

Động từ bất quy tắc: đối với trường hợp động từ này, các em sẽ học thuộc lòng dạng V2 của chúng trong bảng động từ bất quy tắc. 

 • Thì tương lai đơn (Simple future tense)

Trong chương trình Anh văn lớp 5, thì tương lai sẽ được sử dụng để chỉ các sự việc xảy ra trong tương lai. Vì thế, nếu trong câu có tomorrow, future, next…, bạn hãy sử dụng mẫu câu này nhé.

Công thức

I

will/ be going to

 

+ V
He/ She/ It/ Singular Noun

will/ be going to

 

+ V
We/ You/ They/ Plural Noun

will/ be going to

 

+ V

Các thì này rất quan trọng trong suốt quá trình học tiếng Anh của các em, thế nên để có kết quả tốt trong các kì thi thì các em nên nắm chắc kiến thức ngữ pháp nói chung và các thì này nói riêng nhé.

Nắm vững kiến thức các thì trong tiếng Anh thì các em sẽ được kết quả cao trong các kì thi tiếng Anh lớp 5

2. Các mẹo để học từ vựng tiếng Anh lớp 5 nhanh nhớ và lâu quên.

 • Đọc

Đây là việc vô cùng cần thiết vì đọc là cách tốt nhất giúp chúng ta tiếp cận với kho từ vựng phong phú. Và các em có thể đọc bất cứ cái gì mà các em thích để bổ sung từ vựng, phục vụ cho các kì thi tiếng Anh sắp tới. Các em có thể đọc kĩ các bài đọc trong sách giáo khoa, đọc truyện tranh hay các tạp chí mà các em thích. Cũng có thể đọc báo online trên internet… sự lựa chọn cho bạn là vô hạn. Vì vậy, hãy tìm đọc những thứ mà các em cảm thấy hứng thú nhé.

 • Đọc to khi mỗi lần học từ vựng

Nhiều em học từ vựng tiếng Anh, nhưng lại rất sợ đọc to vì ngượng ngùng mà chỉ tập trung nhớ nghĩa của từ. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng Anh không chỉ là nhớ được nghĩa của từ mà học từ vựng ở đây, các em phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Do đó một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất là các em hãy vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. Âm thanh được não ghi nhớ nhanh, đây cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

 • Sử dụng các stick note nhỏ

Việc ghi chép từ vựng vào các stick nhỏ, giúp các em dễ dàng mang theo chúng bất kể nơi đâu và điều đó có nghĩa rằng các em có thể học từ vựng ở bất cứ đâu và bất kì lúc nào. Học từ vựng tiếng Anh, khi càng nhìn càng tiếp xúc nhiều các em càng nhớ lâu. Chưa kể các stick note hiện nay được bán ở các nhà sách với rất nhiều mẫu mã đáng yêu, nhiều màu sắc giúp các em có thể có hứng thú nhiều hơn khi học từ vựng tiếng Anh. Việc dán stick note trên những nơi mà các em hay lui tới, dễ thấy cũng là một cách để học từ vựng cũng như ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh một cách tốt nhất.

Ngoài ra để bổ trợ kiến thức tiếng Anh một cách hiệu quả nhất các em có thể đến trung tâm Anh ngữ British Council- Hội đồng Anh để thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng và sáng tạo nhé. Đến với Hội đồng Anh các em có thể vừa được học tiếng Anh vừa được tham gia các trò chơi vui nhộn, tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích kết hợp với việc học tiếng Anh. Đồng thời các em còn được rèn luyện các kĩ năng xã hội cần thiết. Hội đồng Anh là trung tâm tiếng Anh các em nên theo học tiếng Anh lớp 5 nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm tiếng Anh chất lượng để học tiếng Anh lớp 5

3. Lời kết.

Những chia sẻ về các mẹo học từ vựng và tổng hợp lại kiến thức các thì trong tiếng Anh lớp 5 hy vọng rằng đã có thể hỗ trợ, giúp các em có một sự chuẩn bị hoàn hảo cho các kì thi sắp tới nhé. Chúc các em học tiếng Anh hiệu quả và có các kết quả học tập thật tốt nhé.

