Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng cần có của dân văn phòng, tuy nhiên làm sao để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh và sử dụng thành thạo ngoại ngữ này với mọi tình huống phát sinh nơi làm việc? Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chú trọng vào kĩ năng giao tiếp sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho bạn. Bài viết này sẽ gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm nhé.

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm nào thì hữu ích cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

1. Vì sao dân công sở cần phải biết nói tiếng Anh?

Hiện nay đất nước đang phát triển và hội nhập, các công ty tập đoàn nước ngoài đầu tư vào nước ta rất nhiều do đó có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương và phúc lợi rất hấp dẫn. Muốn làm ở các công ty như thế thì tiếng Anh là một yếu tố không thể không nhắc đến, đặc biệt là khả năng giao tiếp. Giao tiếp tiếng Anh mở ra cho chúng ta không chỉ nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống và giúp chúng ta tự tin hơn với chính mình, với những khó khăn cản trở trong công việc. Vậy tại sao chúng ta không học tiếng Anh giao tiếp từ bây giờ? 

Muốn học tiếng Anh giao tiếp các bạn có thể tự học tại nhà thông qua các giáo trình, các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hiện nay đều được bán phổ biến tại các nhà sách, với nhiều nhà xuất bản nổi tiếng mà các bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là các quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng vô cùng cần thiết nơi công sở

2. Gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Các quyển giáo trình phục vụ cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh dưới đây các bạn có thể tham khảo qua nhé, sẽ rất có ích cho việc học tiếng Anh cho người đi làm đấy.

  • Business Goal Professional English

Đây là cuốn giáo trình khá bổ ích cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp để phục vụ công việc. Nội dung cuốn sách bao gồm các tình huống hội thoại thông thường trong công việc như gặp gỡ, thương lượng với khách hàng và đối tác, nói chuyện qua điện thoại,  thuyết trình, viết báo cáo, viết email marketing công ty, sản phẩm công ty.

  • Market Leader

Quyển giáo trình này được xuất bản bởi nhà xuất bản danh tiếng là Cambridge, giáo trình được xây dựng và gắn liền với tờ Thời báo tài chính (The Financial Times) – Một trong những nguồn cung cấp thông tin chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, bộ giáo trình Market Leader rất phù hợp cho những ai muốn cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh trong môi trường công sở. Bộ tài liệu gồm 5 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao để người học có thể lựa chọn cấp độ phù hợp nhất để theo học và trau dồi vốn tiếng Anh của họ. Đây là giáo trình tự học tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng dành cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách giúp người học xây dựng kiến thức từ những nền tảng căn bản nhất.

  • Face2Face 

Với các từ vựng được chọn lọc từ 2 cuốn sách nổi tiếng khác là Cambridge International Corpus và the Cambridge Learner Corpus, những kiến thức trong Face2Face được cập nhật, có tính ứng dụng cao và giúp người học sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. Các bài học thực tiễn giúp người học luyện tập ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ở trình độ cao, những bài học không chỉ giúp phát triển kĩ năng giao tiếp mà những kĩ năng khác như nghe – đọc – viết cũng sẽ được dần dần hoàn thiện. Đây là giáo trình tiếng Anh chuyên biệt cho những người đi làm có mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, điện đàm, thuyết trình, tham gia hội nghị hay đàm phán.

  • English for Business Communication

Mục tiêu của English for Business Communication là xây dựng sự tự tin, lưu loát bằng cách khuyến khích người học phân tích những câu hỏi và ứng dụng vào thực tế. Bộ sách hướng đến những hoạt động giao tiếp thực tế giúp học viên tự tin tương tác tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, bảng kiểm tra từ vựng hữu ích trong mỗi bài học cho phép học viên theo dõi tiến độ và nhìn thấy những lỗ hổng kiến thức cần khắc phục.

3. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại trung tâm Anh ngữ

Các bạn cũng có thể tham khảo qua giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm Anh ngữ, chẳng hạn như bộ tài liệu giáo trình giao tiếp cho người đi làm của trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council. Đây là trung tâm nổi tiếng chất lượng cùng uy tín hiện nay. Ngoài tài liệu được nghiên cứu đúc kết vô cùng kĩ lưỡng, tại Hội đồng Anh còn có chương trình tiếng Anh cho người đi làm hỗ trợ học viên có thể chủ động tối đa về giờ giấc, giảng viên dạy, chủ đề học … Đây là một trung tâm các bạn nên tham khảo nhé.

Hội đồng Anh British Council là trung tâm có giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chất lượng

Qua những gợi ý về giáo trình tiếng Anh cho người đi làm trên hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình ít nhất một quyển trong lộ trình học của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm tại TpHCM