Hiện nay các trường quốc tế đều được nhiều người đánh giá cao vì có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt nhất cho các em học sinh. Hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn cho con em mình được học tập trong một môi trường giáo dục tốt nhất thì bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi của các bậc cha mẹ xem có nên cho con học trường quốc tế hay là không.

Sự khác nhau giữa trường công lập và trường quốc tế

Sự khác nhau giữa trường quốc tế và trường công lập tại Việt Nam được đánh giá dựa trên các tiêu chí như học phí, chương trình giáo dục, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Vì những tiêu chí trên nên các trường quốc tế sẽ luôn có mức học phí cao hơn nhiều so với các trường công lập khác hiện nay.

Môi trường học tập tại các trường quốc tế

Môi trường học tập năng động sẽ trả lời câu hỏi có nên cho con học trường quốc tế

Các trường quốc tế tại Việt Nam luôn có các chương trình đào tạo áp dụng các chương trình theo chuẩn quốc tế từ sách giáo khoa, chương trình học cho đến cả giáo viên đều có các tiêu chuẩn khác biệt so với trường công lập, bên cạnh đó thì lịch học và khối lượng kiến thức, thời gian học tập cũng sẽ khác hoàn toàn. 

Chương trình học tại các trường quốc tế luôn nghiêng về việc rèn luyện các kỹ năng mềm, chú trọng quan tâm đến tính sáng tạo và tự do của học sinh hơn là chỉ học lý thuyết.

Lý do tại sao phụ huynh nên cho con em học ở trường quốc tế?

Môi trường học ngoại ngữ tuyệt vời

Hầu hết tại các trường quốc tế đều sử dụng chung ngôn ngữ đó chính là Tiếng Anh, bên cạnh đó thì các em học sinh cũng sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau khi có các giáo viên và bạn học đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Có thể nói rằng, việc thông thạo ngoại ngữ khi trong độ tuổi còn nhỏ sẽ là một lợi thế đáng mơ ước của những học sinh khi theo học tại các trường quốc tế

Môi trường quốc tế tại TPHCM là môi trường học ngoại ngữ tốt nhất

Môi trường quốc tế tại TPHCM là môi trường học ngoại ngữ tốt nhất

Nền giáo dục hiện đại

Các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh một chương trình học tiên tiến với giáo trình được xây dựng theo tiêu chuẩn chung của quốc tế. Hơn nữa, các em học sinh không chỉ được học hỏi thêm nhiều kiến thức mà bên cạnh đó còn được rèn luyện thêm những kỹ năng mềm quan trọng khác thông qua các hoạt động ngoại khóa trường tổ chức.

Chương trình ngoại khóa bổ ích

Hầu hết các trường quốc tế tại TPHCM đều trang bị cho học sinh những lớp năng khiếu  nhằm khích lệ và giúp các em học sinh được tự do khám phá tài năng cũng như năng khiếu của bản thân. Hơn thế nữa trường còn tổ chức các cuộc thi sáng tạo để các em được tích lũy cho mình kỹ năng sống và kinh nghiệm thực tế giúp phát triển đầy đủ và vượt trội.

Có các chương trình ngoại khóa bổ ích

Có các chương trình ngoại khóa bổ ích

Lớp học giới hạn số lượng

Một điểm nổi bật khác khi cho con em mình học tập tại trường quốc tế đó là mỗi lớp học đều được giới hạn số lượng học sinh chỉ từ 15 – 20 em, qua đó giáo viên có thể lưu ý và giải quyết những vấn đề mà các em học sinh gặp phải một cách hiệu quả nhất.

Có nên cho con học trường quốc tế không?

Dù bậc phụ huynh lựa chọn hình thức nào để con em mình học tập thì miễn là phụ huynh và con em đều cảm thấy hài lòng thì đó đều là lựa chọn đúng đắn.

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những hệ thống trường quốc tế  có chất lượng vượt trội được rất nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với học sinh luôn quan sát, giảng dạy nhiệt tình sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em có thể phát triển tốt trong tương lai.

VAS là một trong những ngôi trường quốc tế chất lượng hiện nay

VAS là một trong những ngôi trường quốc tế chất lượng hiện nay

Kết,

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các bậc phụ huynh sẽ có thể đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi có nên cho con học trường quốc tế hay không. Mong rằng bài viết này sẽ giúp quý vị phụ huynh tìm ra được ngôi trường phù hợp nhất cho con em mình.