Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn bé nhà mình được chuẩn bị những nền tảng vững nhất cho sự phát triển, trong đó tiếng Anh là một hành trang không thể quên mang theo. Việc cho bé học tiếng Anh sớm là một xu hướng hiện nay, và để giúp bé không cảm thấy chán nản, áp lực với việc học tiếng Anh thì cần phải có những phương thức mới mẻ hơn. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bố mẹ một số trang web học tiếng Anh lớp 3 rất hay, phù hợp với các bé từ 8 tuổi trở lên nhé.

Cần đổi mới như thế nào để bé học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả nhất

1. Thấu hiểu tâm lý trẻ để có phương pháp dạy tiếng Anh thích hợp

Việc thấu hiểu tâm lý của trẻ là một việc rất cần thiết, chúng ta không thể bắt ép một bé trai chơi búp bê và bé gái thì chơi đồ chơi siêu nhân được có đúng không? Khi đó là một việc mà bé không muốn làm, đừng ép bé làm. Là trẻ con, khi thích một điều gì đó, thì bạn cứ yên tâm là các bé sẽ say mê, tìm tòi khám phá đến cùng. Học tiếng Anh cũng vậy, có thể thời gian đầu các bé không có hứng thú học, cảm thấy tiếng Anh quá rắc rối thì các bố mẹ chỉ cần tìm cách khơi dậy lòng hứng khởi của các bé, gây sự tò mò của bé đối với tiếng Anh thì việc bé yêu thích tiếng Anh nhanh chóng xuất hiện thôi. 

Ngoài việc thấu hiểu tâm lý thì các bố mẹ cũng nên tìm hiểu tính cách riêng của bé nhà mình. Bé nhà là một đứa trẻ hiếu động thì sẽ tiếp thu các bài học với phương thức dạy khác với một bé yêu thích các câu chuyện cổ tích hay những trò chơi mang tính suy nghĩ logic. Do đó các bạn nên hiểu thêm về tính cách của bé nhà nhé, để có phương thức dạy tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất.

Thấu hiểu tâm lý của bé để có phương thức dạy tiếng Anh phù hợp

>>>Có thể bạn chưa biết: Điểm qua trung tâm Anh văn thiếu nhi tại TpHCM

2. Bé học tiếng Anh lớp 3 trực tuyến thông qua các website- hình thức học mới mẻ

Bé sẽ rất nhàm chán nếu các bạn cứ luôn giữ các cách học truyền thống. Đặc điểm của trẻ em là rất nhanh chán, dù bé có tính cách đặc trưng như thế nào. Vì vậy các bố mẹ cần phải có nhiều phương thức học lồng ghép với nhau để các bé không nhàm chán với việc học tiếng Anh, ở đây là học tiếng Anh lớp 3. Khi có nhiều hình thức học tiếng Anh thì các bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn, tạo sự mong chờ, thích thú với tiếng Anh hơn. Các trang web dưới đây sẽ gợi ý cho các bố mẹ thêm một hình thức học tiếng Anh, làm đa dạng hơn các cách giúp bé yêu thích tiếng Anh hơn nhé.

  • Trang web tiếng Anh trẻ em British Council (Hội đồng Anh)

Link: http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Đây là trang web tiếng Anh khá hay của Britishcouncil (Hội Đồng Anh) cung cấp cho các bé những câu chuyện kể hấp dẫn và rất nhiều trò chơi thú vị giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi. Và đặc biệt là trang này hoàn toàn miễn phí. Với video bài học theo chủ đề, câu chuyện ngắn hay game tiếng Anh giúp bé vừa giải trí vừa học rất hiệu quả.

Điều đặc biệt ở trang web phân theo từng chuyên mục theo các kỹ năng: Litening and watch, read ang write, Speak and Spell, Grammar and vocabulary, Fun and games, Print and make. Ba mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn bài học để rèn luyện cho các con. Ví dụ trong chuyên mục Litening and watch ba mẹ luyện cho các bé nghe qua các bài hát, hay các câu chuyện ý nghĩa được trình bày bằng file audio hay video. Hay các bé muốn chơi game thì có rất nhiều game thú vị để ba mẹ lựa chọn cho các bé chơi kết hợp học tiếng Anh.

Học tiếng Anh lớp 3 thông qua trang web của Hội đồng Anh

  • HappyGarden.edu.vn

HappyGarden.edu.vn là trang web tiếng Anh trẻ em đào tạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đầu tiên tại Việt Nam do trường Anh ngữ Happy Garden xây dựng nhằm đem đến cho các bé từ 4 – 16 tuổi có thể tự học tiếng Anh online theo các lộ trình bài học cụ thể, tài liệu tiếng Anh trẻ em chọn lọc mới nhất để củng cố cho các em kiến thức tiếng Anh tốt nhất. Nếu các trang web tiếng Anh trên sẽ khó khăn cho ba mẹ hay các con chưa giỏi tiếng Anh trong quá trình học thì HappyGarden.edu.vn sẽ giúp ba mẹ.

Các lộ trình học tiếng Anh online được xây dựng khoa học cho từng khối mầm non, tiểu học ( lớp 1, 2, 3, 4, 5), trung học cơ sở sẽ giúp các con rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả nhất! Bên cạnh đó, ba mẹ sẽ nhận được rất nhiều bài học chia sẻ về kinh nghiệm học và dạy các bé học tiếng Anh tại nhà dễ dàng và đạt kết quả cao.

Trên website Happy Garden sẽ tổng hợp và chia sẻ rất nhiều những tài liệu tiếng Anh trẻ em hay, chọn lọc dành cho cả các con và ba mẹ như: sách, truyện, đề thi, flashcard…  hỗ trợ các con học tiếng Anh tại nhà được hiệu quả và ba mẹ sẽ có thêm tài liệu để bổ ích để hướng dẫn thêm cho các bé.

  • Trang web Starfall.com

Link: www.starfall.com/

Một kênh tiếng Anh trẻ em tổng hợp bài hát và những câu chuyện bằng tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các bé còn có thể học được rất nhiều kiến thức về toán học thông qua những trò chơi vô cùng thú vị, rèn luyện trí nhớ thông minh, tư duy logic cho bé. Thêm vào đó các bài học trên Starfall được thiết kế sinh động, vui nhộn, nhiều màu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ tăng thêm độ hưng phấn khi học. Trang web này sẽ rất phù hợp với các bé học tiếng Anh lớp 3 trở lên nhé.

3. Bé học tiếng Anh lớp 3 thông qua các trung tâm ngoại ngữ

Ngoài các phương pháp học tại nhà thì các phụ huynh cũng có thể cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh trên địa bàng. Chẳng hạn như trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council, nơi mà có chương trình Anh văn dành cho học sinh lớp 3 rất chất lượng. Với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Vương quốc Anh, phương pháp học tập tiếng Anh sinh động vui nhộn giúp bé không chỉ học tiếng Anh mà còn học cả thế giới này.. Bé của bạn không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn trở nên dạn dĩ hơn, năng động hơn trong môi trường quốc tế này. Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà các phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn cho các bé nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm chất lượng để bé theo học tiếng Anh

Qua những chia sẻ trên hy vọng rằng đã gợi ý phần nào cho bố mẹ có thể đa dạng hơn các hình thức học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 3 cho các bé. Chúc các bé luôn ngoan và học tốt nhé.