>>>Xem thêm Tiếng Anh thiếu nhi

Read more 0

Bí quyết để có điểm số cao trong các kì thi tiếng Anh lớp 9

October 8, 2018 at 10:30 am ·

Bí quyết để có điểm số cao trong các kì thi tiếng Anh lớp 9

Để chuẩn bị tốt cho kì thi lớp 10, các em học sinh lớp 9 cần đặc biệt chuẩn bị tốt 3 môn học Văn, Toán và tiếng Anh, trong đó thì tiếng Anh là một môn rất quan trọng, thế nên từ bây giờ phải có lộ trình học tiếng Anh lớp 9 hợp lý, khoa học để có thể tự tin trong các bài kiểm tra trên lớp cũng như đạt điểm cao trong các kì thi chuyển cấp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các em các có những lời khuyên và phương pháp hữu ích, mà nếu áp dụng triệt để thì việc đạt điểm cao môn tiếng Anh trở lên không phải là điều quá khó với bất kì học sinh nào.

Học sinh phải học tiếng Anh lớp 9 như thế nào để đạt điểm cao trong các kì thi tiếng Anh?

1. Xây dựng thời gian biểu học tiếng Anh lớp 9

Lời khuyên cho các em học sinh là hãy xác định mục tiêu điểm số trước, và các em nên đặt mục tiêu điểm càng cao càng tốt nhé, như vậy sẽ làm cho các em có nhiều động lực hơn để phấn đấu. Từ đó, các em sẽ có cách sắp xếp lịch học tùy theo quỹ thời gian của bản thân sao cho phù hợp. Để học tốt tiếng Anh đòi hỏi một quá trình nỗ lực học tập nghiêm túc.

Khi đã có mục tiêu rõ ràng rồi thì các em bắt đầu xây dựng một thời gian biểu học tập sao cho thật khoa học và hợp lý, kết hợp học tập và vui chơi giải trí. Tuy nhiên việc học sẽ tăng cường nhiều hơn và các hoạt động giải trí sẽ ít hơn. Thời gian biểu học tiếng Anh thì các kĩ năng phải đan xen với nhau, không bỏ sót bất kì kĩ năng nào, học đều các kĩ năng thì các em mới tự tin với kĩ năng cũng như kiến thức tiếng Anh của mình, vừa tạo tâm lý tự tin khi bước vào các bài kiểm tra, kì thi và các em còn có kiến thức vững, sẽ đạt điểm cao trong các kì thi. 

Tạo một thời gian biểu học tiếng Anh lớp 9 hợp lý

2. Cần chuẩn bị bài trước khi đến lớp

Cần biết rằng, để có thể “thấm” được từ vựng mà không bao giờ quên, sau một thời gian dài vẫn còn nhớ thì chỉ có cách là gặp đi gặp lại nhiều lần từ vựng đó, tiếp xúc càng nhiều từ vựng đó thì khả năng nhớ sẽ lâu hơn. Cho nên nếu các em có sự chuẩn bị bài trước bài học trên lớp, đó là cơ hội đầu tiên để các em tiếp xúc với các mặt chữ. Khi lên lớp học, các em đã có thể tiếp xúc với những từ vựng đó lần thứ 2. Lần “tiếp xúc” thứ 2 ở trên lớp này, các em có cơ hội được thực hành từ vựng đó qua các hoạt động và lời giảng của thầy cô. Điều này giúp não bộ của các em khắc ghi từ vựng tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ tiếp xúc với từ mới lần đầu trên lớp học.

Ngoài từ vựng thì việc chuẩn bị bài trước ở nhà còn giúp các em có thể hiểu và nắm sơ qua các điểm ngữ pháp, như vậy khi đến lớp các em sẽ không bị bỡ ngỡ hay cảm thấy quá khó hiểu đối với các bài giảng ngữ pháp của thầy cô.

