Để học tốt tiếng Anh, người học cần phải yêu thích môn học này và phải có hứng thú với chúng. Có như vậy, bạn mới có thể đem lại kết quả cao.

Bài viết này sẽ đề cập đến bạn một số bí quyết để học tiếng Anh hiệu quả mà lại không hề nhàm chán, và còn làm được vô số điều bổ ích. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thường xuyên viết blog cho mình

Hãy viết blog cho mình với đa dạng chủ đề và viết đều đặn để tăng vốn từ, tăng khả năng diễn đạt. Hãy đăng ký ngay một cái tên nước ngoài thật hay. Có thể đổi thông tin cá nhân (nếu bạn muốn bảo toàn đời sống riêng tư) và bắt đầu viết ngay thôi nào! Đừng giữ cho riêng mình, luôn đặt blog ở chế độ công khai để mọi người có thể vào xem và góp ý giúp bạn. Thời gian rảnh rỗi, bạn có thể lang thang blog của người khác, để lại vài nhận xét nhằm rèn luyện kỹ năng tiếng Anh tốt hơn.

Đăng ký thành viên một diễn đàn hoặc Fanpage tiếng Anh

Đây là cách để bạn có nguồn cung cấp kiến thức thường xuyên và mới mẻ nhất. Với nhiều hoạt động đa dạng, kiến thức sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn không ngờ. Bạn được học hỏi kết hợp giải trí thực thụ khi tham gia các hội hoặc các nhóm tích cực này. Đồng thời, có thể mở rộng quan hệ với các thành viên trong cộng đồng, tự tạo lập những nhóm nhỏ để thực hành tiếng Anh thông qua chat skype hoặc những buổi offline cuối tuần.

Nghe nhạc cũng là cách để học tiếng Anh theo sở thích

Mặc dù nghe nhạc khi bạn đang thư giãn hoặc thực hiện những việc khác nhưng thực tế là tai của bạn vẫn được làm quen với âm điệu của tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy cố gắng nghe chủ động thay vì thụ động bạn nhé! Nghe nhạc chủ động là khi bạn không quá chìm đắm vào giai điệu, cố dịch những đoạn từ dễ đến khó dần, cố đoán biết ý nghĩa của bài hát, nghe nhiều lần một bài.

Nghe nhạc là cách để học tiếng Anh theo sở thích

Tìm hiểu lời bài hát tiếng Anh bạn thích

Quanh chủ đề về âm nhạc, có rất nhiều khía cạnh mà quá trình học tiếng Anh có thể ứng dụng được, nhất là tìm hiểu lời bài hát. Hãy dành thời gian đọc lời những bài hát mà bạn yêu thích với sự hỗ trợ của một cuốn từ điển nhé. Đầu tiên là đọc hiểu, sau đó có thể đọc song song trong khi nghe bài hát đó cũng sẽ có hiệu quả rất cao. Khi học tiếng Anh từ lời bài hát, bạn sẽ nhận ra có những từ vựng mới, sẽ dần bắt được âm điệu riêng của tiếng Anh – một ngôn ngữ rất giàu nhạc tính để từ đó tiến bộ hơn.

Hát karaoke bằng tiềng Anh

Nếu bạn là tín đồ của âm nhạc thì tại sao không thử học tiếng Anh từ sở thích ca hát của mình. Nếu bạn đã hiểu nghĩa bài hát, nắm tương đối tốt phần lời thì việc hát sẽ là bước đúng đắn tiếp theo. Hát karaoke bằng tiếng Anh bạn sẽ học được cách nối âm uyển chuyển và tự nhiên khi đọc nhanh, rèn được kỹ năng giao tiếp tốt hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh từ sở thích sẽ giúp bạn cảm nhận được sự tiến bộ thần kỳ. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm cho mình địa chỉ học tiếng Anh chất lượng để thuận lợi hơn trong việc rèn kỹ năng giao tiếp.