Thời kỳ hội nhập toàn cầu, mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý ngày càng khốc liệt. Vì thế việc học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay.

1. Cơ hội:

Để nắm chắc cơ hội thăng tiến, tạo nền tảng thành công, những nhà quản lý, nhân viên năng động không ngừng tìm kiếm các khóa học nhằm phát triển bản thân, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm quản trị. Với ứng viên trẻ tìm kiếm việc làm, tấm bằng thạc sĩ quốc tế được coi là bảo chứng cho thương hiệu cá nhân, khẳng định sự khác biệt. Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu của GMAC, có đến 80% công ty cho biết sẽ săn đầu người là nhân lực mới sở hữu bằng MBA. Kết quả khảo sát từ chuyên trang TopMBA cũng cho thấy, mặc dù bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế nhưng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học. Đây là xu hướng chung trên toàn thế giới, và Việt Nam không ngoại lệ. Điều này góp phần lý giải vì sao các khóa MBA ngày càng đắt khách.

2. Các chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế tại Việt Nam:

Ở nước ta hiện nay, có một số mô hình đào tạo thạc sĩ phổ biến: chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế  – 50% thời gian học trong nước, 50% học ở quốc gia liên kết; chương trình thạc sĩ liên kết do đại học quốc tế cấp bằng, đào tạo tại Việt Nam,…

hoc thac si quoc te
Mỗi mô hình đào tạo đều có thế mạnh riêng. Đối với những bạn trẻ muốn vừa học, vừa tiếp tục công việc hoặc khả năng tài chính không đủ đi du học, học trong nước theo chương trình thạc sĩ liên kết với đại học quốc tế là lựa chọn thông minh. Học viên không cần ra nước ngoài vẫn có thể thụ hưởng chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế, nhận bằng cấp giá trị quốc tế. Thêm vào đó, chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều lần du học, không bị gián đoạn sự nghiệp.

3. ISB: một trong những ngôi trường đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế tốt nhất:

 

Viện Đào Tạo Quốc Tế trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại và năng động, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Các chương trình đào tạo của Viện được liên tục cập nhật, đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng và những thách thức của môi trường làm việc toàn cầu. đội ngũ giảng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng với các giáo sư đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và mang đến cho sinh viên những trãi nghiệm thực tế đa dạng, làm hành trang vững chắc cho tương lai.

Viện Đào Tạo Quốc Tế cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh các chương trình do UEH cấp bằng, sinh viên có thể theo học các chương trình liên kết và lấy bằng của các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới như chương trình cử nhân kinh doanh và thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Western Sydney Úc, chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cho các nhà lãnh đạo của Trường Đại Học UQAM Canada, chương trình  thạc sỹ tài chính của Trường Đại học Massey New Zealand và chương trình thạc sỹ hành chính công của Trường Đại học Tampere Phần Lan.

Nếu bạn muốn học thạc sĩ kinh tế liên kết quốc tế thì ISB là một gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bạn đấy!