Học tiếng anh qua phim hoạt hình được xem là cách học vừa có tính giải trí cao, vừa giúp các em ghi nhớ lâu và nhanh chóng nhất thay vì ngồi học lý thuyết nhàm chán hàng giờ liền. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn những lợi ích khi thực hiện cách học này và danh sách bộ phim ba mẹ có thể cho con xem ngay tại nhà.

Lợi ích khi học tiếng anh thiếu nhi qua phim

Xem phim hoạt hình bằng các bộ phim tiếng anh có phụ đề tiếng Việt phù hợp với từng độ tuổi của bé, xem đúng phương pháp, thời gian sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Giúp bé dễ dàng hiểu, cảm nhận nội dung bộ phim truyền tải vì đây là thể loại phim quen thuộc.
  • Phim hoạt hình có hình ảnh tươi vui, sinh động, bắt mắt; các nhân vật trong phim hoạt hình đều phát âm rõ ràng, dễ nghe và chính xác nên bé sẽ rèn luyện các kỹ năng tiếng anh được tốt nhất.
  • Nội dung phim thường được xây dựng dựa trên các tình huống giao tiếp hàng ngày nên rất gần gũi với bé.
  • Từ vựng đơn giản, dễ đọc, dễ phát âm nên phù hợp với bé ở nhiều độ tuổi khác nhau.
  • Cho bé xem phim hoạt hình có phụ đề tiếng anh mỗi ngày 30 phút sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn các từ, cụm từ và cấu trúc câu phổ biến. Từ đó áp dụng vào cuộc sống hàng ngày hiệu quả hơn.

Học tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hình mang lại nhiều lợi ích

Học tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hình mang lại nhiều lợi ích

Những lưu ý khi cho bé học tiếng anh qua phim hoạt hình

  • Để bé học anh văn thiếu nhi qua phim được hiệu quả nhất ba mẹ nên rèn bé theo các bước như sau:
  • Bật phụ đề tiếng Việt, cùng bé xem phim để bé sơ lược được từng nhân vật, dễ cảm nhận về bộ phim hơn.
  • Sau đó chuyển sang phụ đề tiếng anh để bé nắm nghĩa được lời thoại, hiểu rõ được các từ vựng trong phim và cấu trúc của từ.
  • Khi bé nắm rõ các kỹ năng tiếng anh thì bạn tập cho bé xem phim không có phụ đề. Kết thúc mỗi bộ phim ba mẹ hãy tổng hợp lại những lời thoại quan trọng, đắt giá nhất để bé học và lặp đi lặp lại.
  • Ba mẹ cũng nên chỉ bé cách ghi lại những từ vựng và cấu trúc tiếng anh mới xuất hiện trong phim và tự rút ra được bài học hoặc kinh nghiệm thực tế.

Những bộ phim hoạt hình hỗ trợ học tiếng anh hiệu quả nhất

Dưới đây là một số bộ phim hoạt hình ba mẹ có thể cho các bé xem ở nhà để rèn luyện thêm kỹ năng tiếng anh.

Lion King

Bộ phim hoạt hình này kể về nhân vật chính là chú sư tử con Simba, được muôn thú đều vui mừng chào đón ngày sinh ra. Một ngày kia, cha của Simba bị hãm hại và qua đời, chú sư tử bé nhỏ chỉ còn lại một mình nên bắt đầu phải làm quen với cách sinh tồn với thế giới bên ngoài. Trong cuộc sống đó chú gặp Timon và Pumbaa cùng trải qua mọi chuyện thường ngày và giúp đỡ Simba.

Bộ phim giúp các bé hiểu được tình cảm cha con, bạn bè, cách tự lập trong cuộc sống, giúp các bé biết ý nghĩa cuộc đời hơn.

Bộ phim hoạt hình Lion King phù hợp với bé tuổi mẫu giáo

Bộ phim hoạt hình Lion King phù hợp với bé tuổi mẫu giáo

The Secret Life of Pets

Học tiếng anh cho bé qua phim hoạt hình The Secret Life of Pets giúp các bé biết được các quan tâm bạn bè, người thân yêu trong cuộc sống. Hơn nữa, các nhân vật trong phim rất dễ thương, gần gũi nên các bé có cơ hội học tập và thực hành hiệu quả hơn.

The Good Dinosaur

The Good Dinosaur là bộ phim hoạt hình kể về hành trình của chú khủng long con đáng yêu Arlo bị lạc mất gia đình cùng với cậu bé tối cổ Spot. Cho các bé xem bộ phim này không chỉ biết thêm nhiều từ vựng, cách phát âm mà còn giúp các bé biết vượt được qua nỗi sợ hãi của bản thân để đạt được những điều tốt đẹp phía trước, học cách đối xử tốt với bạn bè của mình trong cuộc sống.

Bộ phim hoạt hình Finding Nemo

Xuyên suốt bộ phim là hành trình đi tìm lại con trai Nemo của chú cá hề Marlin và cô bạn đồng hành Dory vì Nemo bị mắc kẹt ở rặng san hô Great Barrier. Thông điệp bộ phim muốn truyền tải là cách các bé thích nghi, tự lập trong cuộc sống khi không có cha mẹ bên cạnh.

Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được cho con mình những bộ phim hoạt hình để học tiếng anh phù hợp với năng lực của bé nhất. Hãy cùng nhau tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái và phục vụ cho việc học của bé được tốt nhất nào.

>>>Xem thêm: Trò chơi tiếng anh cho người lớn giúp cải thiện kỹ năng nghe nói