3. Học và thực hành thường xuyên ngữ pháp

Bên cạnh từ vựng, thì ngữ pháp là phần chiếm 30% tổng số điểm trong kì thi tiếng Anh vào lớp 10. Vì vậy để đạt được điểm cao, các em rất cần học tốt ngữ pháp. Đề thi năm nào cũng chủ yếu xoay quanh một lượng kiến thức ngữ pháp nhất định, lượng kiến thức ngữ pháp không nhiều, nhưng cũng không ít. Nếu không có phương pháp học tập đúng đắn, thì các em sẽ dễ bị rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Như vậy thì muốn có kết quả cao cũng khó mà làm được vì trong thời gian ngắn không thể học quá nhiều kiến thức. 

4. Tham gia một khóa học tại trung tâm tiếng Anh

Các em cũng nên theo học tiếng Anh tại một trung tâm Anh ngữ nào đó để được học hỏi thêm các kiến thức bổ ích. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh- British Council là một trung tâm rất uy tín và chất lượng, có chương trình tiếng Anh dành cho bậc trung học cơ sở rất lý thú và bổ ích.

Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh rất nhiều năm tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh sẽ mang lại cho các em một nền giáo dục tiếng Anh theo chuẩn Vương quốc Anh, các em sẽ được học một chương trình hay, khám phá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống qua các bài học tiếng Anh bổ ích. Đồng thời các em còn được rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết cho sự phát triển. Hội đồng Anh British Council là nơi các em có thể gửi gắm mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, giúp các em tự tin và đạt được điểm số cao trong các kì thi tiếng Anh sắp tới nhé.

Hội đồng Anh British Council là trung tâm tiếng Anh có chương trình tiếng Anh lớp 9 rất hay

Những chia sẻ về cách để học tiếng Anh lớp 9 một cách khoa học để đạt điểm số cao trong các kì thi ở trên hy vọng có thể truyền cảm hứng và giúp đỡ các em trên con đường học tiếng Anh nhé.

Tham khảo thêm một số mẹo giúp học tốt tiếng Anh lớp 9 ngay tại đây nhé!

Read more 0

Những ứng dụng Anh văn thiếu nhi rất thú vị mà phụ huynh nên biết

October 8, 2018 at 9:31 am ·

Những ứng dụng Anh văn thiếu nhi rất thú vị mà phụ huynh nên biết

Tiếng Anh hiện này là kiến thức vô cùng cần thiết, càng cần thiết hơn nữa khi bé còn nhỏ và các bậc phụ huynh muốn chuẩn bị cho bé một nền kiến thức vững vàng nhất. Đây là thời điểm vàng để có thể tạo dựng thói quen tiếng Anh và dạy những kiến thức cơ bản của Anh văn thiếu nhi cho bé.

Các ứng dụng học Anh văn thiếu nhi ngày càng phổ biến và luôn được các bậc phụ huynh tin dùng vì sự tiện dụng và hữu ích giúp các bé dễ dàng làm quen và phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các phụ huynh những ứng dụng tiếng Anh rất lí thú có thể áp dụng để dạy tiếng Anh cho bé nhé.

Muốn để bé có nền tảng tiếng Anh thiếu nhi tốt, cần làm gì?

1. Vì sao nên dạy bé Anh văn thiếu nhi qua các phần mềm thông minh?

Xã hội phát triển nên công nghệ thông tin cũng ngày càng phát triển, do đó bên cạnh việc học tập tiếng Anh bằng các phương pháp truyền thống chúng ta có thể sử dụng song song các phần mềm, ứng dụng thông minh. Học tiếng Anh thông qua các ứng dụng thông minh được cài đặt trên điện thoại hay máy tính là rất phù hợp với độ tuổi của các em thiếu nhi. Vì ở độ tuổi này các em còn đang khám phá thế giới, ham chơi hơn ham học và rất thích các câu chuyện hay các yếu tố kích thích sự tò mò. Còn các ứng dụng thì được thiết kế rất bắt mắt, đa dạng màu sắc và có âm thanh nên rất thích hợp để cho bé học Anh văn thiếu nhi

>>>Xem thêm Các chương trình học Anh văn thiếu nhi 2018

2. Các ứng dụng học Anh văn thiếu nhi rất sinh động và bổ ích

 • Phần mềm học bảng chữ cái ABC Kids

Phần mềm ABC Kids – Tracing & Phonics học bảng chữ cái cho trẻ em. Đây là một ứng dụng rất đơn giản dành cho bé từ 2 tuổi trở lên học bảng chữ cái và những âm trong tiếng Anh. Với giao diện hết sức dễ thương, các bé sẽ ghi nhớ nhanh những chữ cái tiếng Anh.

