Do các nhu cầu và đòi hỏi của xã hội hiện đại mà tiếng anh đã trở thành một trong những kỹ năng không thể thiếu cả trong học tập và công việc. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã đăng ký cho con mình vào những lớp tiếng anh cơ bản dành cho trẻ em nhằm trang bị cho bé những kiến thức cơ bản đầu tiên, phục vụ cho quá trình học tập của bé về sau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để chi trả cả một khoản chi phí đắt đỏ cho việc học tiếng anh tại các trung tâm ngoại ngữ. Từ đó, mà các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em ra đời, như một giải pháp hiệu quả cả về thời gian và chi phí. 

1. Đôi nét về các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em

Ra đời như một giải pháp hữu hiệu dành cho các bậc phụ huynh không có đủ thời gian và chi phí để dành cho con em mình trong việc học tiếng anh, các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em được phát triển để mang đến cho các bé một nền tảng ngoại ngữ cơ bản và vững chắc nhất. Được phát triển bởi các tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp tư nhân, dựa vào chi phí, phần mềm học tiếng anh có thể được chia thành hai loại đó là phần mềm trả phí và phần mềm miễn phí hoàn toàn. 

Phần mềm học tiếng anh là một giải pháp tiết kiệm được ưa chuộng hiện nay

Điểm khác nhau đầu tiên chính là nằm ở ngay cách phân loại chúng, đó là ở mức phí. Đối với các phần mềm miễn phí, bạn sẽ không phải tốn bất kỳ khoản phí nào cho việc học của con mình. Còn với các phần mềm tính phí, để truy cập và đăng ký chương trình học, bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí nhất định, dù so với các trung tâm thì khoản phí này là vô cùng nhỏ. Tuy vậy, các phần mềm miễn phí dường như vẫn được đại bộ phận các phụ huynh ưa chuộng hơn vì tính tiện lợi của mình, dù đôi lúc so về nguồn tài liệu học và phương pháp giáo dục thì có thể không chuyện nghiệp hay đầy đủ bằng các phần trả phí. 

2. Một số phần mềm học tiếng anh cho trẻ em miễn phí hiện nay

Kids Preschool Learning Game

Kids Preschool Learning Game đúng như cái tên của mình, là một phần mềm học tiếng anh dành cho trẻ em với sự tích hợp đa dạng hơn 16 trò chơi thú vị, với các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh sống động, nhằm thu hút sự chú ý của các bé. Ứng dụng được thiết kế với rất nhiều nội dung phù hợp cho trẻ từ 2-4 tuổi như: động vật, cơ thể con người, màu sắc, trái cây,..Với phương pháp giáo dục theo hình thức vừa chơi vừa học như ở Kids Preschool Learning Game sẽ giúp cho các bé có thêm sự hứng thú và niềm yêu thích khi tiếp xúc với một thứ ngôn ngữ xa lạ như tiếng anh. 

Phần mềm Kids Preschool Learning Game

English Flashcard

Một phần mềm học tiếng anh cho bé miễn phí khác mà các bố mẹ có thể tham khảo chính là English Flashcard. Flashcard vốn là một cách học từ vựng khá quen thuộc đối với các bạn nhỏ học tiếng Anh. Với phần mềm này, bé sẽ được học tiếng Anh với hình ảnh sinh động cùng phát âm của người bản xứ. Điều đó sẽ hỗ trợ bé hết mức để phát triển các kỹ năng nghe, nói đồng thời xây dựng một trường từ vựng lớn. Từ vựng được phân thành nhiều chủ đề đa dạng như động vật, màu sắc, hình khối, ký hiệu giao thông,…

Chuchu TV Lite 

Đối với Chuchu TV Lite cũng sẽ ứng dụng hình thức vừa học vừa chơi. Tuy nhiên, nếu ở Kids Preschool Learning Game trẻ được tiếp xúc với tiếng anh bằng các trò chơi, thì ở Chuchu TV Lite hình thức này sẽ được thay bằng các bộ phim hoạt hình sống động, đầy màu sắc. App được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều lứa tuổi và không có quảng cáo. Đặc biệt ứng dụng này sẽ không thu thập dữ liệu của bố mẹ hay các mẹ qua thiết bị di động, do vậy các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật thông tin cá nhân của mình trong quá trình sử dụng. 

Chuchu TV Lite với các bộ phim hoạt hình bổ ích

English for kids

English for kids là phần mềm hỗ trợ bé học tiếng Anh thông qua các trò chơi: Flashcard, Sentences Games, Word games,…Với Flashcard, các bé được học thêm từ vựng của rất nhiều chủ đề khác nhau: động vật (animal), quần áo (clothes), số đếm ( numbers),các loài hoa (flower),…Còn với Sentences games, các bé sẽ tập sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh, sửa lỗi sai của câu để dần hình thành trong hình dung của trẻ thế nào là một câu hoàn chỉnh. Trong khi đó Word games là trò chơi đoán từ vựng ngẫu nhiên. Mỗi từ vựng đưa ra bất kỳ thì nhiệm vụ của bé là đưa ra đáp án đúng. Đây cũng là một cách vừa kiểm tra vốn từ vựng vừa ra tăng vốn từ vựng cho.

>>> Xem thêm: Các khóa học tiếng anh thiếu nhi của Hội đồng Anh