3 lưu ý học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

September 22, 2017 at 11:08 am · · 0 comments

3 lưu ý học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cùng British Council ghi nhớ 3 lưu ý sau đây về việc học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là một giai đoạn khó khăn cần sự kiên trì và phương pháp học tập đúng đắn. Liệu bạn đã có những chiến thuật phù hợp để phát triển tiếng Anh chưa? Hãy cùng British Council tìm hiểu một số lưu ý sau giúp quá trình học trở nên dễ dàng hơn.

3 lưu ý học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bắt đầu từ kỹ năng nghe

Vì việc tiếp xúc ngôn ngữ đầu tiên thể hiện qua chức năng tai. Khi mới bắt đầu học tiếng anh, người học cần lắng nghe tiếng Anh liên tục, phản xạ bằng tiếng Anh như trả lời trong một tình huống thực tế, hoặc trò chuyện với một người có trình độ cao hơn mình. Bạn cần lắng nghe và hiểu ý các cuộc hội thoại bằng tiếng anh, đồng thời thấu hiểu nội dung khi giao tiếp.

Bắt đầu bằng kỹ năng nghe sẽ giúp bạn rèn luyện sự nhanh nhạy với kỹ thuật phản xạ đa chiều. Bằng cách xem các bộ phim tiếng anh, nghe trên đài hay các kênh tin tức hay chương trình ti vi anh ngữ, bạn sẽ quen dần với âm sắc cũng như ngữ điệu của tiếng anh.

Tốc độ học “chậm mà chắc”

Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi quá trình đào sâu và kiên nhẫn tối đa mới có thể gặt hái kết quả tốt. Nếu như bạn nhanh chóng lướt qua các bài học, ngôn ngữ có thể “rời” đi bất kì lúc nào. Bạn cần dành thời gian để kết hợp các kiến thức tiếng anh cơ bản, luyện tập thường xuyên để ôn lại hàng ngày.

Hiện nay, đa phần người học tiếng anh thường phát âm không đúng chuẩn và thiếu sự kiên trì. Đây là phần rất quan trọng khi học tiếng anh, phát âm chuẩn mới có thể truyền đạt hiệu quả ý tưởng của mình đến người khác mà không bị cản trở, ngắt quãng.

Giao tiếp là chìa khóa thành công

Một điều quan trọng để tăng cường khả năng học tiếng anh đó là tạo thói quen tra từ phiên âm và luyện đọc khi gặp từ mới. Có những từ có thể bạn thấy quen nhưng có thể cách đọc của nó lại rất khác và dễ nhầm lẫn.

Để người khác hiểu bạn muốn truyền tải thông điệp gì, bạn hãy luyện tập ngữ điệu khi ghép vào câu một cách tự nhiên nhất. Hãy mạnh dạn thu âm những đoạn đọc hay hội thoại của mình và nhờ một người có chuyên môn, trình độ cao hơn bạn để nghe và góp ý. Khi luyện tập càng nhiều, nghe càng nhiều hội thoại tiếng anh khi đó bạn sẽ tạo được phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.

“Đầu quân” vào một trung tâm anh ngữ uy tín

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không còn là mối bận tâm của bạn. Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy tiếng Anh toàn cầu, Hội đồng Anh đã góp phần nâng cao kỹ năng tiếng Anh và giúp cho hơn 100 triệu người dân tại 100 quốc gia trên toàn thế giới tự tin sử dụng tiếng Anh. Tại Hội đồng Anh, học viên có thể học trực tiếp trên lớp tại các Trung tâm giảng dạy ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hoặc tự học tại nhà thông qua các nguồn học liệu trực tuyến.

Leave a Reply