Cách quản lý hiệu quả thời gian cho người đi làm muốn học Anh văn cấp tốc

October 23, 2018 at 6:51 am · · 0 comments

Cách quản lý hiệu quả thời gian cho người đi làm muốn học Anh văn cấp tốc

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để việc học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm đạt hiệu quả cao chính là biết quản lý và sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả. 

1. Trân trọng thời gian

Trân trọng thời gian là điều mà tất cả mọi người đều phải lưu tâm khi sống trong một xã hội có nhịp sống hối hả như hiện nay. Những khóa học, khóa đào tạo cấp tốc là một trong những xu hướng của cuộc sống hiện đại. Chúng đáp ứng nhanh nhất có thể nhu cầu cần bổ sung ngay một lượng kiến thức hoặc tiếp cận một ngành nghề, một môn học mới. Việc tập trung toàn bộ thời gian để học tập gấp rút giúp người học lĩnh hội được một lượng kiến thức đủ để có thể vận dụng ngay vào đời sống và công việc. Đối với những người có nhiều thời gian cho việc học như với học sinh, sinh viên hay những người trong diện chờ xét tuyển du học, họ gần như dành trọn 100% sức lực và trí tuệ cho việc học. Tiết kiệm gần như tối đa quỹ thời gian của mình cho việc học là phương pháp mà tất cả các học viên tham gia những khóa học cấp tốc hướng đến.

Tuy nhiên, với những người quá bận rộn, họ cảm thấy rất băn khoăn khi không biết tìm những khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm ở đâu? Chính vì có rất ít thời gian rãnh nên chúng ta càng cần phải trân trọng thời gian. Sẽ không có một giờ học cố định nào cho những chương trình học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm. Chính vì thế mà những chương trình thiết kế cho nhóm học viên này luôn đề cao tính linh hoạt. Bên cạnh đó, người học cũng phải tự ý thức được việc học của bản thân để có thể có được một kết quả tốt đẹp dù trong một thời gian rất ngắn. Các trung tâm giảng dạy tiếng Anh dành cho người đi làm luôn trân trọng thời gian của các bạn.

>>> Xem thêm: Trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm tại đây.

Tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

2. Sắp xếp hợp lí

Dù học cấp tốc nhưng chúng ta cũng cần có một thời gian nhất định để có thể hoàn thành việc học. Chính vì quỹ thời gian hạn hẹp nên chúng ta cần phải sắp xếp chúng sao cho hợp lí nhất.

  • Trước hết cần xác định rõ khung giờ rãnh rỗi nhiều nhất trong ngày của bản thân để dành cho việc học ngữ pháp và làm các bài tập đọc hiểu. Lên một danh sách những cấu trúc ngữ pháp cần phải học ở từng ngày cụ thể kèm theo đó là làm những bài tập đọc hiểu từ cơ bản đến nâng cao.
  • Đừng ngần ngại viết một vài từ vựng lên giấy và dán chúng ngay tại bàn làm việc, bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhìn thấy chúng và bạn sẽ học thuộc chúng một cách dễ dàng ngay tại công ty.
  • Hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè nhưng đừng quên nhiệm vụ học tiếng anh. Vừa xem phim, nghe nhạc vừa học từ mới, ngữ pháp mới là một cách vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả.
  • Tổng hợp lại kiến thức mình học được trong ngày trước khi đi ngủ. Chỉ bằng cách nhẩm lại thông tin đã học được trong đầu là bạn đã có thể ghi nhớ một cách hiệu quả.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể thay đổi lịch trình học tập cho phù hợp. Nếu có việc bận đột xuất bạn có thể dời nội dung cần học sang ngày khác. Nhưng phải nhớ là bù ngay lượng kiến thức mình đã bỏ lỡ. Quá trì trệ chuyện học sẽ dẫn đến sự dồn đống kiến thức dẫn đến sự lười biếng và nản lòng. Hãy tập cho mình thói quen biết sắp xếp công việc vì chỉ có vậy, một ngày học tập và làm việc của bạn mới trở nên thuận lợi và thành công hơn.

Đặt ra những mục tiêu để học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

3. Đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể

Đối với những người mới bắt đầu, hãy thử ngay một khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm tại những trung tâm có chất lượng và có kinh nghiệm. Trước khi bắt đầu hãy đề ra cho mình một mục tiêu sau một  khoảng thời gian cụ thể, chúng ta sẽ biết được bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu ngữ pháp, kỹ năng nghe-hiểu nằm ở mức nào. Qua thời gian trải nghiệm và học tập, chúng ta kiểm tra lại xem mình đã đạt được những điều đó chưa. Nếu chưa hãy xem xét và tìm lý do khiến bản thân chưa đáp ứng được yêu cầu. Có thể vì thời gian quá ít hay cũng có thể vì chúng ta chưa biết quản lý và sắp xếp thời gian. Nếu đã cơ bản đạt được mục tiêu đề ra, đừng ngần ngại tăng cấp để có những mục tiêu mới. Sau mỗi lần vượt qua những mục tiêu, chúng ta sẽ cảm thấy tự hào và có thêm nhiều động lực cho việc học tập khó khăn sắp tới.

Sau khi vững vàng về từ vựng- ngữ pháp, đừng ngần ngại tìm cho mình những khóa học về giao tiếp. Có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại TP. HCM. Chỉ khi tất cả các kỹ năng nghe- nói- đọc- viết đều thuần thục thì chúng ta mới có thể vận dụng hiệu quả vào đời sống mà không lo lắng bất cứ điều gì. Việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực của bản thân trong một thời gian liên tục. Vì nếu học giao tiếp gián đoạn, chúng ta có thể sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Đối với những bạn đã có sẵn kiến thức nền tảng của tiếng Anh, bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn, khó hơn. Việc thách thức bản thân đem đến sự hấp dẫn trong việc học. Từ đó mà chúng ta sẽ dành nhiều thời gian của mình hơn cho việc chinh phục chúng. Thách thức lớn nhất của những người học tiếng Anh cấp tốc là dễ nản lòng. Do quá mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, họ thường bỏ qua cơ hội học tiếng Anh. Phải ghi nhớ “giờ nào việc đó” đừng “để việc của hôm nay sang ngày mai” mới làm. Thông qua những mục tiêu cụ thể, lộ trình học tiếng Anh của chúng ta sẽ có những hướng đi rõ ràng hơn. Sau một khoảng thời gian học tập nhất định với những nỗ lực phấn đấu của bản thân mà mục tiêu vẫn chưa hoàn thành, cần xem lại phương pháp học tập và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Chỉ biết cách sắp xếp thời gian không là chưa đủ, mỗi chúng ta cần phải quyết tâm theo đuổi mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Các phương pháp dạy tiếng Anh cho người đi làm

Leave a Reply