Học tại trường mầm non song ngữ có thể cung cấp rất nhiều lợi ích cho con của bạn. Ở đây, các bé sẽ được hướng dẫn trực tiếp và tương tác với các giáo viên bản ngữ. Điều này giúp trẻ dần tự tin cũng như nâng cao được khả năng đọc viết. Không chỉ vậy, học tại mầm non song ngữ còn mang đến cho trẻ nhiều lợi thế trong con đường học tập và phát triển bản thân trong tương lai. Vậy học tại trường song ngữ có xứng đáng? Hãy cùng xem những lý do dưới đây để trả lời cho câu hỏi nhé.

Điểm kiểm tra cao hơn

Nhiều báo cáo đã chứng minh các học sinh mầm non được học ngoại ngữ từ sớm có thành tích tốt hơn nhiều so với các bạn chưa được học ngôn ngữ khác. Trẻ có khả năng tiếp cận với nhiều thông tin hơn và do đó phạm vi học tập cũng được mở rộng hơn rất nhiều. 

Không chỉ vậy, việc học một ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp não bộ linh hoạt trong việc tiếp nhận kiến thức mới. Do đó, các bé sẽ trở nên tự tin hơn và mạnh dạn vận dụng những kiến thức mà mình đã được học vào các bài kiểm tra của trường. 

Trẻ mầm non học tại trường song ngữ có kết quả học tập tốt hơn

Trẻ mầm non học tại trường song ngữ có kết quả học tập tốt hơn 

Kỹ năng đọc tốt hơn 

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc học trường mầm non song ngữ thực sự tạo ra sự khác biệt cho trẻ trong khả năng đọc. Học song ngữ không làm cho trẻ bị bối rối khi đọc mà trên thực tế, những đứa trẻ này là những người đọc tốt và thậm chí còn thể hiện một số lợi thế so với các bạn chỉ sử dụng tiếng mẹ đẻ. 

Ngoài ra, các bé mầm non được tiếp xúc với tiếng Anh sớm đã bắt kịp với các bạn cùng trang lứa và ít gặp khó khăn về khả năng đọc khi các bé lên cấp một.

Học song ngữ từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển khả năng đọc viết vượt trội

Học song ngữ từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển khả năng đọc viết vượt trội

Tự tin hơn

Trẻ em luôn khám phá những điều mới, việc học ngoại ngữ sẽ đến với chúng một cách tự nhiên hơn và có xu hướng kích thích sự tò mò khi chúng được học trong môi trường có kết hợp các hoạt động vui chơi. 

Do đó, các bé có cơ hội thể hiện được suy nghĩ và biết cách diễn đạt cảm xúc của mình bằng ngôn ngữ dễ dàng hơn. Trường Việt Úc (VAS) là một ví dụ điển hình về trường mầm non song ngữ đạt tiêu chuẩn quốc tế, ở đây tập trung vào việc phát triển từng cá nhân bằng nhiều chương trình giảng dạy hiện đại. 

Trường Quốc tế Việt Úc tạo điều kiện cho trẻ phát triển bản thân trở nên tự tin hơ

Trường Quốc tế Việt Úc tạo điều kiện cho trẻ phát triển bản thân trở nên tự tin hơn

Tăng cường trí não

Nghiên cứu về tác động của việc học song ngữ đối với trẻ em cho thấy rằng tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để giúp bộ não trở nên linh hoạt và thậm chí còn giúp nó khoẻ mạnh hơn. 

Báo cáo trên tạp chí Nature cho thấy mật độ chất xám trong não của những bé học song ngữ lớn hơn đáng kể. Chất xám chịu trách nhiệm xử lý thông tin bao gồm trí nhớ, lời nói và nhận thức giác quan.

Mật độ chất xám của các bé mầm non học song ngữ lớn một cách đáng kể

Mật độ chất xám của các bé mầm non học song ngữ lớn một cách đáng kể

Giọng tự nhiên giống bản xứ 

Trẻ em luôn bắt chước những gì chúng nghe được. Các bé nhận thức rất rõ sự khác biệt trong giai điệu và âm thanh. Ở giai đoạn này, giác quan của các bé đều rất nhạy cảm, đặc biệt là đôi tải giúp trẻ tiếp nhận và xử lý những câu phức tạp của người lớn. 

Bằng cách bắt đầu cho trẻ học sớm, con của bạn sẽ có lợi thế rất lớn khi được tiếp xúc với người bản xứ, từ đó trẻ có thể nói một cách trôi chảy và phát âm chuẩn xác ngôn ngữ đó.

Cơ hội lớn hơn cho nghề nghiệp 

Các trường học và doanh nghiệp ngày càng đánh giá cao kiến ​​thức về một người có khả năng nói nhiều ngôn ngữ khác. Việc học ngôn ngữ đang dần trở nên phổ biến và được áp dụng cho hầu hết các trường học, khi trẻ học từ khi sớm nhất có thể, trẻ sẽ có lợi thế lớn khi ứng tuyển vào những bậc học lớn hơn và có khả năng cạnh tranh với bạn bè đồng trang lứa.

Trẻ mầm non có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai khi học song ngữ từ sớm

Trẻ mầm non có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai khi học song ngữ từ sớm

Hiểu được tầm quan trọng của việc gửi gắm trẻ vào trường mầm non song ngữ, bố mẹ sẽ mở ra một con đường tương lai rộng mở cho con của mình. Hầu như ngày nay đã có rất nhiều trường quốc tế mở ra để đáp ứng cho nhu cầu đó, các bậc phụ huynh có thể xem xét và đưa ra quyết định phù hợp nhất với điều kiện của bản thân mình và cả con nhé.

Xem thêm: Chuẩn bị tâm lý cho trẻ vào lớp 1 như thế nào?