Việc các bậc phụ huynh tìm kiếm trường quốc tế cho con em theo học trong những năm gần đây ngày càng tăng lên. Trong đó có giai đoạn tiểu học với mong muốn các em có bước đệm vững chắc, được học tập, phát triển trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, với số lượng lớn các trường tiểu học quốc tế ở TP. Hồ Chí Minh hiện nay khiến ba, mẹ hoang mang không biết chọn nơi nào phù hợp. Vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về một số trường quốc tế từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho các em.

1. Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Khi nhắc đến các trường tiểu học quốc tế tại tphcm, chắc chắn không thể thiếu Trường Quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS). VAS được biết đến là trường đào tạo liên cấp từ bậc mầm non đến trung học phổ thông với 8 cơ sở trải rộng ở các quận của TP. Hồ Chí Minh. Bởi vậy, ba mẹ rất dễ tìm được ngôi trường gần, thuận tiện cho việc di chuyển.

Trường quốc tế Việt Úc VAS

Trường quốc tế Việt Úc VAS

Khi theo học tại VAS, các em sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó khi được tiếp xúc sớm với tiếng Anh sẽ giúp các em có được nền tảng tốt, giao tiếp và phản xạ nhanh nhạy hơn. Với chương trình tiểu học tại VAS sẽ được thiết kế tập trung vào các môn học gồm Tiếng Anh, Toán, Công nghệ thông tin và truyền thông, Khoa học. 

Kết thúc chương trình tiểu học tại VAS, các em được dự thi lấy chứng chỉ Cambridge International Primary Checkpoint từ Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge. Với chứng chỉ quốc tế này sẽ giúp các em dễ dàng vào học tại các trường Trung học sử dụng tiếng Anh khác.

Có thể thấy, chương trình giảng dạy, đào tạo tại VAS luôn nhận được đánh giá, xếp loại chất lượng tốt. Cùng với đó là sự chăm lo của thầy cô, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, đảm bảo cho các em có môi trường phát triển toàn diện nhất.

Do vậy, khi cho các con theo học tại VAS, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi các em không chỉ được học kiến thức mà còn phát triển kỹ năng mềm, được tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Anh. Từ đó việc giao tiếp với người bản xứ sẽ dễ dàng hơn, phát âm chuẩn hơn và phản xạ tốt hơn. Chính những điều này giúp các em nhanh chóng hội nhập với xã hội toàn cầu hóa như hiện nay.

2. Trường quốc tế Đài Bắc (Taipei School in HCMC)

Bên cạnh VAS, Trường tiểu học quốc tế Đài Bắc cũng là cái tên khá nổi tiếng trong danh sách các trường tiểu học tốt nhất nên cho con em theo học. Chương trình học của trường cũng được thiết kế đào tạo từ mầm non đến trung học phổ thông với ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Hoa theo chương trình giáo dục Đài Loan.

Taipei School in HCMC

Taipei School in HCMC

Do vậy, với những gia đình định hướng cho con theo học tiếng Hoa, có thể bắt đầu cho các em theo học từ bậc tiểu học tại ngôi trường này. Nhà trường luôn hướng mục tiêu mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho các em với phương pháp phù hợp với từng đối tượng học sinh. Chương trình giảng dạy đều thiết kế theo chương trình học tương đương với cấp học tại Đài Loan.

3. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (Saigon South International School – SSIS)

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn SSIS cũng là trường học có hệ thống đào tạo từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Đây được biết đến là một trong những trường quốc tế lâu đời tại Việt Nam. SSIS cung cấp chương trình dạy học theo tiêu chuẩn của Mỹ. Khi theo học tại SSIS, các em sẽ được trải nghiệm phương pháp giáo dục chất lượng, đổi mới trong cách tư duy và giảng dạy.

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn SSIS

Trường Quốc tế Nam Sài Gòn SSIS

Khi học tại SSIS, các em được tiếp xúc với môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, từ đó nâng cao khả năng, năng lực giao tiếp, thực hành, nói chuyện với người bản xứ. Do vậy giúp các em tự tin hơn và tăng khả năng phản xạ.

Không chỉ được học về kiến thức, các em còn được tham gia các chương trình ngoại khóa của nhà trường, giúp các em phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đào tạo đạt chuẩn, tiên tiến và chăm lo cho các em một cách tốt nhất khi học tập tại trường.

Trên đây là giới thiệu một số trường tiểu học quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp ba mẹ tìm được ngôi trường phù hợp với định hướng học tập của các em. Chúc các em học tốt.