Trường mầm non Việt Úc – VAS là một trong những trường quốc tế có phương pháp giáo dục mầm non hiện đại, đẳng cấp quốc tế. Nhà trường đồng hành toàn diện trong việc giáo dục và phát triển của trẻ. Vì vậy, VAS đã áp dụng cách thức vào quá trình giảng dạy. Xin mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non trường quốc tế Việt Úc -VAS

Giáo dục mầm non trường quốc tế Việt Úc -VAS

Giáo dục mầm non là việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ em dưới 6 tuổi. Đây là cấp học đầu tiên của trẻ, là giai đoạn vàng trong việc hình thành kiến ​​thức và tư duy của trẻ. Vì vậy, các trường cần tìm cách phát triển chương trình giáo dục, cập nhật xu hướng dạy học hiện đại để giúp trẻ phát triển tốt hơn. Cũng có thể xem giáo dục mầm non là bước đệm cho những bước đi sau này của trẻ. Đây là giai đoạn để chuẩn bị đầy đủ cho các trình độ học vấn cao hơn.

Giáo dục mầm non tại trường Việt Úc – VAS

Trường mầm non quốc tế VAS, do đó tất cả các hoạt động, tổ chức, phương pháp và giáo trình giảng dạy đều dựa trên nền tảng kiến ​​thức chuẩn và quốc tế hoá, mang xu hướng giảng dạy hiện đại của các quốc gia phát triển.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo hiện đại

Chương trình đào tạo hiện đại

Chương trình đào tạo VAS còn hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ về kiến ​​thức, thể chất, thẩm mỹ, kỹ năng, tâm lý – tình cảm,… 

Chương trình đào tạo của VAS dựa trên khung chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo kết hợp với chương trình 1uốc tế Cambridge. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hai chương trình này, học sinh sớm được tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế, có cơ hội trở thành công dân toàn cầu và tiếp thu kiến ​​thức về văn hóa dân tộc.

Chương trình tiếng Anh hàng ngày với giáo viên nước ngoài giúp học viên nghe, nói, đọc, viết gần gũi hơn. Giáo viên cũng truyền đạt ngữ âm và ngữ điệu của người bản ngữ một cách tự nhiên nhất có thể.

Ngoài ra, trẻ còn được tiếp cận sớm với công nghệ, làm quen với máy tính và có được các kỹ năng cơ bản khi được tham gia chương trình học ICT. Thông qua ó, nhà trường cũng mong muốn phát hiện ra năng khiếu của các em, tăng khả năng về việc cảm thụ âm nhạc và kích thích tư duy thông qua các hình vẽ trên máy tính.

Các hoạt động ngoại khoá

Hoạt động ngoại khóa của trường Việt Úc

Hoạt động ngoại khóa của trường Việt Úc

VAS thường xuyên tổ chức các hoạt động sau giờ học cho trẻ tham gia. Ngoài việc làm quen với môi trường, nhà trường còn hướng đến việc phát triển các mối quan hệ xã hội cần thiết cho các em và giúp các em rèn luyện các kỹ năng như làm việc nhóm, tư duy, sáng tạo, khám phá,… Đây là một phương thức giáo dục mầm non hiệu quả vì trong lúc tham gia các hoạt động trẻ sẽ học được nhiều kiến thức mới có trong cuộc sống mà không cần thông qua sách vở. 

Dưới đây là một số hoạt động ngoại khoá mà trường đã tổ chức cho các em học sinh: 

  • Các câu lạc bộ phát triển thể chất như bóng đá, bơi lội, cầu lông,… Các câu lạc bộ này được hình thành nhằm phát huy thể chất và năng khiếu vượt trội của trẻ. Không những giúp cho trẻ nắm được các kiến thức cơ bản mà còn giúp cho sức khỏe trở nên bền bỉ để học tập hiệu quả hơn.
  • Hoạt động hè: Trong thời gian xảy ra đại dịch, học sinh có thể tham gia các bài tập thể dục thể thao tại nhà, các khóa học năng khiếu như: nhảy Tik Tok, Giai điệu của tôi, vui chơi thể dục nhịp điệu tại nhà, … Để con bạn tham gia và giúp tăng tính năng động và sẵn sàng học hỏi của trẻ.
  • Các chuyến dã ngoại thực tế: thăm quan các di tích lịch sử, thăm bảo tàng, khu thiên nhiên,… Các chuyến dã ngoại rèn luyện cho trẻ kỹ năng quan sát, giải quyết vấn đề và tìm hiểu kỹ năng giải quyết vấn đề và tăng cường tình đoàn kết với bạn bè, thầy cô.
  • Tổ chức các chương trình vì cộng đồng: từ thiện, bảo vệ môi trường, … Nhà trường mong rằng thông qua chương trình này các em học sinh sẽ học được những đức tính tốt, biết yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh, chia sẻ với những người thiếu thốn nhất, tạo ra một môi trường trong lành, sạch đẹp…

>>> Xem thêm: Chương trình mầm non trường quốc tế Việt Úc – VAS

Kết,

Hy vọng với bài viết trên quý phụ huynh đã hiểu thêm về phương thức giáo dục cũng như cách thức giảng dạy tại trường Việt Úc – VAS. Chương trình giáo dục tiên tiến này sẽ giúp cho con bạn nâng tầm giấc mơ trong tương lai. Đây cũng là một môi trường tốt để trẻ có thể phát triển toàn diện.