Chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

November 7, 2018 at 8:05 am · · 0 comments

Chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Việc chọn môi trường giáo dục trong những năm tháng đầu đời cho trẻ là rất quan trọng, bởi việc giáo dục giai đoạn đầu cho bé đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lên đạo đức và hành vi của trẻ. Các bậc phụ huynh không những đang đặt trọn niềm tin và hy vọng về mặt giá trị đạo đức mà môi trường học tập mang lại mà còn mong con mình được trang trị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và những phẩm chất cần thiết để sẵn sàng cho cuộc sống mai sau. Việc chọn cho con một trường mẫu giáo quốc tế cho con tại tpHCM là lựa chọn tốt nhất, vì những lý do sau đây:

1. Môi trường giáo dục song ngữ

Với xã hội hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh chính là một ngôn ngữ rất cần thiết cho trẻ ngoài việc học tiếng mẹ đẻ. Học tại trường mẫu giáo quốc tế, trẻ sẽ được giảng dạy đồng thời bằng 2 ngôn ngữ song song là tiếng Anh và tiếng Việt. Đối với việc học ngôn ngữ, thì độ tuổi từ 0-6 tuổi là độ tuổi trẻ em dễ tiếp thu ngôn ngữ nhất. Vì vậy, trong giai đoạn này, nếu bạn cho bé hàng ngày tiếp xúc với tiếng Anh, bé sẽ dễ dàng học tiếng Anh hơn và nói tiếng Anh cũng chuẩn hơn.

Học tại trường mẫu giáo quốc tế con bạn sẽ được hưởng nền giáo dục đến từ nước ngoài. Học ở trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc VAS, con bạn sẽ được hưởng đồng thời cả 2 nền giáo dục quốc tế và trong nước. Tại đây bé sẽ được tiếp xúc với cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài. Khác với các trường quốc tế khác, VAS vẫn tuân thủ chương trình văn hóa quốc gia mầm non. Trong chương trình này, các bé sẽ được học về nhận thức cá nhân, qua đó trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn. Bên cạnh đó, trẻ cũng được biết thế nào là tinh thần cộng đồng, giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau. Đặc biệt, trường còn chú trọng vào phát triển toàn diện và hài hòa từ thể chất, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học. Ngoài ra, trường có áp dụng cả chương trình quốc tế vào trong giảng dạy mầm non để giúp các bé chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Chương trình này tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời. Nó giúp phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới, tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế.

>> Xem thêm: Kỹ năng sống mầm non cho trẻ 2018 

Chọn trường mầm non quốc tế tại tphcm cho trẻ

2. Trẻ tự tin và năng động hơn

Hầu hết các trường mẫu giáo của Việt Nam thường chỉ chú trọng vào việc dạy các bé ngoan ngoãn nghe lời thầy cô, điều này khiến các bé cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp và học một cách thụ động. Còn ở các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM, các bé sẽ được hưởng cả nền giáo dục đến từ nước ngoài – nơi có chương trình giáo dục hiện đại giúp trẻ em có thể tự tin giao tiếp, có tư duy sáng tạo và khả năng xử lý vấn đề tốt hơn so với trẻ học tại các trường mẫu giáo của Việt Nam.

Tại VAS, các bé sẽ được hưởng nền giáo dục được thiết kế tuân thủ theo chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Nhờ vậy, bé trở lên chủ động hơn trong học tập.

3. Trẻ được quan tâm nhiều hơn về mặt sức khỏe

Hầu như tại các trường mẫu giáo của Việt Nam, do nguồn vốn hạn chế nên trường k chú trọng nhiều vào vấn đề vệ sinh. Nhất là gần đây, có khá nhiều vụ việc xảy ra liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường mẫu giáo khiến nhiều trẻ em bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu. Đây cũng chính là vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm lo lắng khi chọn trường mẫu giáo cho con mình. Còn ở các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM, cụ thể như VAS, hệ thống phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh… luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ và tẩy trùng theo quy chuẩn quốc tế.

Trẻ được học kỹ năng sống mầm non tại các trường mầm non quốc tế tại tphcm

Bên cạnh đó, VAS luôn có đội ngũ nhân viên y tế luôn túc trực để chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho học sinh. Cùng với các đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp nhà trường luôn kiểm soát được tình trạng sức khỏe của các bé. Đồng thời, trường sẽ đưa ra các chế độ ăn uống dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ bị béo phì.

4. Về mặt tinh thần

Với các trường mẫu giáo của Việt Nam, do sĩ số đông và số lượng giáo viên hạn chế nên các bé thường ít được quan tâm theo dõi. Dẫn đến, các giáo viên thường không phát hiện ra hành vi bất thường của bé để can thiệp và xử lý kịp thời. Hơn nữa, trong thời gian gần đây, ở tại một số trường mẫu giáo của Việt Nam xảy ra vấn đề bạo lực, cụ thể là hành vi ngược đãi các em nhỏ nếu không nghe lời, dẫn đến trẻ bị sợ hãi khi phải tới trường học, và một số trường hợp đáng tiếc là trẻ bị tử vong do bị giáo viên bạo hành.

Còn ở các trường mẫu giáo quốc tế các bé ở đây được học trong lớp với sĩ số ít từ 20-25 học sinh, được quản lí bởi 2 giáo viên và bảo mẫu nên các bé được quan tâm kĩ càng hơn. Đồng thời, tại VAS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để tư vấn những kiến thức cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết.

Ngoài những tiện ích trên, VAS còn có hệ thống xe đưa rước học sinh mỗi ngày, và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi dành cho các bé. Giúp các bé có môi trường học tập tốt nhất

>> Tham khảo thêm về câu chuyện chọn trường cho trẻ mầm non tại: https://www.vas.edu.vn/post/gieo-mam-dung-cach-va-cau-chuyen-chon-truong-mam-non-song-ngu

Categories: Trường Học

Leave a Reply