 • Phần mềm học số đếm tiếng Anh

Phần mềm 0-100 Kids Learn Numbers Game là một sự lựa chọn khá tốt khi học về con số. Vời những hình ảnh minh họa rất dễ thương, kết hợp với game thú vị sẽ không làm khó bé khi học số đếm từ 0 đến 100 đâu nhé, sẽ giúp bé học tiếng Anh cấp tốc về số đếm hết sức dễ dàng.

 • Phần mềm học ngữ pháp, từ vựng

Duolingo là một ứng dụng học Anh văn thiếu nhi miễn phí được hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới cài đặt và sử dụng. Không chỉ có tiếng Anh, Duolingo giúp bạn học rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chương trình tích hợp nhiều game sẽ luôn hứng thú với nhiều cấp độ vui nhộn, thành tích, điểm, hàng hóa ảo và nhiều thứ khác nữa.

 • Phần mềm học Anh văn thuần Việt – Tiếng Anh cho bé

Ứng dụng tiếng Anh cho bé là ứng dụng do người Việt phát hành nên có ưu điểm là dễ sử dụng hơn đối với bố mẹ. Phần mềm với 4 hoạt động tương tác nghe và đoán, xem và chọn, đoán hình và học với video.

 • Phần mềm học Anh văn thông qua hội thoại English Conversation for Kids

Với phần mềm English Conversation for Kids, trẻ được thỏa sức học tiếng Anh giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại, giúp các bé có thể tiếp xúc các đoạn hội thoại cơ bản nhất, dễ hiểu nhất thông qua các tình huống hằng ngày.

 • Phần mềm Anh văn thiếu nhi English for Kids

English for Kids là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi từ 3 đến 10. Ứng dụng này giúp các bé học ngữ pháp qua các ví dụ kèm hình ảnh minh họa trực quan với các chủ đề xung quanh trường học và trong cuộc sống. Các bé có thể học từ vựng với các mức độ từ cơ bản đến nâng cao, nhờ đó vốn từ vựng sẽ được cải thiện đáng kể.

Giao diện của English for Kids được thiết kế bắt mắt và các bài học mang đầy tính sáng tạo giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn. Mỗi ngày sẽ có 1 bài học đòi hỏi bé phải làm quen với tiếng Anh thường xuyên từ video, hoạt hình, truyện cổ tích tiếng Anh, âm nhạc… Đặc biệt là bạn có thể sử dụng English for Kids ngoại tuyến và không cần phải đăng nhập

Phần mềm tiếng Anh English for Kids là phần mềm học anh văn thiếu nhi rất hay

Ngoài ra để bé có một nền tảng tiếng Anh vững vàng nhất các phụ huynh có thể cho bé học tiếng anh thiếu nhi tại các trung tâm ngoại ngữ, chẳng hạn như trung tâm Hội đồng Anh British Council. Hội đồng Anh British Council là một trung tâm đã giảng dạy tiếng Anh trên 100 quốc gia, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia tiếng Anh, môi trường quốc tế thân thiện giúp các bé có thể thoải mái học tập. Chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi tại Hội đồng Anh British Council được thiết kế vô cùng sáng tạo và phù hợp với các bé thiếu nhi. Ngoài kiến thức tiếng Anh mà các bé có thể học trên lớp, các bé còn được học hỏi thêm các kiến thức lí thú ở thế giới xung quanh, thỏa mãn trí tò mò của bé, tạo động lực cùng hứng khởi để bé có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất. Đây là một trung tâm các bố mẹ nên cho bé theo học Anh văn thiếu nhi nhé. 

Hội đồng Anh British Council là trung tâm học anh văn thiếu nhi rất tốt

Những chia sẻ trên hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các phụ huynh có thể cho bé học Anh văn thiếu nhi một cách tốt nhất. Chúc các bé luôn khỏe và học giỏi.

Read more 0

Next posts