Ngoài việc chọn được giáo trình, trung tâm tiếng Anh uy tín thì việc bạn tìm ra giải pháp với cách sắp xếp thời gian hợp lý cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ thành công khi học tiếng Anh online.

Nếu bạn đang có mục tiêu là chinh phục tiếng Anh bằng phương pháp học online thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy sẵn sàng thực hiện những giải pháp sau mỗi ngày để thu về hiệu quả cao nhất nhé!

Sắp xếp thời gian học tiếng Anh online như thế nào để hiệu quả?

Nếu chỉ học mà thiếu đi hành thì kết quả sẽ rất lãng phí. Để mang về kết quả cao nhất, bạn cần thực hiện “Học đi đôi với Hành”. Đừng học theo kiểu nhồi nhét kiến thức vào đầu mà không cho ra được sản phẩm, vì nếu như thế thì việc học của bạn sẽ chẳng tới đâu.

Kỹ năng “Học đi đôi với Hành” trong tiếng Anh

Trong 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết thì kỹ năng nghe và đọc là “Học”; nói và viết là “Hành”. Để học tốt, mỗi ngày bạn cần phải dành ra ít nhất 30 phút để nghe, đọc và 30 phút mỗi ngày để nói và viết. Có như vậy tiếng Anh của bạn mới thực sự phát triển. Học là phải tập trung, hành là phải thoải mái thì bạn mới hứng thú và học tốt hơn. Bạn cần phải dành thời gian tập trung nhất trong ngày cho việc học, riêng việc hành có thể làm vào thời gian rảnh rỗi hoặc những lúc thoải mái nhất.

Phương pháp học tiếng Anh “4 in 1”

Phương pháp học tiếng Anh

“4 in 1” là phương pháp học tiếng Anh online cực kì hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Nghe: Hãy dành 15 phút mỗi sáng thức dậy để nghe một đoạn ghi âm ngắn bằng tiếng Anh về cùng chủ đề đã đọc tối hôm trước, đoạn nào không nghe được xem lại bản transcript và nghe lại.

Nói: Hãy tạo cho mình một sơ đồ tư suy và tập nói những nội dung về chủ đề đã học trong 15 phút mỗi ngày. Nên tìm cho mình một người bạn đồng hành để cùng bàn luận với nhau về chủ đề đó. Các chủ đề mà bạn có thể quan tâm là về gia đình, học hành, giao thông, âm nhạc, phim ảnh, thể thao, thời tiết, du lịch, hạnh phúc, thành công… Một chủ đề nên được nghiềm ngẫm trong nhiều ngày liên tục, chắc chắn bạn sẽ thông thạo chủ đề này bằng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Đọc: Mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy dành ít nhất 15 phút để đọc sách, báo hoặc tin tức bằng tiếng Anh về một chủ đề nhất định. Duy trì thói quen này bạn sẽ nhanh chóng giỏi tiếng Anh.

Viết: Để cải thiện kỹ năng viết, bạn nên tận dụng 15 phút rảnh rỗi trong ngày (như giờ giải lao ở trường, công sở) hồi tưởng lại những gì bạn đã đọc và nghe được. Vẽ sơ đồ tư duy về những ý chính cần nhớ và viết lại những ý đó bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh online đang là phương pháp học được nhiều người đi làm, người bận rộn lựa chọn. Tuy nhiên, để những giải pháp trên có thể mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất, hãy bắt tay vào thực hiện chúng ngay hôm nay!