Thi trắc nghiệm là một hình thức thi khá phổ biến hiện nay ở các trường học. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có thể nắm bắt được các bí kíp để làm tốt bài kiểm tra của mình.

Bài viết hôm nay, các chuyên gia của Trung tâm Anh ngữ British Council gợi ý đến các học sinh 5 bí quyết giúp làm tốt các bài kiểm tra ở các kỳ thi trắc nghiệm, nhất là các kỳ thi theo chuẩn khảo thí quốc tế. Bài viết này hữu ích cho cả những bạn học sinh mới bước vào học chương trình tiếng Anh lớp 6. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bí quyết 1

Tránh lãng phí thời gian bằng cách đọc nhanh những câu hỏi trong từng phần thi, câu nào chắc chắn làm được thì làm trước. Các câu hỏi đều có điểm ngang nhau nên đừng tập trung vào một câu quá khó hoặc một câu mà bạn chưa nghĩ ra đáp án.

Bí quyết 2

Đừng để bị đề thi lừa gạc các bạn học sinh nhé. Đặc điểm của các bài thi trắc nghiệm ở các môn học như tiếng Anh, vật lý, hoá học,… là người ra đề luôn đưa ra các đáp án khá giống nhau. Vì vậy, hãy đọc cả 4 phương án rồi mới quyết định chọn phương án đúng nhất, để tránh trường hợp chọn nhầm khi có 2 phương án tương tự nhau.

Bí quyết 3

Không bỏ qua bất cứ câu hỏi nào khi làm bài thi trắc nghiệm. Sau khi làm hết các câu mà các em học sinh chắc chắn về đáp án, hãy quay lại làm các câu còn lại. Đối với những câu còn đang phân vân này, cố gắng đoán xem phương án nào là đúng nhất. Các em có thể dùng phương pháp loại trừ để loại bỏ những đáp án hoàn toàn sai, tập trung xem xét những phương án còn lại dể chọn ra câu trả lời đúng nhất.

Làm bài kiểm tra tiếng Anh lớp 6 bằng hình thức trắc nghiệm

Nếu trong 4 phương án, biết chắc 2 phương án là sai, hãy để thời gian tập trung phân tích 2 phương án còn lại để chọn 1 câu trả lời đúng nhất. Nếu không chọn được, hãy lựa chọn ngẫu nhiên, như vậy xác suất đúng sẽ cao hơn, không nên bỏ sót câu nào vì nếu không biết các em vẫn có xác suất làm đúng được một số câu.

Bí quyết 4

Khi làm bài kiểm tra hay bài thi theo hình thức trắc nghiệm, hãy chú ý đến những câu có đáp án dài và phức tạp. Vì mẹo nhỏ khi làm bài trắc nghiệm chính là với các câu có những lựa chọn dài và phức tạp, nếu 1 lựa chọn khác hẳn với 3 lựa chọn còn lại thì học sinh nên loại trừ lựa chọn đó. Hãy xem những lựa chọn còn lại có điểm gì khác biệt và hãy tập trung phân tích sự khác nhau đó để tìm ra đáp án đúng.

Bí quyết 5

Cuối cùng, khi làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh, hoá học,… hay bất cứ môn học nào khác, hãy áp dụng bí quyết “Trăm hay không bằng tay quen” nhé. Bí quyết này đặc biệt đúng khi làm các bài thi trắc nghiệm. Luyện tập thật nhiều, tự ước tính thời gian, tự tạo áp lực cho bản thân khi làm bài và làm quen với mọi dạng bài kiểm tra sẽ dễ dàng giúp bạn có bài kiểm tra tốt nhất.

Đó là 5 bí quyết có thể giúp học sinh làm tốt bài thi trắc nghiệm mà Trung tâm Anh ngữ British Council đã giới thiệu đến các bạn học sinh. Hãy thử áp dụng ngay những bí quyết này trong bài kiểm tra của mình để xem có hiệu quả không nhé? Chúc các bạn học sinh đạt được kết quả cao với bài kiểm tra của mình.