Gần đây, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau các clip về nạn bạo hành ở các trường mầm non bởi chính các giáo viên mầm non với các bé ở đây. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng trong việc chọn trường mầm non cho con mình theo học. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một trong những trường mầm non ở quận Gò Vấp được đánh giá tốt nhất hiện nay bởi các phụ huynh đã và đang cho con theo học tại trường.

1. Môi trường học song ngữ đạt chuẩn

a. Giảng dạy tiếng Anh nghiêm túc

Trẻ học tại các trường mầm non của Việt Nam thường chỉ được dạy tiếng Việt, hoặc nếu có dạy tiếng Anh thì cũng chỉ là dạy các bé đọc bảng chữ cái một cách qua loa. Tuy nhiên, với xã hội hội nhập như hiện nay thì việc học tiếng Anh là rất cần thiết. Đặc biệt trẻ từ 0-6 tuổi là lứa tuổi não bé đang trong giai đoạn phát triển, đây chính là thời điểm vàng để bé học hỏi và tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới. Trong giai đoạn này, cơ quan phát âm vẫn còn “mềm”, dễ chỉnh sửa phát âm chuẩn như người bản xứ hơn. 

Để tận dụng tối đa khả năng của bé, cha mẹ nên chọn cho con học trong môi trường giáo dục song ngữ, giúp trẻ học được đồng thời cả tiếng Việt và tiếng Anh. Tại trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS để đảm bảo yêu cầu về phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ như hiện nay, để trẻ có thể hưởng thụ những cách giáo dục theo phong cách nước ngoài , với những phương pháp khá đặc biệt ngôi trường này đã được thiện cảm của rất nhiều phụ huynh khi cho con theo học ở đây với nền giáo dục theo phương pháp quốc tế. Khi trẻ học ở đây phát triển rất nhiều về cả thể chất lẫn tinh thần hay hơn nữa trẻ còn được tiếp cận với tiếng Anh và có giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy đảm bảo trẻ  có những buổi học trên  lớp cực kì thú vị.

b. Chương trình giáo dục quốc gia theo phong cách hiện đại

VAS cũng là một trong những trường thành viên của trường quốc tế Cambridge ( Cambridge School). Với mô hình học tập đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten), kết hợp giữa chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam với chương trình giảng dạy tiếng Anh quốc tế. Trong chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam, VAS đã nghiên cứu và chọn lọc, cải cách nhằm hướng tới việc giáo dục nhận thức cá nhân của trẻ, giúp trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn, tinh thần cộng đồng giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau. Bên cạnh đó trường còn tập trung vào phát triển toàn diện và hài hòa cả thể chất, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

trường mầm non quận Gò Vấp - VAS

c. Chương trình dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Với chương trình dạy tiếng Anh được thiết kế dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc Tiểu học. Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời.

Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ. Được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu, nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về các trường quốc tế tại tphcm

2. Chương trình phát triển tư duy trẻ năng động, sáng tạo

Ở các trường mầm non của Việt Nam dạy theo cách truyền thống, các giáo viên chỉ quan tâm tới việc dạy trẻ ngoan ngoãn nghe lời mọi người, và học thuộc những gì được giáo viên dạy. Điều này khiến các bé học theo phương pháp truyền thống trở nên rụt rè, thiếu tự tin và học bài một cách thụ động. 

Còn ở các lớp học của trường mầm non ở Gò Vấp VAS thiên về phát triển kỹ năng của trẻ hơn là “nhồi nhét” kiến thức – như cách mà các trường mầm non truyền thống đang làm. Hoạt động học tập của các bé sẽ được đa dạng hoá bằng các trò chơi, các buổi dã ngoại, các buổi thực hành,…vv. Học theo cách này, trẻ không bị áp lực, được thoả thích thể hiện bản thân theo cách tốt nhất và trở thành niềm tự hào của gia đình. Bé cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người kể cả người lạ.

3. Chăm sóc bé một cách toàn diện

a. Về sức khỏe thể chất

Vấn đề sức khỏe thể chất luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất. Chẳng ai muốn con cái mình đi học bị đánh đập hay phải học trong một môi trường vệ sinh không đảm bảo. Hiểu được điều đó, VAS luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập tốt nhất dành cho các bé. Tại VAS, trường luôn đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất. Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh tại VAS luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế. 

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Trong mọi cơ sở của trường cũng luôn có đội ngũ nhân viên y tế túc trực để đảm bảo có mặt và xử lý kịp thời các vấn đề về sức khỏe của học sinh. 

b. Về mặt tâm lý

Một trong những nguyên nhân khiến xảy ra nạn bạo hành của các giáo viên mầm non với học sinh là do sĩ số lớp quá đông. Tại nhiều trường mầm non ở Gò Vấp, hiện tượng số lượng học sinh quá tải trong khi số giáo viên mầm non tại đây lại thiếu trầm trọng xảy ra rất phổ biến. Điều này gây áp lực đối với các giáo viên ở các trường mầm non ở Gò Vấp, khiến họ dễ cáu gắt, mất bình tĩnh và sử dụng bạo lực để dạy dỗ các bé khi các bé có thái độ không nghe lời, quậy phá. 

trường mầm non quận Gò Vấp

Còn ở VAS, trung bình mỗi lớp 20-25 học sinh, giúp giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp. Nhờ đó các em tiếp thu bài học tốt hơn và không bị căng thẳng với việc học thêm. Mỗi lớp có 2 giáo viên và bảo mẫu. Trong trường cũng có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để cung cấp những tư vấn cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết. Các giáo viên ở đây cũng luôn giữ mối quan hệ gắn kết với phụ huynh, để đảm bảo cập nhật cho phụ huynh tình hình mới nhất của các bé. 

Ngoài ra, cùng với việc sử dụng các hệ thống trang thiết bị hiện đại, trường cũng hỗ trợ hệ thống xe đưa rước các bé tận nơi, học sinh sẽ được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, chuyên nghiệp của VAS.

>>>Tham khảo thêm: trường mầm non ở Gò Vấp dành cho trẻ