Bí quyết luyện Tiếng Anh giao tiếp đơn giản, hiệu quả

September 20, 2017 at 8:54 am · · 0 comments

Bí quyết luyện Tiếng Anh giao tiếp đơn giản, hiệu quả

Học phát âm tiếng Anh sẽ giúp bạn nói tiếng Anh đúng và chuẩn. Không những thế, khi biết phát âm bạn sẽ dễ nghe Tiếng Anh hơn.

Để học phát âm hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo 4 cách được chia sẻ dưới đây.

cách luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

1. Hiểu được cách phát âm đúng trong 44 phiên âm Tiếng Anh

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu được cách phát âm đúng của 44 phiên âm tiếng Anh thì mới học phát âm hiệu quả được. Bạn có thể xem từ điển về phiên âm của các chữ cái trong tiếng Anh, hoặc xem những video học phát âm tiếng Anh. Sau đó, bạn cần phải luyện tập cách đọc 44 phiên âm của chữ cái trong tiếng Anh. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ hình thành được thói quen và biết cách đọc những chữ cái đó. Khi luyện tập phát âm, bạn nên chú ý đến âm gió có trong từ vựng của tiếng anh.

2. Xem khẩu hình miệng của người bản xứ

Khi học phát âm, bản cần phải chú ý khẩu hình miệng của người bản xứ để biết cách đọc âm, đọc từ đó như thế nào chuẩn xác nhất. Bạn quan sát khẩu hình miệng của các chuyên gia bản xứ tiếng Anh và thực hiện. Có thể đứng trước gương luyện tập đọc phát âm và so sánh có giống với những gì các chuyên gia làm không. Bạn có thể tự điều chỉnh khẩu hình miệng của mình để làm sao có thể phát âm giống nhất.

3. Ghi âm lại giọng nói của mình

Một trong những cách học phát âm hay học giao tiếp cực kỳ hiệu quả đó chính là ghi âm lại giọng nói của mình để biết và sữa sai khi mắc lỗi. Khi bạn đọc một đoạn văn, đoạn hội thoại bạn nên ghi âm lại giọng đọc của mình. Sau khi ghi âm, bạn sẽ so sánh giọng của mình và giọng của người bản xứ xem có giống hay chưa. Nếu không giống bạn sẽ cố gắng sửa và luyện tập sao cho thật giống và tự nhiên nhất như người bản xứ nói tiếng Anh. Khi đọc một đoạn văn, hay đoạn hội thoại náo đó, bạn nên đọc ít nhất ba lần để có thể dễ dàng nhận ra lỗi sai và sửa chữa kịp thời.

4. Giao tiếp với người nước ngoài và học cách phát âm từ họ

Hoặc bạn cũng có thể chọn cách giao tiếp với người nước ngoài và học cách phát âm từ họ. Đây cũng là một trong những bí quyết học phát âm cực kỳ hiệu quả, được nhiều người chia sẻ. Bạn nên lắng nghe cách họ phát âm, cách họ nói để phát hiện ra lỗi sai của mình.

Đó chính là những kinh nghiệm hay trong việc học phát âm tiếng anh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm lớp học tiếng anh giao tiếp chuẩn như người bản xứ tại đây để có thể vừa luyện kỹ năng phát âm vừa học được cách giao tiếp tiếng Anh.

Leave a Reply